CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN NHANH NHẤT - HIỆU QUẢ NHẤT

CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN NHANH NHẤT - HIỆU QUẢ NHẤT
Hoàng Trúc

04/01/2022

962

0

Chia sẻ lên Facebook
CÁCH XIN HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN NHANH NHẤT - HIỆU QUẢ NHẤT

Cách xin học bổng du học Nhật Bản là một trong những điều mà được nhiều người tìm kiếm trong thời gian qua. Bởi vì đây được coi là một trong những cách có thể giúp cho việc tiết kiệm phần lớn tiền khi đi du học bằng những học bổng này. Trong bài viết này, Topchuyeengia sẽ dựa trên kinh nghiệm của các cựu du học sinh và thông tin đến từ tư vấn du học có được 2 cách xin học bổng du học Nhật Bản để tiết kiệm chi phí đó chính là: học bổng trước khi qua Nhật Bản và học bổng sau khi qua Nhật Bản.

Học bổng trước khi sang Nhật Bản

Đây là một trong hai Cách xin học bổng du học Nhật Bản mà các bạn có thể cân nhắc thực hiện. Dựa trên những thông tin tư vấn du học Nhật Bản thì các bạn có thể xin 4 loại học bổng với những giá trị khác nhau:

  • Đầu tiên đó chính là học bổng Jasso. Đối tượng của loại học bổng này chính là những sinh viên đa tham gia kỳ thi du học Nhật của Eju với mong muốn được học tập tại các trường đại học chính quy và chuyên nghiệp. Khi nhận học bổng này, các sinh viên sẽ được đài thọ gói học bổng trị giá 50.000 yên tiền mặt.
  • Tiếp theo đó chính là học bổng đến từ chính phủ Nhật bản. Đối tượng cho học bổng này chính là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh và các sinh viên đại học, cao đẳng,... Đặc biệt là những đối tượng này phải là những người được chính phủ hoặc trường học tại Việt Nam tiến cử. Hàng tháng các bạn sẽ nhận được số tiền học bổng thấp nhất sẽ là 130.000 yên và cao nhất sẽ là số tiền hơn 258.000 yên.
  • Không dừng lại với 2 học bổng trên mà các bạn còn có thể xin học bổng đến từ đoàn thể tư nhân Nhật Bản. Hiện tại, có hơn 11 đoàn thể tự nhận tự quản tại địa phương và có cung cấp các suất học bổng cho các sinh viên quốc tế với giá trị trên 150.000 yên.
  • Cuối cùng đó chính là các bạn có thể đến để du học Nhật với hình thức là sinh viên trao đổi giữa ngôi trường bạn đang theo học với một ngôi trường ở Nhật. Suất học bổng này có giá trị 80.000 yên cho một tháng học tập tại Nhật.

Học bổng sau khi sang Nhật

Cách xin học bổng du học Nhật Bản
Có 2 hướng để "săn" học bổng khi du học Nhật

Đây là cách thứ hai trong hai Cách xin học bổng du học Nhật Bản mà các bạn nên xem xét sau khi qua đến Nhật:

  • Đầu tiên có thể kể đến đó chính là học bổng đến từ chính phủ Nhật Bản. Đối tượng sẽ được nhận học bổng này chính là các sinh viên đại học hoặc các nghiên cứu sinh. Giá trị học bổng sẽ dao động từ 135.000 yên đến hơn 170.000 cho một tháng.
  • Tiếp theo đó chính là học bổng Jasso là học bổng dành cho những sinh viên tự túc. Đối tượng nhận được học bổng này khá rộng, từ các sinh viên đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và cả cao đẳng đều có thể nhận được. Giá trị cho học bổng này cho hệ đại học sẽ là 50.000 yên và hệ cao học sẽ là 70.000 yên cho một tháng.
  • Cuối cùng là học bổng hoặc xin những chế độ giảm học phí đến từ ngôi trường mà các bạn đang theo học để có thể tiện làm hồ sơ và các giấy tờ khác. Hiện tại ở tất cả các trường đại học ở Nhật luôn có các chương trình miễn giảm học phí khác nhau.

Tổng kết

Bài viết trên đã cơ bản mang đến cho các bạn Cách xin học bổng du học Nhật Bản đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào những thông tin đó và định hướng cho bản thân nên chọn cách nào để có thể tiết kiệm chi phí khác nhé. Nếu như các bạn có thêm những câu hỏi khác về hồ sơ du học hay du học Nhật có được xăm không, Topchuyengia sẽ chia sẻ - tư vấn thêm cho các bạn

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng