Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM năm 2024 vừa cập nhật

Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM năm 2024 vừa cập nhật

13/06/2024

864

0

Chia sẻ lên Facebook
Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM năm 2024 vừa cập nhật

Điểm chuẩn trường Đại học Luật TPHCM năm 2024 là bao nhiêu? Điểm chuẩn có tăng hay không? Chỉ tiêu xét tuyển 2024 là bao nhiêu sinh viên cho mỗi ngành? Thông tin chính thức từ nhà trường sẽ được công bố tại bài viết dưới đây của Topchuyengia. Phụ huynh và học sinh có thể theo dõi trực tiếp và nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các sinh viên/cựu sinh viên ULAW qua ứng dụng kết nối Askany.

 

Đại học Luật TPHCM điểm chuẩn 2024 là bao nhiêu?

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023 đã có hơn 1 triệu thí sinh (cụ thể là 1.025.166 thí sinh) đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Điều đáng chú ý là số lượng này tăng khoảng 24.000 so với năm 2022, do đó tỷ lệ cạnh tranh trong năm 2023 có thể cao hơn so với năm trước.


Vậy điểm chuẩn của trường Đại học Luật TPHCM 2023 có tăng hay không?

 

Việc điểm chuẩn đại học theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT có thể tăng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh yếu tố đề thi (mức độ khó - dễ), điểm chuẩn cũng phụ thuộc vào phương án tuyển sinh của trường và sự chuyển dịch của người học.

 

Do cơ chế tự chủ trong tuyển sinh, Đại học Luật TPHCM sử dụng phương thức xét tuyển học bạ, xét tuyển kết hợp hoặc tuyển thẳng. Điều này dẫn đến việc chỉ tiêu dành cho phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ giảm đi. Kết quả là mức độ cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn và trong trường hợp này, có khả năng điểm chuẩn sẽ tăng lên.

 

Năm nay nhiều trường tiếp tục giảm chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT, trong đó có một số trường tốp đầu như trường đại học Luật TP HCM đã giảm 5% chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Việc các trường đại học không sử dụng phương thức xét tuyển truyền thống cũng khiến cho nhiều học sinh lo lắng. Đặc biệt là học sinh ở các vùng xa, vùng khó khăn, không có nhiều điều kiện để tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực hoặc thi chứng chỉ Tiếng Anh. Do đó, dù có nhiều phương thức xét tuyển vào cánh cửa đại học, học sinh vẫn cho rằng việc này làm cho quá trình xét tuyển trở nên khó khăn hơn.

 

Để chuẩn bị cho quá trình xét tuyển, học sinh nên liệt kê các ngành nghề mà các em yêu thích. Sau đó nghiên cứu kỹ về chúng, từ trường đào tạo cho đến cơ hội việc làm sau này để sẵn sàng điều chỉnh nguyện vọng nếu cần thiết. Khi đã chọn được ngành nghề yêu thích, học sinh cần quyết tâm theo đuổi và xét tuyển vào nhiều trường đào tạo ngành đó. Tuy nhiên, các em không nên vào đại học danh tiếng bằng mọi giá mà không thật sự đam mê ngành học đó. Việc theo đuổi ngành học mà mình không yêu thích sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy

 

Lưu ý: Điểm chuẩn năm 2024 đang cập nhật...

Dự đoán đề thi tốt nghiệp THPT 2024 có khó không?

Trong phiên tư vấn, PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), chia sẻ rằng đề thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ phân bổ 75% nội dung ở mức nhận biết và thông hiểu, còn lại 25% thuộc mức vận dụng và vận dụng cao. Học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản của chương trình THPT, đặc biệt là lớp 12, sẽ có thể đạt được 75% điểm số của bài thi. Phần còn lại, tức 25% nội dung đề thi ở mức vận dụng và vận dụng cao, sẽ có tính phân hóa học sinh giỏi.

 

PGS.TS Huỳnh Văn Chương cũng khuyên thí sinh nên theo sát đề thi minh họa mà Bộ GD-ĐT đã công bố để có hướng ôn tập rõ ràng. Dự kiến, kết quả thi tốt nghiệp sẽ được Bộ GD-ĐT công bố từ ngày 17-19/7, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh trong quá trình xét tuyển vào đại học.

Thông tin về chỉ tiêu Đại học Luật TPHCM năm 2024

Trường đại học này sẽ dự kiến tuyển 2.100 chỉ tiêu năm 2024 (bằng với chỉ tiêu năm 2023), cụ thể:

STT

Ngành đào tạo

Mã ngành

Chỉ tiêu dự kiến

1

Luật

7380101

1430

2

Luật thương mại quốc tế

7380109

120

3

Quản trị kinh doanh

7340101

150

4

Quản trị – Luật

7340102

300

5

Ngôn ngữ Anh

7220201

100

Trong 2.100 chỉ tiêu năm nay, trường dành tổng cộng 40% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm. Năm ngoái, tỷ lệ này là 35%.

 

Năm 2024 này, Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên 02 phương thức xét tuyển:

  • Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm
  • Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT

Xem thêm:

Tham khảo Đại học Luật TPHCM điểm chuẩn năm 2022

Dưới đây là mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) áp dụng cho trình độ đại học chính quy của Trường Đại học Luật TP. HCM dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 mà phụ huynh và học sinh có thể tham khảo

Đại học Luật TPHCM điểm chuẩn năm 2022

 

Như vậy, bài viết trên đã thông tin đến bạn về điểm chuẩn trường đại học Luật TPHCM 2024 cũng như là chỉ tiêu xét tuyển của trường. Sau khi kì thi đại học trên cả nước kết thúc, điểm chuẩn sẽ được cập nhật ngay trên website của Topchuyengia. Trong khoảng thời gian chờ đợi, nếu phụ huynh và học sinh có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến ngành học, học phí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học Luật TPHCM, đừng chần chờ hãy thể liên hệ với sinh viên/ cựu sinh viên ULAW thông qua ứng dụng Askany để được tư vấn 1:1 nhanh chóng và chi tiết nhất.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng