CÁC MÔN HỌC Ở MỸ CẤP 2 ĐƯỢC DẠY LÀ NHỮNG MÔN NÀO?

CÁC MÔN HỌC Ở MỸ CẤP 2 ĐƯỢC DẠY LÀ NHỮNG MÔN NÀO?

05/06/2024

2471

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁC MÔN HỌC Ở MỸ CẤP 2 ĐƯỢC DẠY LÀ NHỮNG MÔN NÀO?

Các môn học ở Mỹ cấp 2 mà các bạn học sinh cần học là những môn nào? Nó khác như thế nào với môn ở trung học cơ sở ở Việt Nam. Hãy cùng với Topchuyengia.vn tìm hiểu nào.

 

Các môn học ở Mỹ cấp 2 gồm bao nhiêu môn?

Du học Mỹ từ sớm là một lợi thế cho các học sinh có ý định học đại học ở Hoa. Khi đi học từ cấp 2 hoặc cấp 3 ở Mỹ bạn sẽ nhiều thời gian để khám phá ra mình thích gì và điểm mạnh nằm ở đâu. Lúc đó bạn sẽ không đặt câu hỏi là: “các ngành học nên chọn khi du học Mỹ” mà sẽ là “ Tôi sẽ chọn lựa ngành học phù hợp với mình như thế nào?”.

Để có thể phát hiện bản thân mình muốn gì và mình làm được gì, thì các trường trình giáo dục ở Mỹ thường sẽ hướng học sinh đến những trải nghiệm hơn là những kiến thức nặng nề và sáo rỗng.

Du học Mỹ cấp 2 có những môn nào
Chương trình dạy học các môn học ở Mỹ cấp 2 và cấp 3 điển hình theo tư vấn du học sẽ bao gồm các môn như:
  1. Tiếng Anh: nó cũng na ná như học tiếng Việt, là bạn cần phải rành về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết
  2. Khoa học xã hội: lịch sử - văn hoá Mỹ, địa lý Mỹ và lịch sử thế giới
  3. Toán: bạn sẽ học về đại số, hình học đa phần đều là các kiến thức căn bản không phải nâng cao như Việt Nam.
  4. Khoa học tự nhiên: vật lý, hoá học, khoa học trái đất, khoa học đời sống
  5. Ngoại ngữ: bạn sẽ phải chọn một ngoại ngữ khác ngoài tiếng Anh như: tiếng tây ban Nha, tiếng Pháp, và tiếng Đức thường các ngôn ngữ được chọn. Đôi khi cũng có các lớp mở cho ngôn ngữ Latinh, tiếng Trung, tiếng Nhật, hoặc tiếng Hy Lạp.
  6. Mỹ thuật
  7. Thể dục: tuỳ thuộc vào từng trường đó là sẽ môn nào chẳng hạn như: khúc côn cầu, bóng rổ, bóng chày, bóng ném,...

Những điều cần lưu ý về các môn học ở Mỹ cấp 2

Các lớp học thường sẽ là tổ hợp của từ 4 - 5 môn. Trẻ em ở Mỹ sẽ có 2 khoá học là lớp học chính(bao gồm tiếng Anh, khoa học, toán học, lịch sử và ở một số trường sẽ có thêm ngoại ngữ) và lớp học tự chọn sẽ là những môn do học sinh tự mình đăng ký.

Thông thường thì giờ học Mỹ của học sinh sẽ kết thúc sớm. Các bạn có thể lấy các giờ học sau đó thể tham gia vào câu lạc bộ hoặc các lớp học bổ túc.

Điều khác, khi du học từ còn nhỏ thì phụ huynh thường có khuynh hướng du học Mỹ có người thân bảo lãnh. Để con em khi ở ngoài có người quan tâm, thứ hai nếu có tình trạng chểnh mảng trong việc học thì phụ huynh sẽ biết ngay lập tức.

Tổng kết:

 Các môn học ở mỹ cấp 2 nói chung là khá nhẹ nhàng và dễ thở hơn rất nhiều ở các môn tự nhiên. Học sinh Việt khi qua học, chỉ cần cố gắng chăm chỉ học tiếng Anh là bạn hoàn toàn ổn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng