THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DU HỌC MỸ CẤP 2 HIỆN NAY

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DU HỌC MỸ CẤP 2 HIỆN NAY
Việt Lê

23/03/2022

430

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DU HỌC MỸ CẤP 2 HIỆN NAY

Du học Mỹ cấp 2 có dễ hay không? Đây là điều mà rất nhiều bạn học sinh cũng như bậc phụ huynh đang quan tâm. Có lẽ đất nước Mỹ là giấc mơ đến của rất nhiều người vì nó không chỉ là 1 nước văn mình mà còn mệnh danh có nền kinh tế đứng đầu thế giới. Song song đó chất lượng đào tạo và hệ thống giáo dục cũng lọt hàng top đầu, nói đến đây thôi mọi người cũng biết vì sao Mỹ lại thu hút đến vậy, thu hút người ta ngay từ những năm muốn du học từ độ tuổi 12 - 15. Ngoài việc nhận tư vấn du học Mỹ từ các trung tâm mà bạn có thể nhờ cậy ra, bạn đừng bỏ qua chia sẻ của những cựu du học sinh - các bạn trẻ đã và đang theo học ở những trường tại đất Mỹ review lại cho du học sinh Việt Nam đang có ý định chọn Mỹ cho sự nghiệp tương lai. Qua bài viết này chắc chắn mọi người sẽ biết cách chuẩn bị cho con em của mình du học Mỹ như thế nào, đặc biệt các bạn muốn du học từ năm cấp 2.

Lý do nên chọn du học Mỹ cấp 2

Một trong những lý do đầu tiên có thể thuyết phục các bạn chọn du học Mỹ cấp 2, đó chính là ở thời điểm này các em có thể chuẩn bị vô cùng tốt và chỉnh chu về mặt kiến thức, cũng như là việc tạo lập tư duy phát triển cho các em khi bước lên những bậc khác như là cấp 3 và cả bậc đại học. Ngoài ra, việc cho các em đi du học khá sớm khi đang nằm trong độ tuổi này là các em sẽ dễ dàng hơn trong việc hoà nhập cũng như là học hỏi và trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, đặc biệt là khi chọn sinh sống ở các thành phố nên đi du học Mỹ như là New York, Boston, Los Angeles, Washington,... 

Một điều tiếp theo mà không thể nào không kể đến đó chính là việc các em còn sẽ được nhận được nhiều điều khác đến hệ thống giáo dục ở quốc gia này. Là việc sẽ được hỗ trợ tư vấn không chỉ về định hướng tương lai mà còn giúp cho các bạn ổn định hơn về mặt tâm lý, đặc biệt khi các em đang trong độ tuổi dậy thì này. Ngoài ra đó còn là yêu cầu đầu vào của các trường nên đi du học Mỹ ở bậc trung học cơ sở sẽ dễ dàng hơn và yêu cầu sẽ không quá nghiêm ngặt đối với các em.

Tiếp theo đó chính về việc trải nghiệm của các em về môi trường giáo dục được đánh giá tốt bậc nhất thế giới này. Khi các em còn nằm trong độ tuổi không quá lớn này sẽ giúp cho các em nhiều điều không chỉ riêng về việc phát triển về tự lập, trí tuệ, ngoại ngữ. Mà còn giúp cho các em thay đổi được góc nhìn và có được kiến thức về tư duy mới hơn và không bị tự ti và dễ dàng hơn trong việc vượt ra khỏi vùng an toàn của mình khi chọn du học Mỹ cấp 2.

Du học Mỹ cấp 2 mới nhất
Du học Mỹ cấp 2 mới nhất

>>>Tham khảo thêm: top các giáo viên dạy tiếng Anh luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh du học hàng đầu

Hồ sơ du học Mỹ ở bậc cấp 2 và chi phí

Khi chọn du học Mỹ cấp 2 thì bắt buộc các bậc phụ huynh phải nghiên cứu không chỉ về điều kiện, mà còn về hồ sơ du học Mỹ để có thể chuẩn bị và hoàn thành được các thủ tục cần thiết nhất. Đầu tiên về mặt điều kiện, thì bắt buộc các em đã hoàn thành được bậc tiểu học ở Việt Nam và một số bang sẽ có yêu cầu riêng biệt về giấy khám sức khoẻ. Ngoài ra một trong những yêu cầu quan trọng khác đó chính là phụ huynh phải chứng minh thu nhập, với số dư trong sổ tiết kiệm phải có số tiền là hơn 800 triệu và không có yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ.

Tiếp theo chính là về mặt hồ sơ đăng ký cho các em để được du học Mỹ cấp 2. Để có thể tiến hành thủ tục cho các em có thể bắt đầu hành trình du học của mình thì các bậc phụ huynh cần phải chuẩn bị được những giấy tờ sau. Đó chính là về: hồ sơ xin nhập học, hộ chiếu, cũng như là học bạ và bảng điểm của các em. Ngoài ra thì cần phải cung cấp hồ sơ chứng minh tài chính cùng với đó chính là giấy bảo hộ cho các em. 

Đặc biệt là về khoảng học phí các trường du học Mỹ ở bậc cấp 2. Thông thường, nếu như các bậc phụ huynh chọn trường công lập thì mức học phí sẽ rơi vào khoảng gần 10.000 USD cho một năm, và đối với các trường tư thục thì chắc chắn con số này sẽ nhỉnh lên. Tuy nhiên các em cũng có thể tự cố gắng giành được những suất học bổng trong quá trình học tập để tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Du học Mỹ cấp 2 mới nhất hiện nay
Du học Mỹ cấp 2 mới nhất hiện nay

Tổng kết

Bài viết trên đã cơ bản mang đến đầy đủ các thông tin về du học Mỹ cấp 2. Dựa vào đó các bậc phụ huynh cũng như là mọi người có thể tham khảo và dựa vào đó để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như là thủ tục cho các em một cách tốt nhất.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng