TƯ VẤN DU HỌC MỸ BAO NHIÊU NĂM THÌ MỚI CÓ THỂ LẤY ĐƯỢC BẰNG TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN

TƯ VẤN DU HỌC MỸ BAO NHIÊU NĂM THÌ MỚI CÓ THỂ LẤY ĐƯỢC BẰNG TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN

27/12/2021

629

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN DU HỌC MỸ BAO NHIÊU NĂM THÌ MỚI CÓ THỂ LẤY ĐƯỢC BẰNG TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN

Khi đi du học Mỹ bao nhiêu năm thì các bạn sinh viên mới có thể lấy được bằng tốt nghiệp. Hôm nay, Topchuyengia.vn sẽ tư vấn du học lộ trình từ bậc cử nhân đến tiến sĩ cho bạn. Và mỗi chương trình học tập sẽ cần khoảng bao nhiêu năm để hoàn thành.

Bậc học cử nhân du học học Mỹ bao nhiêu năm

Tư vấn du học Mỹ cho các bạn định đi học tại các trường đại học ở đất nước cờ hoa. Thường mất khoảng bốn năm hoặc 4 năm rưỡi để lấy bằng cử nhân. Khá giống Việt Nam là ở Mỹ bạn cũng chia thành phần đại cương và chuyên ngành.

 

2 năm đầu du học Mỹ bạn sẽ được học đại cương bạn sẽ được yêu cầu học các khoá học như: văn học, khoa học, khoa học xã hội, nghệ thuật, lịch sử, v.v Để bạn có được kiến thức nền tảng về môn học khác nhau trước khi tập trung vào một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

 

2 năm cuối bạn sẽ bắt đầu vào học chuyên ngành để nghiên cứu sâu hơn vào lĩnh vực mà mình đã chọn. Chẳng hạn như: như khi bạn học chuyên ngành là báo chí. Thì bạn sẽ được yêu cầu tham gia một số khóa học nhất định trong lĩnh vực này để đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp của chuyên ngành của bạn. Bạn phải chọn chuyên ngành của mình vào đầu năm học thứ ba.

 

 Hồ sơ du học Mỹ sẽ được Topchuyengia.vn tư vấn kỹ hơn trong một bài viết khác. Ở đấy chúng tôi sẽ nói đến khía cạnh và yêu cầu của từng bậc học.

Du học Mỹ cần bao nhiêu thời gian
Du học Mỹ bậc Cử nhân cần bao nhiêu thời gian?

 

Bậc học thạc sĩ du học Mỹ bao nhiêu năm

Ở bậc học này, thích hợp với những ai đã đi làm và muốn cơ hội thăng tiến ở vị trí cao hơn (ở Việt Nam từ vị trí phó tổng trở lên phải có bằng thạc sĩ). Thông thường những bằng thạc sĩ sẽ tập trung nhiều vào các lĩnh vực kinh doanh, kỹ thuật, giáo dục, sức khoẻ hành vi,...

 

Và thông thường thì các khóa học thạc sĩ sẽ là 1- 2 năm. Các tiêu chuẩn du học Mỹ bằng thạc sĩ: đã tốt nghiệp cử nhân và có một số trường yêu cầu bạn phải tham gia kỳ thi GRE (kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp).

 

Dưới đây là các kỳ thi thường được yêu cầu khi học thạc sĩ ở một số ngành ở Mỹ:

  • LSAT cho trường luật, 
  • GRE hoặc GMAT cho trường kinh doanh  
  • MCAT cho trường y khoa.

Phần lớn chương trình thạc sĩ được dành cho việc học trên lớp và một nghiên cứu sinh phải chuẩn bị một bài nghiên cứu dài được gọi là “luận văn thạc sĩ” hoặc hoàn thành “dự án thạc sĩ”.

Bậc học tiến sĩ du học Mỹ bao nhiêu năm

Rất nhiều trường đại học Mỹ bắt buộc sinh viên phải có bằng thạc sĩ rồi mới được học tiến sĩ, nhưng cũng có trường cho phép sinh viên lấy bằng tiến sĩ mà không cần lấy bằng thạc sĩ. Có thể mất ba năm hoặc hơn để lấy bằng Tiến sĩ. Đối với sinh viên quốc tế, có thể mất đến năm hoặc sáu năm.

 

Trong hai năm đầu tiên của chương trình, hầu hết các nghiên cứu sinh sẽ tham gia các lớp học và hội thảo. Ít nhất một năm nữa được dành để thực hiện nghiên cứu trực tiếp và viết luận án hoặc luận văn. Bài báo cáo này phải chứa các quan điểm, thiết kế hoặc nghiên cứu chưa được xuất bản trước đây.

 

Ngoài việc, đi học bằng còn đường tự túc thì bạn cũng có thể du học Mỹ có người thân bảo lãnh. Việc này cũng khá thông dụng và xác suất đậu visa cũng cao hơn bình thường.

Du học Mỹ bậc Tiến sĩ cần bao nhiêu thời gian?
Du học Mỹ bậc Tiến Sĩ cần bao nhiêu thời gian?

 

Tổng kết:

Đây là toàn bộ quá trình khi du học Mỹ bao nhiêu năm của bạn từ cấp đại học và sau đại học phải hoàn thành. Hy vọng với những chia sẻ hôm nay đã giúp ích được nhiều cho bạn.

Tôi là Hoàng Thi - với niềm đam mê trong lĩnh vực về luật pháp như luật hôn nhân, luật dân sự, luật đất đai, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án tư vấn luật hôn nhân gia đình, đất đai, doanh nghiệp. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được và bạn có thể theo dõi để nâng cao vốn am hiểu về luật của mình

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng