DU HỌC NHẬT MỞ CỬA LẠI CHƯA - CƠ HỘI TRONG 2023

DU HỌC NHẬT MỞ CỬA LẠI CHƯA - CƠ HỘI TRONG 2023
Hoàng Thi

12/01/2023

756

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC NHẬT MỞ CỬA LẠI CHƯA - CƠ HỘI TRONG 2023

Du học Nhật mở cửa lại chưa sau hơn 2 năm đại dịch covid diễn ra. Trong bối cảnh diễn ra, Nhật là một trong những quốc gia siết chặt thủ tục xuất nhập cảnh để kiểm soát dịch. Điều này gây ra không ít khó khăn, trì hoãn thời gian học tập cho sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Vậy tình hình hiện nay như thế nào, bài viết sẽ cung cấp bạn.

Du học Nhật mở cửa lại chưa thời điểm đầu năm 2023

Câu hỏi du học Nhật mở cửa lại chưa, từ 01/2023 chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách nhập cảnh cho người nước ngoài, và đặc biệt ưu tiên sinh viên du học. Theo đó, từ 14/3 nới lỏng quy định kiểm soát và nâng hạn mức nhập cảnh từ 5000 người lên 7000 người mỗi ngày. Thông tin này được Thủ trưởng Fumio Kishida thông báo.

Qua đây, ông cũng thông báo ưu tiên cấp phép nhập cảnh cho sinh viên nước ngoài. Hiện con số thực tế rơi vào khoảng 150.000 sinh viên đang chờ nhập cảnh vào Nhật sau 2 năm quốc gia này áp đặt các biện pháp hạn chế.

Đồng thời, chính phủ Nhật cũng xem xét để rút ngắn thời gian cách ly ít hơn 7 ngày, hoặc còn 3 ngày. Ngoài các tiêu chuẩn du học Nhật thì để nhập cảnh vào Nhật, sinh viên cần tiêm một liều vacxin tăng cường và làm xét nghiệm. Điều kiện này áp dụng cho cả du khách quốc tế, công dân Nhật Bản.

Về giấy tờ thủ tục cần thiết và quy trình khám sàng lọc sẽ được đơn giản hóa. Mặc dù nới lỏng kiểm soát, mở cửa trở lại nhưng vẫn thận trọng, nhằm hạn chế phòng chống dịch nhằm kiểm soát tình trạng lây nhiễm.

Các điều kiện chung du học Nhật

Ngoài quan tâm du học Nhật mở cửa lại chưa, các điều kiện du học Nhật 2023 bạn cũng cần phải được cập nhập. Yêu cầu độ tuổi thích hợp học tập, nghiên cứu tại Nhật từ 18 đến 35 tuổi, tùy vào chương trình sinh viên chọn.

Yêu cầu về học lực và ngôn ngữ: tối thiểu tốt nghiệp THPT trở lên; có điểm trung bình GPA từ 6.0 trở lên; đối với sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp bằng tốt nghiệp cấp không quá 4 năm. Không quá 5 năm đối với sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng.

Xem thêm: các ngành nên du học Nhật

Về tiếng Nhật, ứng viên phải được học 150 giờ học tại Việt Nam, tương đương chứng chỉ N5. Du học chương trình Đại học yêu cầu từ bằng N3 trở lên.

Các điều kiện chung du học Nhật
Các điều kiện chung du học Nhật

Sinh viên có tư chất đạo đức tốt, không bị nằm trong danh sách cấm nhập cảnh Nhật Bản và xuất cảnh khỏi Việt Nam. Điều kiện quan trọng khác chính là đủ khả năng chứng minh tài chính. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, cúm nguy hiểm, bạn có thể khảo tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản tại Top chuyên gia.

Môi trường sống của du học sinh tại Nhật

Mặt tiêu cực của sinh viên Việt Nam

Nhật Bản là một trong những quốc gia khuyến khích và cho phép sinh viên đi làm thêm kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, một số sinh viên lợi dụng chính sách này để đi làm thêm. 

Có nhiều trường hợp du học sinh bỏ học, hoặc làm các công việc bất hợp pháp, làm quá thời gian theo quy định. Các trường hợp này khi bị phát hiện sẽ bị gửi cho nhà trường giải quyết. Tùy vào mức độ có thể hủy visa trước hạn và trục xuất về nước.

Để quản lý gắt hơn cũng như không để tình trạng xảy ra nên nhiều trường tại Nhật không nhận sinh viên từ một số địa phương của Việt Nam nhất định.

Gia đình thế chấp tài sản để vay mượn cho con đi làm. Tại Nhật, con sẽ đi làm thêm nhiều hơn để gửi tiền về trả nợ. Kho không đủ thời gian học tập, nghỉ ngơi nên du học sinh mệt mỏi, không có kết quả tốt.

Môi trường sống của du học sinh tại Nhật
Môi trường sống của du học sinh tại Nhật

Mặt tích cực

Tại Nhật có cuộc sống hiện đại với nhiều cơ sở hạ tầng, công trình phục vụ đời sống người dân. Xứ sở Hoa anh đào nổi tiếng là đất nước sạch sẽ, không khí trong lành. Các đường dẫn nước trước nhà thậm chí người dân có thể nuôi cá. 

Trên đường hiếm có tình trạng tít còi, người Nhật tôn trọng sự an toàn của mình và người tham gia giao thông khác, kẹt xe cũng hiếm. Có nhiều khuôn viên xanh tại các khu công cộng để cho người dân thư giãn, rèn luyện sức khỏe.

Một điểm thú vị ngoài thông tin du học Nhật mở cửa lại chưa chính là quốc gia này có nhiều món ăn ngon, cảnh đẹp để bạn tham quan. Các cửa hàng tiện lợi mở 24h nên bạn có thể tìm thấy đồ ăn bất cứ thời gian này. 

Người Nhật có nhiều đức tính tốt, nó rất tốt trong cuộc sống và cả trong cuộc việc. Trong quá trình du học bạn sẽ hiểu hơn về các đức tính ấy và nâng cao bản thân mình thành phiên bản tốt hơn.

Trên đây là các thông tin về du học Nhật mở cửa lại chưa. Hiện Nhật đang kiểm soát dịch rất tốt và đã gần đi đến “miễn dịch cộng đồng”. Cùng với hệ thống y tế vững mạnh, du học thời điểm này vừa thuận lợi vừa an toàn.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng