DU HỌC Ý CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ - LẮNG NGHE CHIA SẺ TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH CỦA TOPCHUYENGIA

DU HỌC Ý CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ - LẮNG NGHE CHIA SẺ TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH CỦA TOPCHUYENGIA
Hoàng Trúc

01/01/2023

649

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC Ý CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ - LẮNG NGHE CHIA SẺ TỪ CÁC CỰU DU HỌC SINH CỦA TOPCHUYENGIA

Du học Ý cần chuẩn bị những gì?” là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc trên các diễn đàn. Nhận thấy mối quan tâm sâu sắc của các bạn về vấn đề này, hôm nay Topchuyengia sẽ đưa ra cho bạn lời tư vấn uy tín đến từ các cựu du học sinh, tất cả thông tin sẽ được đúc kết toàn bộ trong bài viết dưới đây

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua 7 bước cơ bản và được chia thành ba giai đoạn theo trình tự thời gian để trả lời cho câu hỏi du học Ý cần chuẩn bị những gì:

 • Chuẩn bị hành trang
 • Phương tiện di chuyển
 • Những tuần đầu tiên ở Ý

Tìm chỗ ở

Tìm kiếm một căn phòng ở Ý trong khi bạn đang ngồi trên ghế sofa ở Việt Nam có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn. Tuy nhiên, nhờ một số công cụ và nguồn lực hiện đại, nó sẽ dễ dàng hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Khi du học Ý, trước tiên bạn nên điều tra một chút về cấu trúc đô thị của thành phố bạn sẽ sống. Ví dụ, tìm hiểu về quy mô và mạng lưới giao thông công cộng của thành phố, hoặc thói quen của cư dân.

Để làm được như vậy, bạn có thể bắt đầu từ khu vực lân cận nơi đặt trường đại học và cách trường này được kết nối với phần còn lại của thành phố. 

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể muốn tìm câu trả lời:

 • Trường đại học có ở khu vực trung tâm, xa trung tâm thành phố không?
 • Sinh viên thường sống ở đâu?
 • Có khu vực nào của thành phố được coi là không an toàn không?
 • Làm thế nào để sinh viên nói chung đi đến trường đại học?

MẸO: Luôn kiểm tra thật kỹ thông tin mà bạn tìm thấy. Bất cứ khi nào có thể, hãy tìm kiếm các nguồn tin chính thức và tránh tin tưởng vào các blog ngẫu nhiên hoặc các bài đánh giá thông thường của những người truy cập.

Sau đó, khi bạn đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình xuống một hoặc hai khu vực của thành phố, hãy bắt đầu xem danh sách cho thuê ở những khu vực này. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn chung về giá trung bình cho một căn phòng hoặc một căn hộ, và cấu trúc thông thường của chúng.

Tùy thuộc vào nơi bạn sẽ học tập tại Ý, bạn có thể gặp phải các tình huống khác nhau. Ví dụ, ở các thành phố lớn, có rất nhiều dịch vụ cung cấp phòng và căn hộ, giá cả sẽ thay đổi khác nhau. Ở các thành phố nhỏ hơn, số lượng nhà ở được cung cấp rất hạn chế, nhưng phần lớn chúng đều có giá khá cao và nằm ở trung tâm. Nhìn chung, trung tâm thành phố thường được xem là khu vực lí tưởng nhất để sinh sống, tuy nhiên các căn hộ ở đó có thể khá cũ và không phải lúc nào cũng được tân trang lại. 

Ví dụ, bạn có thể tìm thấy cầu thang hẹp và không có thang máy trong một tòa nhà 5 tầng. Trong một số trường hợp, các căn hộ cũng có hình thức khác thường, với một số phòng chỉ có thể vào được qua các phòng khác chứ không phải qua lối đi chính. Vì lý do này, đôi khi các phòng khác nhau trong cùng một căn hộ có giá khác nhau, tùy theo kích thước của chúng,  

LỜI KHUYÊN: Bên cạnh một số trường hợp ngoại lệ, ở Ý, sinh viên có xu hướng chia sẻ các căn hộ trong các tòa nhà nơi người dân địa phương khác sinh sống, thay vì sống trong các khu nhà dành cho sinh viên. Điều này cho phép học sinh phát triển từ quan điểm giữa các cá nhân, đồng thời học cách trở thành những người hàng xóm tốt và tôn trọng lẫn nhau.

Mỗi trường đại học ở Ý đều có một danh sách các nguồn gợi ý để giúp bạn tìm được chỗ ở phù hợp. Một số tổ chức cũng có một mạng lưới các nhà cung cấp nhà ở đáng tin cậy được chọn lọc. Nhưng trong thời gian chờ đợi, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu của mình từ một trong các trang web sau:

 • UniPchain
 • SpotAHome
 • Cercoalloggio
 • Housinganywhere
 • Dovevivo

Hãy nhớ ghi lại địa chỉ chính xác của căn hộ bạn đang xem để có thể kiểm tra thêm một số điều, chẳng hạn như:

 • Có siêu thị, hiệu thuốc, quán cà phê và nhà hàng nào gần đây không?
 • Trạm xe buýt-tàu điện ngầm-xe điện gần nhất ở đâu?
 • Đường phố và khu vực trông như thế nào trên Chế độ xem phố của Google?

Khi bạn đã chọn một vài nơi lí tưởng, đây là một số điều bạn nên tìm hiểu:

 • Căn hộ rộng bao nhiêu và có bao nhiêu người sinh sống?
 • Có bao nhiêu nhà vệ sinh / phòng tắm?
 • Việc dọn dẹp được tổ chức như thế nào?
 • Có bất kỳ không gian chung nào (nhà bếp, phòng khách, sân thượng, v.v.) không?
 • Những người ở chung cư khác là sinh viên hay công nhân?
 • Căn phòng rộng bao nhiêu và trang bị nội thất như thế nào?
 • Có một hệ thống sưởi ấm / làm mát hoạt động không?
 • Có máy giặt không?

Trước khi chuyển đến một căn hộ mới, điều quan trọng là phải có cảm nhận về cuộc sống trong căn hộ sẽ như thế nào. Không có câu trả lời đúng hay sai cho các câu hỏi trên; nó chỉ đơn giản là sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng, định hướng về cuộc sống và học tập ở Ý sẽ như thế nào.

LƯU Ý: nếu một căn hộ cụ thể trông đặc biệt thu hút, nhưng lại rẻ một cách bất hợp lý so với những gì nó cung cấp, thì phải có lý do tại sao. Hãy nhớ rằng các danh sách căn hộ tương tự sẽ có giá tương đương nhau - đó là một quy luật thị trường bất thành văn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, một mức giá cao không có nghĩa là chất lượng cũng cao tương xứng, mà đó chỉ là cách “hét giá” nhằm mang lại lợi nhuận cho chủ nhà. Bạn có thể đọc bài viết chi phí nhà ở du học ý mà Topchuyengia chia sẻ để được có cái nhìn tổng quát về giá cho thuê nhà ở Ý nhé.

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong bước đầu tiên cho câu trả lời du học Ý cần chuẩn bị những gì?. Bây giờ hãy cùng nhau đi đến bước thứ 2 trong quá trình chuẩn bị.

Tính toán chi phí 

Đầu tiên bạn phải có khả năng ước tính chi phí hàng tháng của mình và tuân theo ngân sách tiền tệ đã định. Bạn có thể tham khảo bài viết chi phí du học Ý 1 năm để đưa ra con số cụ thể và đọc thêm những lưu ý dưới đây.

Có thể, khoản đắt nhất trong ngân sách hàng tháng của bạn sẽ là tiền thuê nhà, nhưng bạn không nên bỏ qua một số chi phí khác liên quan đến nó. Chúng ta hãy xem xét một vài chi phí có thể có liên quan đến hợp đồng thuê nhà trong tương lai của bạn.

Chi phí điện, nước, sưởi ấm, thuế rác và Wi-Fi có được bao gồm trong tiền thuê nhà hàng tháng của bạn không? Nếu không, chủ sở hữu có thể cung cấp cho bạn ước tính về các chi phí bổ sung liên quan không? Ngoài ra, hãy nhớ rằng một số căn hộ có phí xây dựng tương đối cao, phí này có thể được tính cho người ở trong căn hộ. 

Căn hộ cách trường đại học của bạn bao xa? Bạn sẽ cần đi làm bằng phương tiện giao thông công cộng mỗi ngày? Nếu vậy, phí đi tàu điện ngầm hàng tháng hoặc hàng năm sẽ là bao nhiêu? Và về thời gian, bạn sẽ mất bao lâu để đạt được điều đó mỗi ngày? Bạn biết thời gian là tiền bạc, tiết kiệm được càng nhiều thời gian sẽ càng có lợi cho bạn. Đôi khi, một căn hộ ở vị trí tốt hơn có thể đắt hơn một chút, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian để làm những công việc khác. Và nhiều thời gian hơn cũng có nghĩa là bạn có thể tận hưởng cuộc sống của mình ở Ý nhiều hơn!

Sau khi đã hoàn tất bước thứ 3 cho công đoạn du học Ý cần chuẩn bị những gì. Bạn có thể chuyển đến bước thứ tư

Ký hợp đồng thuê nhà

du học Ý cần chuẩn bị những gì
Ký hợp đồng thuê nhà khi du học Ý

Sau hàng giờ trên máy tính, gửi 12654 cái e-mail và những cuộc gọi điện thoại, tất bật để xem du học Ý cần chuẩn bị những gì thì cuối cùng bạn cũng đã đưa ra lựa chọn và sẵn sàng ký hợp đồng thuê nhà của mình.

Vậy kí hợp đồng thuê nhà du học Ý cần chuẩn bị những gì? Trước tiên, hãy xem xét kỹ thời hạn của hợp đồng thuê và đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Quan trọng nhất, hãy kiểm tra xem thời hạn thông báo về việc rút khỏi hợp đồng có được nêu rõ ràng hay không và những khoản tiền phạt nào (nếu có) sẽ được áp dụng. 

Tất nhiên bạn không muốn chuyển ra khỏi căn hộ mới của mình sau hai tháng, nhưng nếu bạn phải làm vậy, bạn hãy chắc rằng mình có thể làm điều đó một cách thoải mái và dễ dàng..

Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ phần nào của thỏa thuận, hãy yêu cầu làm rõ với chủ nhà. Nếu thỏa thuận được viết hoàn toàn bằng tiếng Ý, bạn có thể yêu cầu đính kèm bản dịch tiếng Anh.

Đừng quên rằng chữ ký của bạn không chỉ là nét chữ đẹp mà còn là một cam kết nghiêm túc cần được tuân thủ

Đóng gói hành lý - du học Ý cần chuẩn bị những gì 

Du học Ý có thể là cơ hội để bạn bắt đầu những điều mới mẻ, bỏ lại những thứ quen thuộc và bắt đầu một cuộc sống mới. Sau đây hãy để Topchuyengia tư vấn du học Ý cho bạn để lựa chọn một vài thứ cần thiết mang theo trong cuộc phiêu lưu mới này và để lại những thứ không cần thiết ở nhà. Giữa vô số những món đồ trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường sử dụng, vậy làm sao để biết nên đem theo cái nào và bỏ lại cái nào?

Trước hết, hãy bắt đầu chọn những thứ bạn chắc chắn sẽ muốn đem theo cùng bạn trong cuộc phiêu lưu mới này. Vậy du học Ý cần chuẩn bị những gì? Đó có thể là quần áo, giày dép, một cuốn sổ, một chiếc cốc, một chiếc ba lô, một lá bùa may mắn. Hãy nghĩ đến tính hợp lý và đừng quá lạm dụng. Bạn có thực sự chắc chắn mình cần món đồ chơi yêu thích đó từ lớp 6 không? Có lẽ tốt nhất là bạn nên để nó ở nhà với những món quà kỉ niệm khác. Bên cạnh quần áo và giày dép, chỉ chọn một số món đồ cần thiết, như 5 hoặc 10 món mỗi loại, thông dụng dễ mặc, và có tính ứng dụng cao.

Khi chọn đồ từ tủ quần áo của bạn, hãy lên kế hoạch cẩn thận. Đây là một số ý tưởng:

Thời tiết ở thành phố ở Ý nơi tôi sắp chuyển đến như thế nào? Nếu trời không bao giờ có tuyết, thì có lẽ áo khoác đi tuyết của bạn không thực sự cần thiết.

Trời có mưa nhiều không? Có phải nó rất gió? Trong một số trường hợp, một chiếc ô nhỏ sẽ ổn, nhưng trong những trường hợp khác, bạn sẽ cần một chiếc áo khoác chống mưa để an toàn. Và cả giày đi mưa nữa.

Có hệ thống sưởi trung tâm trong căn hộ không? Có bất kỳ sưởi ấm nào ở tất cả? Đáng ngạc nhiên là có một số nơi ở Ý, đặc biệt là ở phía nam, nơi các căn hộ không có hệ thống sưởi. Nhờ có khí hậu rất ôn hòa, hệ thống sưởi đôi khi không được coi là điều cần thiết mà là một điểm cộng. Mang thêm một vài chiếc áo len, trong trường hợp này. Ở các khu vực khác, các căn hộ có hệ thống sưởi trung tâm có thể cực kỳ nóng trong mùa đông. Trong trường hợp này, một chiếc áo phông sẽ là quá đủ để ở nhà.

Có khăn trải giường và khăn tắm không, hay tôi sẽ mang theo của mình? Trừ khi bạn chọn một chỗ ở đầy đủ dịch vụ, bạn có thể sẽ phải sử dụng khăn trải giường và khăn tắm của riêng mình. Nếu chúng chiếm quá nhiều chỗ trong hành lý của bạn, bạn có thể mua chúng tại chỗ.

Sau đây là một số kinh nghiệm từ những anh/chị du học đi trước trả lời cho bạn biết du học Ý cần những gì tiếp theo.

Hãy chọn mang theo những đôi giày thoải mái vì bạn sẽ cần chúng (đặc biệt là trong những tuần đầu tiên khi bạn đi khám phá thành phố). Bạn có thể nghĩ rằng người Ý luôn đi giày cao gót và những đôi giày sang trọng, nhưng điều đó không đúng. Mặc dù vậy, một số người trong số họ vẫn giữ được vẻ thanh lịch ngay cả khi mặc đồ tập.

Du học Ý tất nhiên sẽ là một cuộc phiêu lưu mới, nhưng không phải là một cuộc phiêu lưu hoang dã. Không cần đóng gói sữa tắm và dầu gội kích thước khổng lồ: họ cũng bán những thứ này ở Ý. Tiết kiệm phòng và trọng lượng đó cho một thứ khác!

Hãy đóng gói những thứ cần thiết và nếu những thứ cần thiết không đủ, hãy chuẩn bị một danh sách những thứ mà gia đình và bạn bè của bạn có thể chuyển cho bạn sau khi bạn đã ổn định chỗ ở. 

Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải mang ba lô và hành lý của mình lên và xuống máy bay, qua các sân bay và an ninh, trên xe buýt hoặc xe lửa từ sân bay khi bạn đến điểm đến của mình. Trong những trường hợp như vậy, một chiếc túi ngộ nghĩnh hoặc một chiếc túi đeo chéo nhỏ có thể rất tiện dụng để giữ điện thoại và hộ chiếu của bạn trong tầm tay.

Các chuyến bay của bạn đã được đặt trước chưa và hành lý của bạn đã được đóng gói chưa? Bạn đã kiểm tra hành trình của mình từ sân bay đến ở Ý đến điểm đến cuối cùng chưa? Nếu bạn vẫn chưa có, bạn có thể muốn xem xét một số lựa chọn phương tiện đi lại, đề phòng trường hợp có gì đó không diễn ra như kế hoạch. Được thông báo về giá vé taxi: chúng hầu như luôn đắt hơn phương tiện giao thông công cộng, nhưng chúng có thể đưa bạn đến thẳng căn hộ mới của mình sau một chuyến bay dài mệt mỏi. Luôn giữ một số taxi, giống như kế hoạch B. Rất thường xuyên, kế hoạch B có thể trở thành người bạn tốt nhất của bạn.

Bạn có số điện thoại liên lạc của người sẽ đưa bạn vào căn hộ mới không? Đảm bảo thông báo cho họ biết về bất kỳ thay đổi liên quan nào đối với lịch trình đến của bạn (như hoãn chuyến bay). Bắt đầu bằng chân phải, có trách nhiệm và chuyên nghiệp. Họ sẽ đánh giá cao việc được thông báo về bất kỳ thay đổi nào (họ cũng có một cuộc sống!).

Đến đây thì bạn đã hoàn thành xong bước qui trình chuẩn bị và di chuyển. Tiếp theo hãy đến với bước thứ 5 trong qui trình du học Ý cần chuẩn bị những gì nhé

Hồ sơ chuẩn bị khi đến Ý

Cuối cùng, bạn đã đến được Ý! Nếu bạn đã nhận được thị thực du học, bạn có 8 ngày kể từ ngày đến Ý để nộp đơn cho chương trình permesso di soggiorno của bạn . 

Giấy phép cư trú ( permesso di soggiorno) là tài liệu pháp lý thực tế sẽ cho phép bạn sống ở Ý.

Theo thông tin tư vấn du học, các trường đại học có bàn trợ giúp sẽ hỗ trợ sinh viên thông qua bước cơ bản này của trải nghiệm du học. Tuy nhiên, chúng ta hãy xem nhanh giấy phép cư trú này là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Giấy phép cư trú là tài liệu chính thức cho phép bạn sinh sống và học tập hợp pháp tại Ý. Trong khi giấy phép cư trú được cấp bởi Văn phòng Nhập cư của Questura địa phương (một cơ quan cảnh sát), đơn đăng ký phải được gửi tại bất kỳ bưu điện nào với Sportello Amico. Hồ sơ đăng ký được cung cấp miễn phí tại mọi bưu điện. Bên trong phong bì cỡ C4 màu trắng và màu vàng này có một tập tài liệu giấy và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và điền các giấy tờ.

Để đăng ký thành công, bạn sẽ cần những điều sau:

 • Bộ giấy phép cư trú (phong bì trắng và vàng)
 • Con dấu doanh thu € 16,00 ( Marca da bollo ), bạn có thể mua tại một tiệm thuốc lá
 • Bản sao hộ chiếu của bạn (tất cả các trang có thông tin và tem, bao gồm cả trang thị thực)
 • Bản sao giấy tờ chứng minh tài chính (giống bản sao bạn cần để xin thị thực du học)
 • Bản sao bằng chứng bảo hiểm y tế
 • Bản sao thư xác nhận nhập học của trường đại học (trên giấy tiêu đề của trường đại học)
 • € 70,46 (phí yêu cầu giấy phép)
 • € 30,00 (phí đăng bài)

Trong khi điền đơn xin phép cư trú, bạn sẽ cần điền vào phiếu thanh toán € 70,46. Đây là số tiền bắt buộc để trả cho giấy phép cư trú tối đa một năm.

LƯU Ý: Đừng cố gắng tự mình điền vào các tài liệu. Ngay cả một sai sót nhỏ nhất cũng sẽ buộc bạn phải làm lại toàn bộ ứng dụng từ đầu. Tin tưởng bộ phận trợ giúp của trường đại học của bạn về điều này.

Để hoàn thành đơn đăng ký, bạn cần gửi phong bì qua dịch vụ bưu chính. Phí cho dịch vụ gửi thư này là € 30,00.

LƯU Ý: nhớ mang theo hộ chiếu gốc khi đến bưu điện. Không niêm phong phong bì mà để nhân viên bưu điện kiểm tra xem tất cả các tài liệu đã theo thứ tự chưa. Không dán tem doanh thu vào chứng từ, cứ để nhân viên bưu điện làm.

Sau khi đơn của bạn được gửi đi, nhân viên bưu điện sẽ đưa cho bạn một biên nhận. Nó sẽ chứa ID NGƯỜI DÙNG và MẬT KHẨU, cùng với thông tin chi tiết về cuộc hẹn (ngày và giờ) để đến Văn phòng Nhập cư Questura.

Từ bây giờ, bạn phải luôn mang theo bản sao biên lai này cùng với hộ chiếu để chứng minh rằng bạn đã xin giấy phép lưu trú.

Trong cuộc hẹn tại Văn phòng Nhập cư, nơi bạn sẽ lấy dấu vân tay, bạn cũng phải mang theo những thứ sau:

 • 4 ảnh hộ chiếu giống nhau
 • hộ chiếu của bạn và biên lai bưu điện
 • tất cả các tài liệu gốc có bản sao được đính kèm trong ứng dụng

Bạn sẽ có thể kiểm tra trạng thái đơn đăng ký của mình bất kỳ lúc nào trên trang web này: Portale Immigrazione.it

Qua một số lưu ý và thông tin mà Topchuyengia cung cấp, chắc hẳn bạn đã nắm rõ qui trình đăng kí giấy phép cư trú du học Ý cần chuẩn bị những gì rồi phải không nào.

Cuộc sống ở ý 

Làm quen với cuộc sống mới là điều quan trọng nhất khi bạn đến Ý. Du học Ý cũng chính là sống ở Ý, và quan trọng nhất là sống như một người Ý. Vậy cuộc sống du học Ý cần chuẩn bị những gì để chúng ta không bị bỡ ngỡ và cô đơn. 

Hãy tận dụng mọi cơ hội đến với bạn (chuyến tham quan có hướng dẫn, sự kiện chào mừng, chuyến tham quan miễn phí trong thành phố) để gặp gỡ người dân địa phương và khám phá khu vực. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm du học Ý của những người đi trước.

Cuộc sống mới của bạn ở Ý sẽ được tạo nên từ nhiều điều nhỏ nhặt và những thói quen mới, trong một khung cảnh hoàn toàn khác.

Hãy cùng xem qua một số điều có thể giúp ích cho bạn trong những ngày đầu tiên đến thành phố mới ở Ý:

 • Biết cách di chuyển

Làm quen với cách di chuyển đến trường đại học của bạn (đi bộ, bằng xe đạp hoặc phương tiện giao thông công cộng) và tìm hiểu tất cả các hành trình có thể. Nếu bạn đã mua thẻ tàu điện ngầm, hãy sử dụng thẻ này để khám phá thành phố và làm quen với hệ thống giao thông công cộng. Tìm hiểu xe buýt và xe điện nào dừng ở khu vực của bạn, đồng thời tìm hiểu xem chúng sẽ đi đâu. Tìm hiểu về nơi bạn sống sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều!

 • Bạn cùng phòng

Mỗi ngôi nhà đều có một số quy tắc chung để giúp sống hòa thuận với nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn học những quy tắc này, những quy tắc này thường bất thành văn. Hãy tôn trọng không gian chung của căn hộ cũng như sự riêng tư và thanh thản của những người bạn cùng phòng. Biết các quy tắc cũng có thể hữu ích trong trường hợp người khác vi phạm chúng!

 • Xây dựng một thói quen mới

Du học Ý không có nghĩa là bỏ lại hoàn toàn lối sống trước đây của bạn. Nhưng bạn phải biết tích hợp các sở thích và mối quan tâm của bạn vào một thói quen mới. Nếu bạn thích thể thao, hãy tìm hiểu những lựa chọn có sẵn khi bạn đang ở Ý. Nếu bạn yêu thích nấu ăn, hãy học cách sử dụng các nguyên liệu địa phương, vì một số nguyên liệu ưa thích của bạn có thể không dễ tìm thấy ở Ý. Nếu bạn chưa từng nấu ăn, hãy học một số công thức dễ dàng của Ý ( tất nhiên là mì Ý !) Để mang về nhà cùng bạn.

Lên kế hoạch cho tuần của bạn bao gồm thời gian đi mua sắm tạp hóa, dọn dẹp nhà cửa và giặt giũ.

Trên tất cả, đừng quên rằng bạn đang ở Ý để học tập, vì vậy việc học tập luôn phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.

 • Thường xuyên liên lạc với gia đình 

Xa nhà cũng có nghĩa là không có mặt trong cuộc sống hàng ngày của gia đình và bạn bè của bạn. Thật may mắn cho bạn, có rất nhiều cách khác để giúp bản thân luôn cập nhật những gì đang xảu ra ở Việt Nam! Hãy nhớ rằng trong khi bạn đang có một khoảng thời gian tuyệt vời ở nước ngoài, cuộc sống của những người khác ở quê nhà cũng sẽ tiếp tục. Cố gắng thiết lập một cuộc gọi điện video hàng tuần với gia đình và bạn bè của bạn để cho họ biết bạn đang sống tốt như thế nào ở Ý, nhưng cũng để thổ lộ rằng bạn nhớ họ đến nhường nào. Cuộc sống du học sinh Ý sẽ rất thú vị và nhanh chóng thôi, bạn sẽ trưởng thành lên nhiều đấy

Khi đã đi qua hết 6 bước nếu trên, đây là bước cuối cùng bạn cần chuẩn bị để hoàn thiện câu trả lời du học Ý cần chuẩn bị những gì.

Hoàn thiện thiết lập tài chính

Cuối cùng, chúng ta hãy xem xét một số bước để hoàn thiện thiết lập hành chính của bạn ở Ý.

 • Nhận Codice Fiscale (mã tài chính) tại Agenzia delle Entrate (cơ quan doanh thu) địa phương. Mã tài chính là một mã chữ và số được cơ quan hành chính công Ý sử dụng để nhận dạng duy nhất tất cả những người sống ở Ý. Chỉ trong một số trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu lấy mã tài chính trước khi đăng ký vào trường đại học Ý của bạn. 

Mã tài chính sẽ cần thiết cho một số công việc hành chính như mở tài khoản ngân hàng hoặc ký hợp đồng làm việc.

Hãy để văn phòng quốc tế của trường đại học Ý của bạn giúp.

 • Mở tài khoản ngân hàng với một ngân hàng Ý. Điều này có thể hữu ích để tránh tỷ lệ hoa hồng cao khi rút tiền hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn. Mỗi thành phố đều có một số ngân hàng cung cấp các gói rất tiện lợi cho sinh viên. 

Trong mọi trường hợp, các tài liệu bạn sẽ cần để mở tài khoản ngân hàng là:

 • Codice Fiscale của bạn (mã tài chính)
 • Hộ chiếu / thẻ căn cước của bạn
 • Giấy phép cư trú của bạn (hoặc biên nhận đơn của bạn qua đường bưu điện)
 • Chứng chỉ ghi danh với trường đại học Ý
 • Hợp đồng cho thuê đã ký hoặc bằng chứng về địa chỉ địa phương của bạn ở Ý

 

Đó là toàn bộ đáp án cho câu hỏi du học Ý cần chuẩn bị những gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Topchuyengia để được tư vấn 1:1 ngay bạn nhé.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng