BẬT MÍ DU HỌC MỸ CẦN BẰNG GÌ TỪ CHIA SẺ CỦA CÁC BẠN SINH VIÊN Ở MỸ

BẬT MÍ DU HỌC MỸ CẦN BẰNG GÌ TỪ CHIA SẺ CỦA CÁC BẠN SINH VIÊN Ở MỸ
Hoàng Thi

29/12/2021

554

0

Chia sẻ lên Facebook
BẬT MÍ DU HỌC MỸ CẦN BẰNG GÌ TỪ CHIA SẺ CỦA CÁC BẠN SINH VIÊN Ở MỸ

Du học Mỹ cần bằng gì? Là điều quan tâm của nhiều bạn, phải nói rằng hiện nay việc có số thông tin khiến cho các bạn cảm thấy bị rối khi không biết làm sao để có một bộ hồ sơ chuẩn.

Du học Mỹ cần bằng gì?

1.Bằng tốt nghiệp

Để có thể học đại học hoặc các trường trình sau đại học bạn cần phải có bằng tốt nghiệp. Đây là điều cơ bản mà bắt buộc bất kỳ sinh viên nào cũng có trong du học Mỹ cần bằng gì.

Du học Mỹ cần bằng tốt nghiệp
Du học Mỹ cần bằng tốt nghiệp

2. Bằng ngoại ngữ 

Khi đi du học ở ngoài, thì bằng ngoại ngữ luôn chú trọng hàng đầu, đây chính là bằng chứng cho thấy bạn có thể đọc và hiểu những gì giáo viên giảng bài. Mặc dù, hiện nay có rất bài kiểm tra tiếng Anh được chấp nhận, thì du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL. Điểm của cả 2 kỳ thi đều được chấp nhận, nhưng thông dụng nhất phải kể là IELTS. 

Sẽ tuỳ thuộc vào từng trường cũng như ngành mà bạn đăng ký học bạn sẽ được yêu cầu số điểm IELTS. Dưới đây sẽ là tư vấn du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu để bạn có thể xin học tại một số trường và xin visa sẽ là:

  • Cho các chương trình đại học: thấp nhất là 6,0 trong đó 4 kỹ năng không có cái nào dưới 5,5. 
  • Cho các chương trình sau đại học: thấp nhất sẽ là 6,5 trong đó 4 kỹ năng không có cái nào dưới  6.0.

Nếu như số điểm ngoại ngữ không đủ bạn có thể đăng ký vào một lớp dự bị đại học để học tập tiếng Anh. Hoặc bạn cũng có thể luyện tại Việt Nam để giảm bớt chi phí. 

3. Điểm thi SAT

Theo tư vấn du học khi sinh viên có kế hoạch học đại học tại Mỹ, thì các bạn bắt buộc phải thi SAT. Có thể nói đây là kỳ bắt buộc được các trường đại học yêu cầu, kế bên điểm thi ngoại ngữ. Chính vì kỳ thi mà hằng năm có rất nhiều bạn ngại Mỹ chính vì kỳ này. 

Có thể nói SAT là một kỳ thì khó do khối lượng kiến thức từ kỳ thi là cực lớn. Để có thể thi kỳ thi này, bạn buộc phải đến các trung tâm chuyên luyện thi SAT, bạn không thể tự luyện được. Đó chính là điểm khó của kỳ thì này.

Số điểm được công nhận của các trường đại học về kỳ thi SAT sẽ là từ 1500 điểm trở lên (tổng điểm bài thi là 2400). Và tất nhiên những trường Top đầu sẽ cần số điểm SAT cao hơn.

Về phần xin visa Mỹ khó không thì phải nói rằng sẽ tuỳ thuộc vào hồ sơ các điểm ngoại ngữ và hồ sơ tài chính của bạn để quyết định xem. 

Du học Mỹ cần bằng gì
Du học Mỹ cần bằng gì

Tổng kết

Du học Mỹ cần bằng gì? thì đây chính là những bằng cấp quan trọng để bạn có thể nộp đơn cho trường của bạn. Về phần thi SAT nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn hãy nhắn tin hỏi chuyên gia tư vấn du học đã hợp tác với Topchuyengia.vn để được họ chia sẻ và cung cấp thông tin bạn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng