TƯ VẤN CƠ SỞ VẬT CHẤT, HỌC PHÍ VÀ ĐIỀU KIỆN CỦA ĐẠI HỌC CHICAGO

TƯ VẤN CƠ SỞ VẬT CHẤT, HỌC PHÍ VÀ ĐIỀU KIỆN CỦA ĐẠI HỌC CHICAGO

22/12/2021

730

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CƠ SỞ VẬT CHẤT, HỌC PHÍ VÀ ĐIỀU KIỆN CỦA ĐẠI HỌC CHICAGO

Đại học Chicago là sự lựa chọn không tồi nếu bạn đang có ý định du học Mỹ với các ngành vật lý, khoa học xã hội, sinh học. Đây là ngôi trường danh giá, nhiều năm liền nằm trong top các trường đào tạo tốt nhất nước Mỹ. Trường tự hào khi đây là nơi thực hiện các phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới. Để tìm hiểu thêm về ngôi trường này, cùng Top chuyên gia khám phá trong bài viết hôm nay.

 

Không chỉ là ngôi trường top đầu nước Mỹ và thế giới, Chicago còn mạnh ở đấu trường thể thao. Đôi nét thêm về trường thì trường là một trong những thành viên sáng lập của hội nghị Big Ten - hội nghị thể thao liên trường cao cấp và lâu đời nhất ở Mỹ. Trường tài trợ cho 19 môn thể thao liên trường, có hơn 500 người tham dự, 330 cuộc thi diễn ra hàng năm. Trường được xây dựng bởi lối kiến trúc đương đại từ tháp Robie House, Mitchell và kiến trúc cổ điển. 

Khuôn viên rộng lớn và cơ sở vật chất tiện nghi của Đại học Chicago

Đại học Chicago được thành lập năm 1890, tại bang Illinois, thành phố Chicago. Hiện trường có 6 trường và 1 trung tâm thường xuyên trực thuộc. Hiện có hơn 3.250 sinh viên quốc tế trong tổng số hơn 14.000 sinh viên, và hơn 2.000 giảng viên. Trường có nhà xuất bản riêng và lớn nhất Mỹ.

Đại học chicago
Khoa Y Đại học Chicago

 

Chương trình đào tạo của Đại học Chicago như thế nào?

Hiện trường có 72 chương trình đào tạo Cử nhân, 83 chương trình đào tạo sau Đại học. Điểm mạnh trong đào tạo của trường chính là nghiên cứu khoa học với các ngành như: hóa học, sinh học, nghệ thuật, nghiên cứu điện ảnh và truyền thông, công nghệ, kinh tế, môi trường, khoa học máy tính, quốc tế học, Nghiên cứu chính sách cộng đồng, Khoa học chính trị, Nghiên cứu chính sách cộng đồng, Ngôn ngữ học, Toán học, Tôn giáo và nhân văn, Nhân chủng học,...

Hoạt động nghiên cứu tạo nên đột phá của Đại học Chicago có sức ảnh hưởng trên toàn cầu là tìm ra mối liên hệ giữa bệnh ung thư và di truyền, phát triển các công cụ hỗ trợ hữu ích cho nền giáo dục đô thị, thành lập các lý thuyết cách mạng kinh tế.

Điều kiện nhập học tại Đại học Chicago năm 2022 ra sao?

Sinh viên quốc tế muốn theo học tại trường cần có điểm SAT 2040 - 2320. Điểm IELTS đạt điểm 7.0 trở lên hoặc TOEFL 104 (trên máy).

Đại học chicago
Muốn du học Mỹ cần có chứng chỉ tiếng Anh với số điểm tối thiểu được quy định

 

Chi phí học tập 

  • Đối với hệ học đại học: rơi vào khoảng 42.000 USD – 44.000 USD/năm là  mức chi phí sinh viên quốc tế phải chi trả.
  • Đối với hệ đào tạo sau đại học trường Đại học Chicago: rơi vào khoảng từ 44.000 USD – 46.000 USD/năm.
  • Chi phí sinh hoạt của sinh viên khoảng 13.000 – 14.000 USD/năm.

Các chương trình học bổng

  • Học bổng Odyssey

đại học chicago
Học bổng odyssey tại Đại học Chicago

Đây là chương trình hỗ trợ nghề nghiệp, cung cấp tăng cường học tập, xã hội cho những người đầu tiên trong gia đình đi học đại học hoặc sinh viên từ các gia đình có thu nhập thấp.

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc tại Mỹ


Tất cả các sinh viên đều có thể apply hồ sơ xin xét duyệt học bổng dành cho sinh viên xuất sắc nếu đủ điều kiện. Hồ sơ du học Mỹ ai được đậu sẽ được nhà trường gửi thông tin và kết quả chỉ có người nhận được học bổng mới có thông báo chính thức.

Thời gian nhập học của trường Đại học Chicago 

Một năm học ở Chicago chia thành 4 kỳ học. Một kỳ học mới sẽ bắt đầu vào cuối tháng 9 và kết thúc vào giữa tháng 6, cụ thể:

  • Khóa mùa thu: Từ tháng 9 đến tháng 12.
  • Khóa mùa đông: Từ tháng 1 đến tháng 3.
  • Khóa mùa xuân: Từ tháng 4 đến tháng 6.
  • Khóa mùa hè: Từ tháng 6 đến tháng 8.

Bạn có thể tham khảo thêm học phí các trường du học Mỹ được Topchuyengia chia sẻ

Học tại trường thì di chuyển bằng phương tiện gì?


Là thành phố hạng nhất, là nơi của tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới, Chicago còn là trung tâm vận tải của nước Mỹ. Ở đây có nhiều đường xe lửa và tần suất thường xuyên. Sinh viên có thể chọn di chuyển bằng xe đạp, ô tô, xe buýt, tàu lửa đến các địa điểm trong thành phố hoặc trong khuôn viên trường. Bạn muốn biết thêm về giao thông ở Mỹ mà các du học sinh thường hay sử dụng là gì, hãy xem qua bài viết tư vấn du học mỹ ngay.

Một số thông tin khác của trường mà bạn cần biết

Theo thống kê của Topuniversities, tỉ lệ sinh viên học cao học chiếm 59% và sinh viên Đại học chiếm 41%. Hoạt động của các trường nên đi du học Mỹ thúc đẩy sinh viên phát triển các lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo và biến đổi cách chúng ta hiểu về thế giới, vì lợi ích của các thế hệ hiện tại và tương lai. 

Trường cam kết trong việc tạo ra một cộng đồng đa dạng để sinh viên trải nghiệm, phát triển toàn diện. Trường đại học quốc tế hàng đầu thế giới đã có 85 người nhận giải Nobel. Trường nổi tiếng với các phong trào về học thuật, có thể kể đến như: Phong trào giao lưu trường phái xã hội học Chicago, trường phái kinh tế học Chicago, Phong trào luật và kinh tế học lĩnh vực phân tích pháp lý,  phê bình văn học Chicago.

Cựu sinh viên của trường nổi bật có nhà thiên văn học Edwin Hubble, tác giả Saul Bellow và Susan Sontag, nhà phê bình phim Roger Ebert, nhà khảo cổ học và ông hiện là giảng viên của các trường Đại học Indiana Jones.

Tạp chí U.S. News and World Report xếp Bệnh viện Ðại học Chicago vào danh sách 14 bệnh viện tốt nhất toàn quốc.

 Ðại học Chicago thuộc top 1 trong tất cả các trường Đại học, Cao đẳng tại đất nước cờ Hoa, với danh hiệu “Nơi sinh viên được học hỏi kinh nghiệm tổng quát tốt nhất” (Best Overall Academic Experience For Undergraduates), theo tờ Princeton Review.

Xếp hạng thứ 11 trong Danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới, theo Time Higher Education.

Nếu bạn du học Mỹ tại Chicago - nơi được mệnh danh là  “phòng thí nghiệm, sân chơi, và nàng thơ” của các trường Đại học. Sau giờ học bạn có thể tham quan du lịch các địa điểm như Viện Nghệ thuật Chicago, ghé thăm công viên giải trí Navy Pier, hoặc mua sắm trên Magnificent Mile.

Bài viết, Top chuyên gia đã tư vấn du học cho bạn những thông tin cơ bản nhất về ngôi trường Đại học danh giá của nước Mỹ - Đại học Chicago. Bởi vì độ uy tín, nổi tiếng về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất nên để thành công theo học tại trường đòi hỏi ở sinh viên trên thế giới sự nghiêm túc, đầu tư về mặc thời gian và công sức chuẩn bị cho mình một hành trang du học Mỹ tốt nhất. Hành trang này cần gì, những cựu sinh viên có thời gian làm việc, học tập tại Mỹ có thể sẽ tư vấn bạn bằng các kinh nghiệm thực tế, bài học họ đã trải qua. Thông tin liên hệ Top chuyên gia đã liệt kê cho bạn, vì thế bạn là người chủ động trong mọi mặt từ thời gian đến tiếp nhận thông tin.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng