CÔNG VIỆC LÀM THÊM TRỰC TUYẾN CHO DU HỌC SINH MỸ

CÔNG VIỆC LÀM THÊM TRỰC TUYẾN CHO DU HỌC SINH MỸ
Hoàng Thi

03/01/2023

642

0

Chia sẻ lên Facebook
CÔNG VIỆC LÀM THÊM TRỰC TUYẾN CHO DU HỌC SINH MỸ

Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Mỹ có đa dạng. Nhiều sinh viên đã có thể chủ động chọn việc, làm ở đâu, với mức lương cao hơn. Mức lương trung bình part time tại Mỹ, sinh viên có kiếm 36,148 USD/ năm, mức lương thấp nhất là: $22,000 USD/ năm.

Trong quá trình làm việc, sinh viên có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Đồng thời có thể tự học thêm các kỹ năng như sắp xếp, quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm,... Bạn còn khám phá ra nhiều năng lực tiềm ẩn của bản thân. “Làm đẹp” CV để dễ kiếm việc trong thời gian OPT tại Mỹ.

Các công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Mỹ

Phiên dịch và biên dịch

Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Mỹ không thể không kể đến phiên dịch và dịch thuật. Khi Mỹ là quốc gia có nhiều hoạt động thương mại với nhiều nước trên thế giới nên nhu cầu tuyển dụng công việc này rất nhiều. Tùy vào khả năng, ngôn ngữ mà bạn có thể ứng tuyển vào những dự án dịch thuật phù hợp.

Quảng cáo (Brand Promotion) 

Các công việc trực tuyến linh động, không có yêu cầu thời gian thì làm sao có thể thiếu Quảng cáo. Công việc liên quan đến tăng giá trị thương hiệu, sản phẩm đến người tiêu dùng trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn… 

Công việc rất phù hợp với các bạn chuyên ngành truyền thông, đa phương tiện, marketing. Mức lương trung bình 20 – 25 USD/ giờ.

Nhập dữ liệu (Data Entry)

Nhập liệu - công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Mỹ phù hợp với mọi sinh viên, không yêu cầu kỹ năng cao. Tuy nhiên, vì mức độ công việc đơn giản nên mức lương trung bình từ 10 – 15 USD/ giờ. 

Xem thêm: Hệ thống giáo dục nước Mỹ

Freelancer

Có nhiều sinh viên với những kỹ năng, chuyên môn nhất định như IT, sáng tạo nội dung, thiết kế, marketing, quảng cáo, chụp ảnh, tư vấn,.... lựa chọn công việc tự do. Mức thu nhập trung bình là 22.5 USD/ giờ.

Các bạn sẽ tự làm CV giới thiệu bản thân, tự tìm công việc trên các nền tảng và thương lượng tiền lương. Thông thường tiền lương sẽ tính theo dự án và số lượng công việc bạn hoàn thành. Công việc này sẽ đòi hỏi khả năng tự làm chủ, quản lý công việc, thời gian, có kế hoạch làm việc rõ ràng.  

Freelancer công việc linh động của du học sinh Mỹ
Freelancer công việc linh động của du học sinh Mỹ

Không chỉ trong công việc, mà kể cả trong học tập có nhiều công việc tự do liên quan đến môn học, bài tập như giúp du học sinh giải quyết tất cả những bài tập online khó trong suốt thời gian học, làm đồ án,...

Gia sư online

Du học sinh đến từ châu Á có thế mạnh về các môn khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa,... Nếu bạn yêu thích việc truyền dạy kiến thức mình có thì gia sư online là công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Mỹ.

Bạn phải đưa ra các chứng chỉ hoặc kinh nghiệm để các phụ huynh tin tưởng chọn. Gia sư trực tuyến có thế tạo các khóa học trên các nền tảng học trực tuyến như Udemy, Teachable hay Coursera hoặc bạn cũng có thể tổ chức hoạt động ngoại khóa hay dạy các môn nghệ thuật như thời trang, âm nhạc, hội họa,...

Xem thêm: bảo hiểm du học Mỹ

Trở thành Blogger

Trở thành một Blogger cho các nền tảng trực tuyến nếu bạn có đam mê với sáng tạo và viết lách. Bạn có thể bắt đầu bằng Wordpress, Wiz, Blogger. Không chỉ có môi trường truyền tải, chia sẻ những thông tin hữu ích đến mọi người mà bạn có nguồn thu nhập thụ động.

Chọn chủ đề bạn đam mê, và bắt đầu xây kênh. Khi blog của bạn thu hút được một lượng độc giả thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog bằng việc đặt quảng cáo và tiếp thị liên kết (affiliate marketing). Các sản phẩm trên các sàn giao dịch điện tử, khoa học trực tuyến, sách điện tử,... Affiliate marketing nghĩa là tiếp thị liên kết, tức là khi ai đó ấn vào liên kết bạn đặt và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng bán sản phẩm. 

 Quản lý tài khoản mạng xã hội

Biết cách vận hành và quản lý các trang mạng xã hội cũng là một kỹ năng giúp bạn kiếm ra tiền. Nhiều doanh nghiệp trung bình - nhỏ cần người giúp họ quản lý các trang mạng xã hội, tăng tương tác, trả lời tin nhắn, thu hút thêm nhiều khách hàng cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu.

Các nền tảng bạn làm như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest. Mức lương trung bình: $20 - $40 trên giờ. Một công việc liên quan đến các bạn học về ngành truyền thông, Digital Marketing. Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Mỹ giúp bạn làm đẹp trong CV tuyển dụng sau này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng sử dụng nền tảng mạng xã hội của bản thân để giới thiệu tới khách hàng các sản phẩm khác hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Khi ai đó ấn vào liên kết bạn đặt và mua hàng, bạn sẽ nhận được hoa hồng bán sản phẩm. 

Trên đây là những công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Mỹ. Tìm hiểu thêm về các chủ đề khác như hội sinh viên du học ở Mỹ, những điều thú vị về nước Mỹ hay các thủ tục du học Mỹ thì Top chuyên gia sẽ hướng dẫn cho bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng