ĐI NHẬT BẢN CÓ CẦN VISA KHÔNG ? THÔNG TIN QUAN TRỌNG ĐỂ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC ĐÓ

ĐI NHẬT BẢN CÓ CẦN VISA KHÔNG ? THÔNG TIN QUAN TRỌNG ĐỂ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC ĐÓ
Hoàng Trúc

04/01/2022

862

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐI NHẬT BẢN CÓ CẦN VISA KHÔNG ? THÔNG TIN QUAN TRỌNG ĐỂ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC ĐÓ

Đi Nhật Bản có cần visa không chính là cụm từ khoá được nhiều người tìm kiếm nhất trong thời gian vừa qua, trong đó có những bạn trẻ cùng với những đam mê du học và thích khám phá những quốc gia mới cùng với những điều đặc biệt khác nhau với nhiều nền văn hoá, bên cạnh đó cũng có những bậc tiền nhân cũng đang đắn đo để đến Nhật Bản để nghỉ dưỡng sau khoảng thời gian dài làm việc. Trong bài viết này, Topchuyengia sẽ mang đến cho các bạn những thông tin quan trọng và cần thiết về việc "Đi Nhật Bản có cần visa không" và nếu như các bạn có nhu cầu tìm hiểu về những vấn đề khác như yêu cầu du học Nhật Bản hoặc tiêu chuẩn được du học Nhật Bản Topchuyengia rất tự tin có thể giải đáp cho các bạn.

Đi Nhật Bản có cần visa không

Để có thể trả lời cho câu hỏi Đi Nhật Bản có cần visa không thì với xu hướng toàn cầu hoá và việc ngoại giao giữa các nước trên thế giới. Với mục đích phát triển mối quan hệ, sẽ có một vài quốc gia dỡ bỏ những rào chắn về thị thực nhập cảnh với công dân đến từ một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

 

Hộ chiếu của Việt Nam hiện nay có thể đến hơn 40 quốc gia khác nhau mà không cần phải xin thị thực. Tuy nhiên trong số đó không có Nhật Bản, nên các bạn cần phải xin visa du lịch Nhật Bản hoặc visa du học Nhật Bản thì mới có thể nhập cảnh vào đất nước này một cách hợp pháp nhất. Nếu cần thiết hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học để làm thị thực.

Thủ tục xin Visa Nhật Bản

Đầu tiên đó chính là các bạn phải chuẩn bị hộ chiếu bản gốc với thời hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng trở lên. Lưu ý rằng nếu như các bạn chưa xuất cảnh đi bất kỳ nước nào có thể sẽ trở thành một điểm trừ trong hồ sơ xin visa du học Nhật của các bạn.
 

Tiếp đến chính là đơn xin visa. Với mẫu đơn này sẽ được đăng công khai ở trên trang web của Đại sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Chính vì thế mà tạo sự chủ động cho các bạn có thể tải về và điền. Mẫu đơn này sẽ có 2 bản là tiếng Anh và tiếng Nhật. Bắt buộc các bạn phải điền đầy đủ và chính xác, minh bạch nhất để tránh những trường hợp rủi ro trong quá trình làm hồ sơ.

đi nhật bản có cần visa không
Thủ tục xin visa du học Nhật

Quan trọng không kém đó chính là giấy tờ chứng minh tài chính. Đây là một trong những giấy tờ khá quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa. Bởi vì cho thấy được khả năng chi trả tất cả chi phí du học, sinh hoạt cho các bạn ở Nhật Bản bằng chính nguồn ngân sách từ ba mẹ, người thân và cả bản thân các bạn. Để có thể chứng minh tiềm lực tài chính, các bạn phải nộp sổ tiết kiệm với thời hạn gửi tối thiểu là 1 tháng trước khi làm hồ sơ.

 

Giấy chứng nhận thu nhập của phụ huynh cũng là một trong những giấy tờ cực kỳ quan trọng mà các bạn cần phải để ý. Các bạn cần phải nộp bảng lương, sao kê lương của ba mẹ hoặc các bạn lương trong ba tháng gần nhất và đây cũng chính là giấy tờ cho thấy được tiềm lực tài chính của các bạn khi quyết định đi du học hoặc du lịch Nhật Bản.

 

Tổng kết


Bên trên chính là những thông tin cần thiết và quan trọng để trả lời cho câu hỏi Đi Nhật Bản có cần visa không. Các bạn hãy dựa vào đó để có thể tham khảo cũng như là chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cần thiết thật kỹ lưỡng và đầy đủ để không bắt gặp những rủi ro hay khó khăn nào trong quá trình làm hồ sơ. Nếu như các bạn cần thêm những thông tin khác, Topchuyengia sẽ hỗ trợ và tư vấn thêm cho các bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng