CHIA SẺ VÀ TƯ VẤN DU HỌC MỸ CẦN IELTS HAY TOEFL ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH TẠI MỸ

CHIA SẺ VÀ TƯ VẤN DU HỌC MỸ CẦN IELTS HAY TOEFL ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH TẠI MỸ

05/06/2024

1367

0

Chia sẻ lên Facebook
CHIA SẺ VÀ TƯ VẤN DU HỌC MỸ CẦN IELTS HAY TOEFL ĐẾN TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH TẠI MỸ

Khi đi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL ? Đây là câu hỏi của nhiều người có ý định sang Mỹ để học. Nên chọn chứng chỉ tiếng Anh nào là tốt nhất khi đi học tại Hoa Kỳ, sẽ được giải đáp trong bài viết. Nếu bạn muốn có những Tips học tiếng Anh bạn có thể hỏi các du học sinh được ghim tên ở dưới để hỏi về học về phương pháp của học ngoại ngữ bạn nhé.

 

Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL

Tư vấn du học Mỹ cần Ielts hay Toefl ?
Đi du học Mỹ bạn cần dùng chứng chỉ tiếng Anh nào

Đối với câu hỏi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL thì câu trả lời là: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS và TOEFL được các trường ở Mỹ chấp nhận. Bạn có thể lựa chọn thi IELTS hoặc TOEFL tùy theo khả năng và trình độ của mình. Dù bạn chọn chứng chỉ tiếng Anh nào, chỉ cần bạn có đủ năng lực và trình độ thì khả năng nhận được thư mời nhập học tại các trường đại học Mỹ là như nhau.

Tuy vậy, nhưng có vẻ ở Mỹ thì TOEFL vẫn nhỉnh hơn IELTS về độ phổ biến. Lý do là vì IELTS là chứng chỉ của Anh, và bài thi sử dụng giọng Anh. Người Mỹ và chứng chỉ TOEFL sử dụng giọng Anh Mỹ. Vì vậy, sinh viên Mỹ có xu hướng thi TOEFL thường xuyên hơn IELTS, sinh viên có chứng chỉ TOEFL sẽ có nhiều cơ hội đạt được học bổng giá trị.

IELTS

du học mỹ cần ielts hay toefl thì dễ dàng xin visa?
Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL - Chửng chỉ tiếng Anh nổi tiếng Ielts

IELTS là cụm từ được viết tắt bởi International English Language Testing System. Đây cũng là bài thi để kiểm tra rằng khả năng sử dụng tiếng Anh của những quốc gia có tiếng mẹ đẻ ngoài tiếng Anh thông qua các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. IELTS được điều hành bởi các tổ chức lớn như: ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP. Người thi có thể lựa chọn 2 hình thức thi: Academic hoặc General training module tùy theo các nhu cầu và mục đích riêng biệt:

  • Thời gian thi của IELTS sẽ tầm 3 tiếng và bài thi IELTS với giọng Anh-Anh sẽ có thể gây khó khăn cho các bạn đã nghe giọng Anh-Mỹ bởi các phát âm và thậm chí các sử dụng từ của người nó. 
  • Phần Reading sẽ kéo dài 60 phút với bài thi có nhiều hình thức như chọn True/False/Not given hay trách nhiệm chọn đáp án và độ khó sẽ tăng dần lên. 
  • Bài thi Listening sẽ có thời gian 40 phút với thi dạng trắc nghiệm và điền vào chỗ trống và vừa nghe vừa làm theo xuyên suốt đề thi.
  • Bài thi Speaking sẽ chiếm khoảng 10-15 phút với hình thức thi trực tiếp với giám khảo và bài thi bao gồm trả lời các thông tin cơ bản về bản thân, tiếp đến là trả lời với giám khảo về một đề tài , hỏi đáp, mở rộng các câu hỏi của giám khảo.
  • Bài thi Writing sẽ có tổng thời gian là 60 phút với 2 phần viết lần lượt là miêu tả biểu đồ và viết 1 bài văn dựa theo một đề tài đã cho.

Để biết rõ hơn đối với từng cấp học khi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Bạn hãy vào bài viết tổng hợp tư vấn du học Mỹ của Topchuyengia.vn để biết nhé.

TOEFL iBT

Nên sử dụng du học Mỹ cần IELTS hay TOEFLđể du học Mỹ
Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL - Chứng chỉ Toefl 

TOEFL là cụm từ viết tắt của Test of English as a Foreign Language là một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh do cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ EST tổ chức trên toàn thế. TOEFL là bài kiểm tra của Anh-Mỹ, vì vậy nếu bạn có khả năng hiểu giọng nói này, chọn TOEFL sẽ có lợi hơn (tiếng Anh Mỹ). Và có tổng thời gian làm bài là 4 tiếng.

  • Phần thi Reading sẽ kéo dài từ 60 đến 100 phút và bạn có thể ngẫu nhiên được đề 60 phút với 3 phần hoặc 5 phần với bài 100 phút. Bài thi sẽ ở dạng chọn trắc nghiệm và độ khó tương đương nhau.
  • Phần Listening sẽ từ 40 đến 60 phút và có hai phần là hội thoại và bài giảng với trình từ nghe, ghi chú, xem câu hỏi và làm trắc nghiệm chọn đáp án.
  • Phần Speaking với tổng thời gian là 20 và sẽ làm bài với máy tính kèm theo tai nghe và micro. Các thí sinh sẽ ghi âm lại câu trả lời của mình cho 6 câu hỏi trong khoảng 45-60 giây cho mỗi câu.
  • Phần Writing sẽ có thời gian là 50 phút và bạn sẽ viết 5 đoạn trình bày ý kiến với khoảng 450 từ và thời gian cho phần này là 20 phút. Tiếp đến là trả lời câu hỏi với khoảng từ 100 đến 225 từ với các yêu cầu về kỹ năng đọc, viết và nghe và nhiều hơn thế nữa với thời gian là 30 phút.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các bài tư vấn du học của các nước khác để biết thêm thông tin để có so sánh, đưa ra quyết định mình nên chọn nước nào.

Chứng chỉ ngoại ngữ khác ngoài IELTS và TOEFL

du học Mỹ cần Ielts hay Toefl hay chứng chỉ nào khác
Chứng chỉ khác đượ công nhận

Bên cạnh những bạn đau đầu vì không biết khi du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL, thì có một số bạn lại lựa chọn du học Mỹ dễ dàng hơn mà không cần IELTS. Đây là khóa học dành cho sinh viên có trình độ tiếng Anh yếu, các bạn sang Mỹ học tiếng Anh và sau khi đạt đủ điểm tiếng Anh sẽ trở thành sinh viên chính thức của trường.

Du học Mỹ mà không cần điểm IELTS mang lại nhiều cơ hội hơn cho những người có trình độ tiếng Anh yếu được học tập tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên cách này sẽ rất hạn chế vì bạn sẽ không thể đăng ký vào các trường hàng đầu của Mỹ và không được trao học bổng từ các trường này.

Kết luận

Tóm lại những thông tin trên là những thông tin cơ bản về IELTS và TOEFL dành cho các bạn có thể tham khảo trước khi vươn mình ra khỏi Việt Nam và đến Mỹ. Tất nhiên, nếu bạn có những thắc mắc khác, hãy để các bạn cựu du học sinh tư vấn du học mỹ cần IELTS hay TOEFL cho các bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng