THÔNG TIN MỚI NHẤT CHO DU HỌC THẠC SĨ MỸ CẦN NHỮNG GÌ?

THÔNG TIN MỚI NHẤT CHO DU HỌC THẠC SĨ MỸ CẦN NHỮNG GÌ?
Hoàng Thi

13/01/2022

670

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN MỚI NHẤT CHO DU HỌC THẠC SĨ MỸ CẦN NHỮNG GÌ?

Du học thạc sĩ Mỹ cần những gì về giấy tờ để xin nhập học tại các trường đại học tại các trường hàng đầu ở Hoa Kỳ. Trong năm bài viết hôm nay Topchuyengia.vn sẽ liệt kê cho bạn những hồ sơ cơ bản thường được yêu cầu.

Tầm quan trọng của bằng thạc sĩ

Bằng thạc sĩ là bằng cấp cần thiết để bạn có thể bước tới các vị trí cao hơn trong công ty. Cho dù là công ty Việt Nam thì để có thể thăng tiến lên bộ vào bộ máy quản lý công ty thì ít nhất bạn phải có bằng thạc sĩ.

Tầm quan trọng của bằng thạc sĩ
Tầm quan trọng của bằng thạc sĩ

Ngoài việc thăng chức, nếu bạn có ước mơ đứng trên bục giảng giảng đường đại học thì bạn cũng có bằng thạc sĩ để có thể thực hiện giảng dạy. Đây là một tấm bằng vô cùng cần thiết để giúp cho sự nghiệp được thăng tiến.

 

Du học Mỹ bao nhiêu năm cho bằng thạc sĩ thì thường sẽ là từ 1- 2 năm. Cho nếu tính ra học các chương trình sau đại học ở Mỹ sẽ rẻ hơn việc bạn học các chương trình học cử nhân.

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học thạc sĩ

Du học thạc sĩ Mỹ cần những gì bao gồm các tài liệu:

  1. Bằng tốt nghiệp cử nhân tại một trường đại học tại Việt Nam hoặc tại trường đại học bạn đi du học. Hoặc bạn sẽ phải tham gia vào một khóa dự bị thạc sĩ nếu bị yêu cầu.
  2. Báo cáo nghiên cứu, ở một số trường đại học ở Mỹ để học các chương trình sau đại học bạn, để nhà thấy được mức độ quan tâm của bạn đến với chuyên ngành của mình.
  3. Bảng điểm chính thức cho tất cả các trường cao đẳng / đại học đã theo học
  4. Khả năng tiếng Anh từ TOEFL iBT 79 đến 95 để vào thẳng (điểm TOEFL chính thức có thể không bắt buộc đối với các chương trình ESL và Dự bị Thạc sĩ)
  5. Hai thư giới thiệu.
  6. Các bài kiểm tra tuyển sinh sau đại học là một yêu cầu phổ biến hơn trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ so với các quốc gia khác. Chúng cho phép trường đại học  đánh giá các kỹ năng chung như lý luận trừu tượng, giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

***Thông tin về các bài kiểm tra tuyển sinh cho các chương trình sau đại học.***

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học thạc sĩ
Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học thạc sĩ

Hai bài kiểm tra phổ biến nhất là Bài kiểm tra hồ sơ tốt nghiệp (GRE) và Bài kiểm tra quản lý tuyển sinh sau đại học (GMAT).

  • Bài kiểm tra GRE nói chung không dành riêng cho bất kỳ ngành cụ thể nào (mặc dù một số biến thể dành riêng cho môn học được cung cấp).
  • Các GMAT thường được kết hợp với các ứng dụng cho độ MBA tại trường kinh doanh sau đại học.

Trường đại học tương lai của bạn sẽ có thể cho bạn biết nó yêu cầu bài kiểm tra nào. Một số chương trình có thể chấp nhận điểm GRE hoặc GMAT. Bạn không cần phải thi cả hai, trừ khi bạn đăng ký vào nhiều cơ sở với các ưu tiên cho các bài kiểm tra khác nhau.

 

Đối với việc tư vấn du học Mỹ có được ở lại làm việc thì cơ hội sau khi học thạc sĩ và có được lời mời làm việc là vô cùng lớn. Trong trường hợp du học Mỹ ở nhà người thân việc này hoàn toàn là có thể. 

 

Tổng kết:

Du học thạc sĩ Mỹ cần những gì? Có rất nhiều vấn đề mà trong bài Topchuyengia.vn vẫn chưa khai thác hết. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc tư vấn du học bạn có thể liên hệ với các du học sinh đang liên kết với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng