TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG CẦN THIẾT NHẤT

TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG CẦN THIẾT NHẤT

29/03/2024

587

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG CẦN THIẾT NHẤT

Du học Đài Loan ngành ngôn Trung là một cơ hội tuyệt vời mà bạn nên nắm bắt nếu đam mê ngôn ngữ này. Tại sao lại như vậy thì các chuyên gia tư vấn du học của chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay trong bài viết sau đây. 

 

Tại sao nên lựa chọn du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung?

Có rất nhiều lý do nên đi du học Đài Loan, nhưng các cựu sinh viên cho rằng đây là những lý do nổi bật nhất để bạn quyết định đi du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung:

Nhiều học bổng và chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế 

Với mong muốn thu hút số lượng lớn hơn sinh viên quốc tế, chính phủ Đài Loan và các trường đại học địa phương đang cung cấp nhiều học bổng khác nhau cho sinh viên không phải là người bản xứ. Ngay tại trường đại học bạn lựa chọn cũng có thể sẽ cung cấp một số loại học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế.

Tăng cường khả năng tiếng Trung khi du học Đài

Ngôn ngữ chính thức ở Đài Loan là tiếng Quan Thoại nên sinh viên có cơ hội nâng cao khả năng tiếng Trung của mình khi học tập tại đây. Học tiếng Trung du học Đài Loan có thể nhanh chóng chuyển CV của bạn từ tốt thành xuất sắc, vì ngày càng có nhiều công ty quốc tế đang tìm kiếm những ứng viên thông thạo ngôn ngữ này.

Học phí du học phải chăng

Các trường đại học công lập của Đài Loan có các khóa học với giá cả phải chăng, bắt đầu từ khoảng 700 EUR mỗi năm học. Mức cao nhất bạn có thể phải trả là khoảng 13.000 EUR mỗi năm, nhưng chỉ dành cho các ngành cụ thể. Mức học phí hấp dẫn cùng với nhiều suất học bổng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện giấc mơ du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung của mình. 

Các trường đại học tốt nhất để du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung

du học đài loan ngành ngôn ngữ trung
NTU là trường đại học lâu đời ở Đài Loan 

Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Được thành lập dưới thời thống trị của Nhật Bản vào năm 1928, Đại học Quốc gia Đài Loan nằm ở Đài Bắc và là một trong những trường lâu đời nhất và danh tiếng nhất ở Đài Loan. Ở đây cung cấp chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Trung vô cùng chất lượng. 

 

Học phí là 40.000 NTD (1.270 đô la Mỹ) mỗi mùa, với mức phí thấp hơn cho mùa Đông là 34.100 NTD (1.085 đô la Mỹ). Sinh viên du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung cũng cần phải trả phí đăng ký 1.500 NTD (48 đô la Mỹ).

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU)

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU) lâu đời hơn NTU một chút và được thành lập tại Đài Bắc vào năm 1922. Tính đến năm 2018, Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS đã xếp NTNU lên vị trí thứ 6 Top các trường Đại học tại Đài Loan. Điều thú vị là, NTNU chủ yếu được biết đến với Trung tâm Đào tạo Tiếng Quan Thoại (MTC) trên toàn thế giới. Chương trình dạy tiếng Trung được thành lập đầu năm 1956 với mục đích duy nhất là dạy tiếng phổ thông cho người nước ngoài.

Yêu cầu về hồ sơ du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung

 A. Yêu cầu về ngôn ngữ khi du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung

du học đài loan ngành ngôn ngữ trung
Chứng chỉ tiếng Trung và visa du học Đài Loan là hai yếu tố bắt buộc để bạn du học

Sinh viên du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung sẽ cần có chứng chỉ chứng minh trình độ ngôn ngữ của mình. Bạn có thể nộp chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1 hoặc IELTS/TOEIC với mức điểm tối thiểu được yêu cầu. Bạn cần liên hệ với cơ sở đào tạo của mình tại Đài Loan để biết thêm chi tiết về các chứng chỉ và hồ sơ du học Đài Loan này. 

 B. Yêu cầu về visa du học Đài Loan

Các sinh viên muốn du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung bắt buộc phải có visa du học. Các yêu cầu về đơn xin visa đối với sinh viên quốc tế muốn học các chương trình đào tạo ngôn ngữ Trung tại Đài Loan như sau:

  • Hai ảnh màu cỡ hộ chiếu. 
  • Bản sao hộ chiếu, hộ chiếu phải còn hạn ít nhất sáu tháng. 
  • Bản chính và bản sao giấy khám sức khỏe của sinh viên. 
  • Bản gốc và bản sao giấy phép nhập học tại Đài Loan.
  • Bản chính và bản sao bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo gần đây nhất tại Việt Nam.
  • Bằng chứng về hỗ trợ tài chính cho 1 năm du học Đài Loan.

 

Du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích từ học phí, chất lượng đào tạo đến cả môi trường học tập. Bạn cũng không phải học tập quá xa nhà nhưng vẫn có thể nhận được một nền giáo dục chuẩn quốc tế. Chúng tôi  rất vui nếu những thông tin tư vấn về du học Đài Loan của mình giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị du học của mình. 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng