HỌC SINH VIỆT KHI DU HỌC PHÁP CÓ CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH HAY KHÔNG?

HỌC SINH VIỆT KHI DU HỌC PHÁP CÓ CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH HAY KHÔNG?
Hoàng Trúc

10/01/2022

776

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC SINH VIỆT KHI DU HỌC PHÁP CÓ CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH HAY KHÔNG?

Học sinh Việt khi đi du học Pháp có cần chứng minh tài chính hay không? Mặc dù, Việt Nam có mối quan hệ hợp tác sâu rộng với Pháp, nhưng công dân Việt muốn tới Pháp đều phải có visa. Cho nên việc cần chứng minh tài chính là điều bắt buộc.

Tại sao nhiều người lại chọn Pháp để đi học

Pháp không chỉ nổi tiếng với những điều lãng mạn hay khung cảnh hữu tình, nước Pháp còn được biết là trung tâm giáo dục hàng trên thế giới. Các chương trình học tại Pháp được đánh giá có tính thực tiễn cao và chất lượng đầu ra của sinh viên được đánh giá rất cao từ các nhà tuyển dụng.

Lý do nên đi du học Pháp thì nhiều vô số kể, nhưng mục đích chung đều là vì chất lượng giảng dạy tại Pháp như đã nói ở trên. Đến Pháp có thể nói là cuộc hành trình lớn và quan trọng, nó giúp bạn được mở mang kiến thức và tầm nhìn mà bạn không thể nào có được khi bạn học ở Việt Nam.

du học Pháp có cần chứng minh tài chính
Nguyên nhân đi học tại Pháp

Và để bạn có thể tới được nước Pháp chính thống thì bạn cần thị thực sinh viên, tuỳ thuộc vào việc chọn các khoá học nào mà sẽ có visa tương ứng. Tất nhiên, du học Pháp có cần chứng minh tài chính thì đây là điều bạn cần phải làm khi chuẩn bị hồ sơ du học Pháp.

Điều kiện để trở thành sinh viên Pháp là gì?

  • Bạn phải trên 18 tuổi
  • Bạn phải đã chọn khóa đào tạo hoặc nghiên cứu của mình. Để biết thêm thông tin toàn diện về các khóa học và chuẩn bị văn bằng được cung cấp, hãy truy cập: Campus France (trang web của chính phủ Pháp dành cho sinh viên quốc tế)
  • Bạn phải được một cơ sở giáo dục đại học chấp nhận. Điều kiện ghi danh khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch và trường, bạn có thể tự mình kiểm tra thông qua trang: Etudes en France để xem quốc gia hoặc vùng lãnh thổ của bạn có được đưa vào chương trình tuyển sinh trực tuyến hay không. Đối với các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác, hãy kiểm tra các điều kiện tuyển sinh về chuyên ngành và trình độ học vấn tại Campus France

Khi bạn hội tụ các điều kiện bạn mới có thể xin đăng ký vào một trường đại học Pháp, sau khi được trường chấp nhận bạn mới có thể làm visa du học Pháp. Trong quá trình làm thị thực bạn cần tư vấn du học về vấn đề tài chính bạn có thể liên hệ ngay với các chuyên gia.

Du học Pháp có cần chứng minh tài chính

Hiện nay, đối với các sinh viên học tại các trường công lập của Pháp sẽ được chính phủ nước này tài trợ học phí, bất kể bạn có phải là người Pháp hay không. Nhưng không vì thế, mà nước này sẽ bỏ qua yêu cầu chứng minh tài chính của du học sinh.

Du học Pháp có cần chứng minh tài chính hay không
Chi phí du học Pháp

Bởi vì khi đi học ngoài việc tiền học ra, thì chi phí về sinh hoạt sẽ cho chính bạn bỏ ra (trừ các bạn có học bổng toàn phần về phần sinh hoạt phí). Mức sống tại Pháp khi so sánh với nhiều nước châu Âu, được đánh giá cao. Ở các thành phố du lịch như Pari thì số tiền bạn thuê nhà có thể lên đến 700 EUR / tháng. 

Nếu cần thiết hãy xin tư vấn du học Pháp từ các cựu du học sinh để biết được cuộc sống chân thật ở trời tây là như thế nào.

Chính vì mức sống cao, cho nên chính phủ Pháp cần biết được du học sinh có đủ khả năng để chi trả cho mức đó không. Vì thế du học Pháp có cần chứng chứng minh tài chính thì đó là điều bắt buộc.

Hiện nay, để du học Pháp bạn cần chứng minh cho đại sứ quán / lãnh sự quán thấy được rằng, bạn có khoảng 615 EUR/ tháng trong tài khoản của mình để chi tiêu khi bạn học tập và sinh sống ở Pháp.

Tổng kết 

Du học Pháp có cần chứng chứng minh tài chính thì điều bắt buộc nếu bạn cần tư vấn có thể nhờ sự giúp đỡ từ các chuyên gia đã liên kết với Topchuyengia.vn để được hỗ trợ.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng