ĐI DU HỌC MỸ ĐƯỢC MANG BAO NHIÊU TIỀN ? THÔNG TIN ĐÃ ĐƯỢC CẬP NHẬT 2022

ĐI DU HỌC MỸ ĐƯỢC MANG BAO NHIÊU TIỀN ? THÔNG TIN ĐÃ ĐƯỢC CẬP NHẬT 2022

13/01/2022

1240

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐI DU HỌC MỸ ĐƯỢC MANG BAO NHIÊU TIỀN ? THÔNG TIN ĐÃ ĐƯỢC CẬP NHẬT 2022

Để có thể trả lời cho vấn đề đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền thì trước tiên, Topchuyengia sẽ tư vấn một số điều liên quan đến chủ đề trên. Đầu tiên đó chính là mục đích bảo an của mỗi quốc gia nên đều có những quy định và chính sách cụ thể cho việc các bạn có thể đem bao nhiêu tiền mặt ra khỏi quốc gia của bạn và đến quốc gia của họ. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin tư vấn du học về quy định đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền với mục đích giúp cho các bạn có thể tránh được những rắc rối ở Mỹ khi gặp vấn đề này.

Khi xuất cảnh tại Việt Nam

Để có thể trả lời cho câu hỏi đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền thì như đã đề cập ở trên dù cho các bạn có du học Mỹ trung học phổ thông hay là bậc đại học thì với mỗi quốc gia sẽ có những chính sách, quy định riêng về số tiền được phép mang theo. Đối với quy định của pháp luật Việt Nam thì các bạn du học sinh có thể được đem tối đa là dưới 15 triệu tiền mặt hoặc là dưới 7.000 USD khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Tuy nhiên nếu như các bạn muốn đem nhiều tiền hơn, bao gồm ngoại tệ lẫn tiền Việt thì các bạn có thể khai báo với hải quan và trình bày lý do. Một cách khác bạn có thể ứng dụng đó chính là việc các bạn đem them séc hoặc thẻ tín dụng hoặc những giấy tờ có khả năng quy đổi tài sản mà không cần phải khai báo thêm.

Khi nhập cảnh vào Mỹ

Khi nhập cảnh vào Mỹ được mang bao nhiêu tiền
Khi nhập cảnh vào Mỹ được mang bao nhiêu tiền

Tiếp đến chính là để tiếp tục trả lời cho câu hỏi đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền thì các bạn có thể mang tối đa 7.000 USD khi xuất cảnh tại Việt Nam. Tuy nhiên đối với Mỹ thì các bạn có thể đem tối đa là 10.000 USD, nếu như các bạn mang quá 10.000 USD tiền mặt thì bắt buộc các bạn phải làm các thủ tục khai báo với phía hải quan Mỹ. Các thủ tục khai báo sẽ được các nhân viên an ninh hướng dẫn một cách tận tình và không làm làm khó khăn cho các bạn. Chỉ cần các bạn phải thật sự trung thực và minh bạch về số tiền các bạn mang theo là sẽ ổn thôi. Nếu như phát hiện các bạn có những hành vi gian dối hoặc vi phạm pháp luật, các bạn sẽ bị trục xuất về nước.

Đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền

Có thể thấy được, sau khi Topchuyengia đối chiếu về quy định tiền tệ giữa Việt Nam và Mỹ thì khi các bạn xuất cảnh tại Việt Nam, các bạn có thể mang theo tối đa là 7.000 USD và đối với Mỹ khi nhập cảnh thì các bạn có thể mang tối đa là 10.000 USD. Tuy nhiên nếu như các bạn mang quá số tiền trên thì các bạn chỉ cần làm thủ tục khai báo tại các cửa khẩu hải quan là được. 

Tổng kết

Bài viết trên chính là những thông tin về đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền đến từ Topchuyengia. Các bạn hãy dựa vào những thông tin về quy định quản lý tiền tệ mà Topchuyengia đã đề cập ở trên để làm theo và không gặp bất kỳ rủi ro hay khó khăn nào khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh. Ngoài ra, Topchuyengia còn có thể hỗ trợ tư vấn thêm cho các bạn về các vấn đề như xin học bổng Mỹ cần gì, học thạc sĩ ở Mỹ hết bao nhiêu tiền hay là hồ sơ du học Mỹ,...Cuối cùng, Topchuyengia xin chúc cho các bạn có một chuyến đi du học tràn đầy nhiệt huyết và gặt hái được nhiều thành công ở đất Mỹ để có thể thành đạt trong tương lai không xa.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng