Review trường Đại học Luật TPHCM: Ngành đào tạo và học phí chi tiết

Review trường Đại học Luật TPHCM: Ngành đào tạo và học phí chi tiết

04/06/2024

887

0

Chia sẻ lên Facebook
Review trường Đại học Luật TPHCM: Ngành đào tạo và học phí chi tiết

Đại học Luật TPHCM là một ngôi trường chuyên đào tạo về ngành Pháp luật, Kinh tế và Ngôn ngữ. Nếu bạn đam mê các lĩnh vực trên, muốn trở thành một luật sư hay cán bộ pháp chế thì ngôi trường này là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Nếu bạn quan tâm về điểm chuẩn, phương thức xét tuyển cũng như học phí thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Topchuyengia.

Tìm hiểu về Trường Đại học Luật TpHCM

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh có tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City University of Law (viết tắt là ULAW). Trường chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Luật TPHCM có bao nhiêu cơ sở

Tính đến nay, trường Đại học Luật TPHCM đã xây dựng được 3 cơ sở, trong đó bao gồm:

 • Trụ sở chính: 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TPHCM.
 • Cơ sở 2: số 23 Quốc lộ 13 Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM.
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, Quận 9, TPHCM.

Mã trường đại học Luật TPHCM

Tương tự như các trường Đại học khác, Đại học Luật TPHCM cũng có mã trường cụ thể là LPS, đây được xem là một trong những thông tin quan trọng giúp học sinh hoàn tất hồ sơ tuyển sinh nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Học phí đại học Luật TPHCM năm học 2024 - 2025

Học phí đại học Luật TPHCM năm học 2024 - 2025
Học phí đại học Luật TPHCM qua từng năm

Theo công bố của Đại học Luật TPHCM, mức học phí dự kiến năm học 2024 - 2025 đối với chương trình đào tạo cụ thể như sau:

 • Mức học phí thấp nhất là 35.250.000 đồng/ năm áp dụng cho chương trình đào tạo chính quy ngành Luật, Luật Thương mại quốc tế và Quản trị kinh doanh.
 • Mức học phí cao nhất là 181.500.000 đồng/ năm áp dụng cho chương trình đào tạo chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh 100%.

Ngoài ra, học phí của các chương trình đào tạo khác cũng được trường công bố đưa ra chính thức sau đây:

 • Học phí hệ chính quy văn bằng 2 bằng 1,17 lần học phí hệ chính quy văn bằng 1.
 • Học phí các lớp vừa học vừa làm bằng học phí các lớp hệ chính quy (văn bằng 1 và 2)
 • Học phí chương trình thạc sĩ bằng 1,2 lần học phí hệ chính quy.
 • Học phí chương trình tiến sĩ bằng 1,5 lần học phí hệ chính quy.

Tham khảo: Điểm chuẩn trường Đại học Luật TPHCM mới nhất

Đại học Luật TPHCM có những tổ hợp môn nào để xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT

 • Khối A: Toán, Lý, Hóa
 • Khối A1: Toán, Lý, Anh
 • Khối C: Văn, Sử, Địa
 • Khối D: Toán, Văn, Ngoại ngữ (với D1: tiếng Anh, D3: tiếng Pháp, D6: tiếng Nhật)
 • D14: Văn, Sử, Tiếng Anh
 • D66, D69, D70: Văn, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ (D66: tiếng Anh, D69: tiếng Nhật, D70: tiếng Pháp)
 • D84, D87, D88: Toán, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ (D84: tiếng Anh, D87: tiếng Pháp, D88: tiếng Nhật)

Bao nhiêu điểm thì đậu Đại học Luật TPHCM năm 2023?

Ngành Luật là ngành có điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của Đại học Luật TPHCM năm 2023 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT với 27,11 điểm. Xếp sau là ngành Luật Thương mại quốc tế với 26,86 điểm.

 

Bạn có thể tham khảo mức điểm chuẩn (không nhân hệ số) hình thức chính quy trình độ đại học của trường sau đây:

Mức điểm chuẩn (không nhân hệ số) hệ chính quy
Mức điểm chuẩn (không nhân hệ số) hệ chính quy

Phương thức xét tuyển đại học Luật TPHCM 2023

Dựa trên quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2023 này Trường ĐH Luật TP.HCM chính thức công bố Phương thức xét tuyển và vẫn giữ nguyên 02 phương thức xét tuyển gồm

⁃ Phương thức xét tuyển 1: Xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm

⁃ Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đại học Luật có đào tạo văn bằng 2 ngành Luật không?

Đại học Luật TPHCM có đào tạo văn bằng 2 ngành Luật. Văn bằng 2 hệ chính quy có thời gian đào tạo là 2.5 năm (5 học kỳ) - khác biệt với văn bằng 1 (4 năm) do học viên đã có ít nhất 1 bằng đại học. Với thời gian đào tạo ngắn, chương trình học văn bằng 2 sẽ bỏ qua các môn học đại cương và chú trọng kiến thức chuyên ngành. Như vậy, học viên theo học văn bằng 2 vẫn đảm bảo được trang bị đầy đủ chuyên môn cần thiết của một cử nhân Luật.

trường đại học luật tphcm
Đại học Luật TPHCM có đào tạo văn bằng 2 ngành Luật

Thời gian học diễn ra vào các buổi chiều, tối trong tuần (Thứ 2,4,6,CN hoặc thứ 3,5,7,CN). Đây là sự bố trí hợp lý để tạo điều kiện cho nhiều đối tượng dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể dành thời gian đến lớp.

Những thế mạnh nổi bật của trường đại học Luật TPHCM

trường đại học luật tphcm
Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh với giao diện đẹp

Dưới đây là một số điểm mạnh của Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh:

 1. Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh là một trong 2 trường đại học trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật.
 2. Trường đang cung cấp đủ các chuyên ngành luật từ bậc đại học đến cao học và tiến sĩ luật, với quy mô đào tạo lớn thứ hai trong cả nước.
 3. Trường là cơ sở duy nhất ở phía Nam đào tạo cử nhân luật có bộ giáo trình, tập bài giảng, và tài liệu học tập của riêng trường, được sử dụng làm tài liệu chính thức trong giảng dạy tại nhiều cơ sở đào tạo luật.
 4. Trường có nhiều công trình nghiên cứu về chiến lược phát triển và các vấn đề kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng văn kiện pháp luật của nhà nước tại Việt Nam.
 5. Trường đại học Luật TP.HCM liên tục mở rộng hợp tác nghiên cứu đào tạo với các trường đại học và viện nghiên cứu nước ngoài như Đại học Lund, Đại học Nagoya, Đại học California tại San Francisco, Đại học Quốc gia Singapore. Đây cũng là cơ sở đầu tiên của Việt Nam thực hiện chương trình đào tạo thạc sĩ Luật cùng một 1 trường đại học nước ngoài, Đại học West of England.
 6. Trường đại học Luật TPHCM có đội ngũ giảng viên, cán bộ, chuyên gia khoa học nghiên cứu và tư vấn cho chính phủ tại Việt Nam về cải cách pháp luật, đổi mới kinh tế-xã hội và quản lý hành chính. Đội ngũ này bao gồm nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ có uy tín trong lĩnh vực chuyên môn.
 7. Trường đại học Luật TPHCM có các ngành đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực pháp luật như luật dân sự, luật hình sự, luật kinh tế, luật quốc tế, luật thương mại quốc tế... Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng để làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp hoặc tự do hành nghề luật sư
 8. Trường đại học Luật TPHCM có chương trình đào tạo liên thông giữa 3 ngành: luật, quản trị kinh doanh & ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Anh văn pháp lý), trong đó sinh viên sau khi hoàn thành cả 2 chương trình đào tạo sẽ được cấp 2 văn bằng cử nhân trình độ đại học hình thức chính quy (trong đó có bằng cử nhân ngành luật)

XEM THÊM:

 • Review các khóa học BA uy tín hiện nay trên thị trường
 • Chuyên gia BA là ai? Họ thường làm gì trong dự án của doanh nghiệp

Chia sẻ cơ hội nghề nghiệp từ cựu sinh viên trường đại học Luật TPHCM

Bằng tốt nghiệp đại học Luật TPHCM có được đánh giá cao không?

trường đại học luật tphcm
Bằng tốt nghiệp đại học Luật TPHCM là một bằng cử nhân uy tín và chất lượng

Bằng tốt nghiệp đại học Luật TPHCM là một bằng cử nhân uy tín và chất lượng trong lĩnh vực luật học. Để được cấp bằng, sinh viên phải hoàn thành các môn học chuyên ngành, môn học tự chọn, môn học giáo dục quốc phòng và an ninh, và đạt chuẩn ngoại ngữ quốc tế. Bằng tốt nghiệp đại

học Luật TPHCM được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng và các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực luật.

Đại học Luật TP HCM có đảm bảo đầu ra cho sinh viên không?

trường đại học luật tphcm
Trường Đại học Luật TP HCM có đảm bảo đầu ra cho sinh viên

Trường Đại học Luật TP HCM có đảm bảo đầu ra cho sinh viên bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của xã hội và thị trường lao động. Trường cũng có nhiều hoạt động khoa học và hợp tác quốc tế để nâng cao năng lực và kỹ năng của sinh viên. Ngoài ra, Trường còn có Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trung tâm Đào tạo ngắn hạn để hỗ trợ sinh viên trong việc thực hành pháp luật và nâng cao kiến thức chuyên môn. Bạn có thể xem thêm thông tin về các hoạt động của Trường tại website của đại học Luật TPHCM hoặc tham khảo ý kiến của các cựu sinh viên đã tốt nghiệp qua ứng dụng kết nối Askany.

Học Luật ra có dễ xin việc làm không?

trường đại học luật tphcm
Học luật có dễ xin việc làm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Học luật có dễ xin việc làm không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như chuyên ngành học, kỹ năng, kinh nghiệm và cơ hội của từng cá nhân. Ngành luật là một ngành có tính ứng dụng cao trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh và quản lý nhà nước. Các cử nhân luật có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, như luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên, chuyên viên pháp chế, giảng viên luật, v.v. Tuy nhiên, để xin được việc làm tốt trong ngành luật, các cử nhân luật cần phải có các kỹ năng cần thiết, như kỹ năng giao tiếp, suy nghĩ logic và phân tích, tìm tòi và nghiên cứu, tổ chức và quản lý. Ngoài ra, các cử nhân luật cũng cần phải cập nhật liên tục kiến thức pháp luật mới và thực tiễn pháp lý trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp Đại học Luật TP HCM

trường đại học luật tphcm
Mức lương của sinh viên tốt nghiệp Đại học Luật TP HCM có thể khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp Đại học Luật TP HCM có thể khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành học, vị trí làm việc, kinh nghiệm và kỹ năng của từng cá nhân. Mức lương trung bình của các cử nhân luật có thể dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, mức lương này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo năng lực và hoàn cảnh cụ thể của mỗi người.

 

Mức lương của sinh viên ngôn ngữ Anh có thể khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành học, vị trí làm việc, kinh nghiệm và kỹ năng của từng cá nhân. Mức lương trung bình của các cử nhân ngôn ngữ Anh có thể dao động từ 9 triệu đến 15 triệu đồng một tháng. Mức lương này cũng có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo năng lực và hoàn cảnh cụ thể của mỗi người.

Cựu sinh viên nổi bật từng học tại Đại học Luật TPHCM

Cựu sinh viên ưu tú từng học tại Đại học Luật TPHCM là những người đã tốt nghiệp trường này với thành tích học tập xuất sắc, có nhiều đóng góp cho trường và xã hội. Một số cựu sinh viên ưu tú của trường có thể kể đến như:

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền là cựu sinh viên ngành luật tại Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh và nhận bằng Cử nhân loại giỏi năm 2006; tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành luật so sánh và luật quốc tế trong Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh và Khoa Luật Đại học Lund (Thụy Điển) và nhận bằng Thạc sĩ luật loại giỏi năm 2009. Hiện nay, bà chuyên sâu trong nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn về lĩnh vực pháp luật kinh doanh thương mại, bao gồm pháp luật doanh nghiệp, thương mại và đầu tư.

 

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần biết về Trường Đại học Luật TPHCM. Nếu bạn đang có ý định nhập học tại trường thì bạn nên kết nối với một cựu sinh viên tại đây. Họ có thể trực tiếp tư vấn để bạn biết nên chọn ngành nào, lộ trình học ra sao, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thế nào,... Hiện nay, bạn đã có thể liên hệ đặt lịch hẹn tư vấn 1:1 dễ dàng thông qua ứng dụng Askany. Cùng kết nối với các sinh viên/ cựu sinh viên ULAW ngay tại đây.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng