TÌM HIỂU VỀ NGÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG Ở MỸ - ĐẠI HỌC HARVARD

TÌM HIỂU VỀ NGÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG Ở MỸ - ĐẠI HỌC HARVARD

26/11/2021

551

0

Chia sẻ lên Facebook
TÌM HIỂU VỀ NGÔI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG Ở MỸ - ĐẠI HỌC HARVARD

Một ngôi trường Đại học danh tiếng, lâu đời, được nhắc đến nhiều khi đi du học Mỹ chính là Đại học Harvard. Trường luôn lọt top đầu trong bảng xếp hạng những ngôi trường đào tạo xuất sắc thế giới như QS Worlds Universities Rankings, Times Higher Education, tạp chí Forbes, tạo nên những lứa sinh viên kiệt xuất. Có thể nói đây là nơi hội tụ nhân tài. Có đến ¼ trong tổng số 20.000 sinh viên là du học sinh quốc tế đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Một trong những nguyên nhân khiến trường làm nên tên tuổi vì sự thành công của các cựu sinh viên. Có đến 8 tổng Mỹ, 62 tỷ phú, 158 người đoạt giải Nobel, 14 người đoạt giải thưởng Turing học ở Harvard. Chương trình đào tạo của Harvard đào tạo đa ngành, và tập trung ở các ngành khoa học ứng dụng, kỹ thuật, y khoa và công nghệ thông tin.

 

Hệ thống giáo dục

Harvard là thành viên của Liên đoàn Ivy nằm ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ. Đại học Harvard xây dựng một môi trường học thuật rộng lớn.

 • Ngành nghề đào tạo: Giáo dục và đào tạo, Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, Khoa học công nghệ, Khoa học xã hội và truyền thông, khoa học máy tính, Kinh tế, Kinh doanh và quản lý, Luật…
 • Những chuyên ngành đào tạo: Bảo vệ và sức khỏe, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Kinh doanh, Khoa học xã hội, Chính trị, Luật quốc tế, Luật thương mại ….

 

Hệ thống giáo dục tại đại học Harvard
Hệ thống giáo dục tại đại học Harvard
 • Chương trình đào tạo: Đại học và Sau Đại học
 • Đại học Harvard với các khuôn viên nằm rải rác khắp đô thị Boston. Khuôn viên chính rộng 85 ha, toạ lạc tại thành phố Cambridge. Trong khi đó, các khu thể thao, Sân vận động Harvard và trường Kinh doanh nằm gần sông Charles, ở khu Allston của Boston. Trường Nha khoa và Trường Y tế và Trường Y khoa nằm ở Khu Y khoa Longwood.
 • Trường hiện có khoảng 2,400 giảng viên, sinh viên của trường đến từ hơn quốc gia khác nhau, 371.000 cựu sinh viên sinh trong đó có 32 nguyên thủ quốc gia, 48 người đoạt giải Nobel, và 48 người đoạt giải Pulitzer.

 

Cơ sở vật chất của Harvard

 • Mỗi lớp học tại ngôi trường danh giá du học Mỹ - Đại học Harvard số lượng sinh viên từ 20 - 50 sinh viên/lớp. 
 • Trường có Viện nghiên cứu nâng cao Radcliffe, 12 trường cấp bằng gồm: Cao đẳng Harvard, Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học, Giáo dục thường xuyên, Khoa Khoa học và Nghệ thuật, Trường Kinh doanh, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Harvard John A. Paulson, Trường Nha, Trường Chính phủ Kennedy, Trường Thiết kế, Trường Thần học, Trường Y tế Cộng đồng Harvard T.H. Chan, Trường Luật, Trường Y tế, Học viện Radcliffe, Trường Giáo dục
Ngôi trường danh giá du học tại Mỹ
Tư vấn 1:1 du học Mỹ với các chuyên gia và cựu du học sinh
 • Hệ thống thư viện: Với hơn 80 thư viện, hiện đang chứa hơn 18 triệu tài liệu đây là hệ thống thư viện lớn nhất của Mỹ và số lượng người ghé thăm thư viện này cũng đông nhất cả nước Mỹ.
 • Harvard điều hành hệ thống bảo tàng bao gồm các lĩnh nghệ thuật, văn hóa, và khoa học. Bảo tàng Arthur M. Sackler; Bảo tàng Busch-Reisinger; Bảo tàng Thực vật Harvard, và Bảo tàng Động vật Đối chiếu, Bảo tàng Nghệ thuật Fogg, , Bảo tàng Khảo cổ và Nhân học Peabody, và Bảo tàng Semitic, Bảo tàng Khoáng chất Harvard, Trung tâm Nghệ thuật Thị giác Carpenter.
 • Dịch vụ: Harvard không chỉ là ngôi trường lớn danh tiếng mà còn giàu có bậc nhất. Các dịch vụ về y tế và chăm sóc sức khoẻ cho sinh viên theo học tài trường và cán bộ nhân viên được hưởng chế độ chăm sóc tốt nhất.

 

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào 

Một trong những điều kiện để có thể học Ngôi trường danh giá du học Mỹ - Đại học Harvard đòi hỏi bạn phải có IELTS tối thiểu 7.0 hoặc điểm TOEFL IBT tối thiểu 100.

Gợi ý cho bạn:

Tư Vấn 5 Bước Để Xin Visa Du Học Mỹ Chuẩn Xác Từ Du Học Sinh
Tư Vấn Du Học Mỹ Cần Ielts Bao Nhiêu Mới Có Thể Đăng Kí Học Đại Học
Tư vấn hồ sơ du học Mỹ đến từ các cựu du học sinh Mỹ
Tư Vấn Các Trường Nên Đi Du Học Mỹ Đến Từ Các Bạn Cựu Du Học Sinh Đã Và Đang Ở Tại Mỹ

Học phí Đại học Harvard

Học phí năm kì học gần nhất là 2020 - 2021 cho sinh viên quốc tế và trong nước học bậc Đại học là 49.653 USD/năm, tương đương 1.15 tỷ. Bậc thạc sĩ là 48.008 USD/ năm, tương đương 1.11 tỷ đối với năm 1 và 2, với năm 3 và 4 là 12.484 USD/ năm. 

Học phí Đại học Harvard
Học phí Đại học Harvard

Nếu bạn nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Harvard được hỗ trợ toàn phần, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và các khoản phí khác.

Có khoảng 70% sinh viên của trường sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trong suốt quá trình theo học. Và có hơn 50% sinh viên nhận được học bổng dựa trên nhu cầu, giá trị trung bình của học bổng 12,000 đô la mỗi năm.

Sinh viên của Đại học Harvard

Ngôi trường danh giá du học Mỹ - Đại học Harvard có nhiều cựu sinh viên của trường trở thành Tổng thống Mỹ, hay các chức quan trong trong bộ máy chính Phủ Mỹ, nhà tỷ phú thế giới hay đạt những giải thưởng lớn. Có thể kể đến:

 • Cựu Tổng thống Barack Obama:  Ông học tiến sĩ Luật và tốt nghiệp loại xuất sắc của Harvard năm 1991. 
 • Michelle Obama – cựu Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ, bà theo gia học ở Trường Luật Viện Đại học Harvard và Viện Đại học Princeton thuộc Đại học Harvard.
 • Jared Kushner - con rể, cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump: Ông tốt nghiệp cử nhân ngành Chính quyền học từ ĐH Harvard năm 2003, hiện đang làm việc ở Nhà Trắng.
 •  Lloyd Blankfein, CEO của Goldman Sachs, một trong những ập đoàn tài chính lớn nhất thế giớ, tổng giá trị tài sản ước tính lên đến 938 tỷ USD: Ông tốt nghiệp năm 1975 và tiến sĩ ngành luật năm 1978. 
 • Hơn ½ thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ là cựu sinh viên đến tf Đại học Harvard. Điển hình như thẩm phán: Stephen Breyer, Anthony Kennedy, Elena Kagan, Antonin Scalia.

KẾT LUẬN

Trên đây là thông tin về ngôi trường danh giá du học Mỹ - đại học Harvard. Đặt chân đến đây là mơ ước của nhiều người. Tỷ lệ cạnh tranh suất học tại trường vô cùng gắt gao, bạn không thể lơ là nếu có nguyện vọng theo đuổi ước mơ này. Nếu bạn được học tập, rèn luyện trọng môi trường đầy nhân tài, thần đồng ngoài sự cạnh tranh thì đây là sẽ môi trường để bạn phấn đấu lên rất nhiều. Học phí của trường không phải là con số nhỏ, nhưng bạn có thể xin học bổng học hỗ trợ tài chính từ trường để giảm gánh nặng về kinh tế. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với các chuyên gia và có những cựu du học sinh tư vấn du học Mỹ, họ sẽ hỗ trợ bạn về các thông tin cần tư vấn du học Mỹ.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng