TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP DU HỌC MỸ ĐẾN TỪ CÁC BẠN ĐÃ VÀ ĐANG DU HỌC TẠI MỸ

TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP DU HỌC MỸ ĐẾN TỪ CÁC BẠN ĐÃ VÀ ĐANG DU HỌC TẠI MỸ
Hoàng Trúc

25/11/2021

1025

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CHỌN NGÀNH HỌC PHÙ HỢP DU HỌC MỸ ĐẾN TỪ CÁC BẠN ĐÃ VÀ ĐANG DU HỌC TẠI MỸ

Chọn ngành học phù hợp du học Mỹ, là một trong quyết định quan trọng giúp bạn chinh phục "giấc mơ Mỹ". Đừng để lãng phí thời gian và tiền bạc khi không chọn đúng ngành, hãy suy nghĩ thật kỹ khi đưa ra quyết định. Đâu tiên, bạn hãy suy nghĩ em bạn có thích học ngành đó hay không, tiếp đến khi ra trường bạn sẽ làm gì đối với chuyên ngành của bạn, cuối cùng là xét đến bạn có khả năng để học và phát triển ngành đó hay không?  Đối với những bạn đã biết được mình nên học gì và mình sẽ là gì là điều quá tốt, còn những bạn chưa quyết định được thì sao? Đừng lo Topchuyengia.vn sẽ giúp đỡ bạn, chúng tôi sẽ review cho bạn 10 ngành học được nhiều sinh viên quốc tế chọn khi đến Mỹ học nhiều nhất. Nếu bạn muốn được hướng nghiệp thì hãy chọn một trong những chuyên gia giới thiệu ở bên dưới để được tư vấn nhé.

Top 10 ngành nghề nên chọn khi du học Mỹ:

  • Khoa học máy tính
  • Truyền thông
  • Chính phủ/ khoa học chính trị
  • Quản trị kinh doanh
  • Kinh tế nghiên cứu
  • Ngôn ngữ Anh và văn học
  • Tâm lý học
  • Y tá - điều dưỡng
  • Kỹ sư hóa
  • Sinh học

Khoa học máy tính

 chọn ngành học phù hợp du học Mỹ
Ngành khoa học máy tính

Khoa học máy tính được coi ngành học phù hợp du học Mỹ với thời đjai phát triển công nghệ như bây giờ. Ngành này luôn được chú trọng, đầu tư và phát triển tại đất nước hàng đầu thế giới trong mọi lĩnh vực. Các bạn không chỉ học về phần cứng và phần mềm mà còn được đào sâu về nghiên và ứng dụng những kiến thức thực tế đó vào đời sống. Khi học ngành này, các bạn sẽ được tiếp cận sâu vào các chương trình nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo,... Mức lương của ngành này khi ra trường sẽ từ 74.000$ - 130.000$/năm.

Đây là trong những ngành học được tư vấn du học rất nhiều ở các trung tâm tại Việt Nam.

 

Truyền thông

 10 ngành học phù hợp du học Mỹ
Ngành truyền thông

Khi học ngành truyền thông, các bạn sẽ dành thời gian nhiều cho việc nghiên cứu những bài thuyết trình khác nhau. Qua đó cá bạn sẽ học được cách truyền tải thông điệp tùy văn hoá, ngữ cảnh hay phương tiện truyền thông,... Đồng thời các bạn sẽ học được những thông điểm cả bằng lời và không, những phản ứng của khán giả và ảnh hưởng của các bên truyền thông. Chuyên ngành này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn được làm trong ngành kinh doanh, quảng cáo, quan hệ công chúng,...Mức lương của ngành này khi ra trường sẽ từ 44.000$-110.000$/năm.

Cho nên hằng năm rất nhiều sinh viên chọn ngành học phù hợp du học Mỹ chính là ngành truyền thông.

 

Chính phủ/ Khoa học chính trị

tư vấn 10 ngành học phù hợp du học Mỹ
Chính phủ/ Khoa học chính trị

Chọn ngành học phù hợp du học Mỹ thì ngành khoa học chính trị cũngđược rất nhiều người tâm, nhất đối với những ai có ý định học sau đại học. Ngành này nhiều người nghĩ sẽ rất khô khan và khối lượng kiến thức lịch sử khổng lồ. Tuy nhiên, ngành này đòi hỏi các bạn phải thường xuyên cập nhật các sự kiện lớn trên thế giới. Vì vậy, để học ngành này các bạn cần phải tìm tòi, học hỏi và không ngại thay đổi và luôn cập nhật những điều mới. Chuyên ngành tập trung nghiên cứu những chính sách của chính phủ và tập trung vào những vấn đề như Chính phủ Mỹ, chính sách ngoại giao, xã hội,... Từ đó, các bạn sẽ có cơ hội phát triển khả năng phản biện và kỹ năng giao tiếp, đồng thời trang bị cho các bạn kiến thức sâu rộng về văn hoá, lịch sử. Sau khi ra trường của ngành này, bạn có thể kiếm từ 49.000$-83.000$.

 

 

Quản trị kinh doanh

 chọn ngành học phù hợp du học Mỹ như thế nào?
Ngành quản trị kinh doanh

Đây là một ngành nghề được nhiều người lựa chọn nhất khi học ở Mỹ cũng như là các nước trên thế giới. Ngành này sẽ tạo cho các bạn khả năng giải quyết vấn đề, cách làm việc với những con số, khả năng giao tiếp và đưa ra quyết định,... Các bạn sẽ được tiếp cận với những nền tảng lý thuyết về marketing, tài chính, thống kê, nguồn nhân lực,... Các bạn sau khi ra trường có thể kiếm được từ 41.000$ - 70.000$/năm.

Đây là trong những ngành có tiêu chuẩn du học Mỹ khá cao tại các trường đại học lớn tại Mỹ.

 

Kinh tế nghiên cứu

Top 5 ngành học phù hợp du học Mỹ
Ngành kinh tế nghiên cứu

Kinh tế nghiên cứu là lựa chọn của các cá nhân, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trong việc phân bổ tiền bạc và nguồn lực khác. Khi theo học ngành này, các bạn sẽ được rèn luyện tư duy phân tích và toán học. Bên cạnh đó các bạn sẽ nghiên cứu về quy trình sản xuất, phân phối cũng như là tiêu thụ hàng hoá và dịch vụ,... Đây là những kiến thức nền tảng có thể giúp cho bạn khi bước ra đời với những kiến thức đó có thể giúp cho bạn kiếm được nhiều cơ hội với mức lương mơ ước. Khi tốt nghiệp ngành này, các bạn có thể kiếm từ 67.000$ - 223.000$/năm

Chính vì thế mà hằng năm nhiều sinh viên chọn ngành học phù hợp du học Mỹ chính là ngành kinh tế nghiên cứu.

Ngôn ngữ Anh và Văn học

Hướng dẫn chọn ngành học phù hợp du học Mỹ
Ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ học

Dành cho các bạn đam mê những tác phẩm văn học và các ngôn ngữ, thì chắc chắn, ngành này chính là “ý trung nhân” của các bạn. Ngành này đòi hỏi các bạn phải tiếp xúc với nhiều tác phẩm văn học, thơ, tiểu thuyết đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Việc đào sâu phân tích các kiệt tác văn học này từ các nhà văn, nhà thơ hàng đầu thế giới có thể giúp bạn rèn luyện thêm tư duy, học thức và cả việc cảm thụ ngôn từ, sáng tạo. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể kiếm từ 50.000$ - 80.000$.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về cuộc sống sinh viên quốc tế bạn hãy xem bài viết tư vấn du học Mỹ của Topchuyengia.vn nhé.

 

Tâm lý học

chọn ngành học phù hợp du học Mỹ có khó không?
Ngành tâm lý học

Ngành này, các bạn sẽ được tìm hiểu về bộ não đã ảnh hưởng thế nào đến hành vi, trạng thái của con người từ những việc vốn dĩ rất bình thường. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như nhà tư vấn tâm lý hoặc trị liệu tâm lý. Các bạn sau khi ra trường có thể kiếm từ 47.000$ - 55.000$/năm

 

Y tá - Điều dưỡng

Làm sao chọn ngành học phù hợp du học Mỹ
Ngành về y tế

Chính sách y tế cho người dân luôn được chính phủ chú trọng và đầu tư phát triển. Chí vì thế mà ngành này cũng được coi trọng. Sinh viên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức về Y khoa và được thực tập tại các bệnh viện lớn trong những năm đầu học tập. Bên cạnh đó, sau khi ra trường, các bạn sẽ được làm việc tại các cơ sở bệnh viện lớn ở Mỹ với mức lương từ 35.000$ - 70.000$/ năm.

Thông thường, các trường nên đi du học Mỹ sẽ yêu cầu tiêu chuẩn của ngành này rất cao, từ trình độ ngoại ngữ cho đến khả năng tài chính của học viên.

Kỹ sư hoá

Khi đi du học Mỹ nên chọn ngành học nào
Ngành kỹ sư hóa

Chọn ngành học phù hợp du học Mỹ thì kỹ su hóa là một ngành khá rộng ở Mỹ, bao gồm các nhánh khác nhau như kỹ thuật, hoá học và cả hoá sinh. Sinh viên ngành này sẽ được học cách xây dựng và vận hành các nhà máy công nghiệp, và các hoạt động của nhà máy. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết cách giải quyết khi các vấn đề ô nhiễm hay những rủi ro về sinh hoá có thể xảy ra. Và khi ra trường với tấm bằng Cử nhân, bạn có thể kiếm từ 70.000$ - 115.000$/năm.

 

Sinh học

Top các ngành học hàng đầu
Ngành sinh học

Ngành này là ngành nghiên cứu về con người, cây cối, động vật và cả môi trường ở dạng các tế bào riêng lẻ và hệ sinh thái. Sinh viên ngành này sẽ được học những môn như động vật học, thực vật học, di truyền học và phản ứng hoá sinh,... Các cơ hội cho các bạn khi sau khi tốt nghiệp là bạn có thể trở thành bác sĩ, bác sĩ thú y, nhà giáo dục hoặc nghiên cứu. Với mức khá hấp dẫn là từ 40.000$ - 110.000$/năm.

Kết luận

Tóm lại, các thông tin cơ bản trên có thể giúp đỡ cho các bạn có thể tham khảo và tìm cho mình được một ngành học phù hợp với mình và từ đó các bạn có nền tảng để có thể thành công trong việc chinh phục giấc mơ của mình. Nếu các bạn có thêm những thắc mắc về thông tin, bạn có thể để các bạn du học sinh đã và đang ở Mỹ có thể tư vấn chọn ngành học phù hợp du học Mỹ cho các bạn.

 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng