DU HỌC Ý NGÀNH DU LỊCH VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

DU HỌC Ý NGÀNH DU LỊCH VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

01/01/2023

839

0

Chia sẻ lên Facebook
DU HỌC Ý NGÀNH DU LỊCH VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Du học Ý ngành du lịch là một lựa chọn hàng đầu của sinh viên muốn đặt chân sang “quốc gia hình chiếc ủng” này học tập và tích lũy kinh nghiệm. Mỗi năm Ý thu hút hàng trăm triệu lượt khách đến tham quan, con số ấn tượng này đã xếp hàng thứ năm trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định học ngành du lịch tại Ý, có lẽ bạn sẽ cần tư vấn du học một cách kỹ lưỡng trước về các hồ sơ. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn hiểu sâu hơn về ngành mà bạn đang muốn theo học này.

Giới thiệu về du học Ý ngành du lịch

Du lịch ở Ý là một trong những ngành tạo ra doanh thu lớn nhất. Ý là quốc gia được ghé thăm nhiều thứ năm trên thế giới là thiên đường của không chỉ khách du lịch quốc tế, mà còn của sinh viên quốc tế. Và đó là lý do tại sao đây là một lựa chọn hàng đầu để du học Ý ngành Du lịch

Ý là quê hương của một số trường đại học lâu đời nhất ở phương Tây và đặt ra tiêu chuẩn giáo dục đại học chất lượng cao. Có rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học Ý, do đó bạn sẽ luôn được trải nghiệm và khám phá những quan điểm mới lạ khác nhau từ các nước giúp cho việc học phong phú hơn. Sinh viên chọn lấy bằng đại học ở Ý ngành du lịch sẽ có nhiều hoạt động văn hóa và xã hội để giúp họ có cơ hội cọ xát với thực tế. 

Du học Ý ngành du lịch có thể mất tối thiểu một năm học toàn thời gian, tuy nhiên cũng có các lựa chọn cho việc học bán thời gian và học từ xa. Sinh viên sẽ khám phá các khía cạnh quan trọng của nghiên cứu du lịch đồng thời đạt được nền tảng kinh doanh vững chắc trong các môn học như tài chính, tiếp thị, chiến lược và quản lý. Sinh viên du học Ý ngành du lịch sẽ được chuẩn bị cho sự nghiệp trong du lịch sinh thái, tiếp thị du lịch, quản lý khách sạn, tư vấn và kinh doanh.

Các khóa học còn bao gồm một loạt các chủ đề như vận hành khách sạn, giao tiếp quản lý khách sạn, quản lý dịch vụ ăn uống và tiệc, vệ sinh dịch vụ ăn uống và quản lý tài chính. Bạn có thể tìm hiểu thêm về du học Ý ngành du lịch bằng cách xem qua một số lựa chọn bên dưới.

Cơ hội việc làm khi du học Ý ngành du lịch 

du-hoc-y-nganh-du-lich
Du học Ý ngành du lịch

Sau khi học xong các khóa học này bạn còn có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như quản lý khách sạn, làm việc tại đại lý du lịch, thư ký, kiểm soát chi phí, quản lý nhà hàng,  hướng dẫn viên, giảng dạy nghiên cứu về lĩnh vực du lịch nhà hàng và khách sạn. 

Tấm bằng du học Ý ngành Du lịch của bạn không chỉ được công nhận ở Ý mà còn được công nhận trên toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn ở lại Ý để tiếp tục phát triển con đường sự nghiệp của mình hoặc nếu bạn muốn khám phá những chân trời mới, bạn có thể chọn đến các quốc gia khác trong khu vực châu Âu. 

Và điều đặc biệt là hiện nay ở Việt Nam, nhu cầu sinh viên chất lượng cao ngành quản trị du lịch đang rất khan hiếm. Do đó, sau khi du học Ý ngành du lịch bạn có thể quay trở về nước. Với những kỹ năng và kiến thức mà bạn học được tại Ý, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường sự nghiệp của bạn sau này.

Các trường đại học đào tạo ngành du lịch hàng đầu ở Ý

Sau khi bạn đã quyết định được mình sẽ theo học ngành du lịch ở Ý thì dưới đây là danh sách các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất ở Ý mà bạn có thể tham khảo.

 • University of Bologna
 • University of Parma
 • University of Florence
 • University of Padua
 • International Telematic University UNINETTUNO
 • United International Business Schools
 • Ca’ Foscari University of Venice
 • IULM – International University of Languages and Media

Một số chương trình du học Ý ngành du lịch năm 2022

Bạn sẽ thấy hiện có rất nhiều trường tổ chức giảng dạy các chương trình học liên quan đến ngành du lịch. Tùy thuộc vào nhu cầu, địa điểm và thời gian mà bạn muốn học, bạn có thể tham khảo một số thông tin tư vấn dưới đây.

 1. Bachelor of Arts in Hospitality Management

Khóa học này được tổ chức bời trường United International Business Schools được chia thành các khóa học chính và các khóa học chuyên môn hóa (liên quan đến chuyên ngành hoặc phụ). Các khóa học chuyên môn được lên lịch sẵn cho tất cả sinh viên cũng như các môn tự chọn. Sinh viên được khuyến khích hoàn thành các khóa học và kiếm được tín chỉ ở mức cao nhất có thể.

 • Trường: United International Business Schools
 • Yêu cầu nhập học: Thông thạo tiếng Anh (có thể sẽ yêu cầu bằng TOEFL), bằng tốt nghiệp trung học phổ thông được chấp nhận. 
 • Thời gian học: 3 năm (toàn thời gian/ bán thời gian)
 • Loại bằng: bằng cử nhân
 • Học phí: Học phí khác nhau ở mỗi cơ sở
 1. Master in Business Management / Tourism, Heritage and Events

Thạc sĩ Quản lý Kinh doanh / Du lịch, Di sản và Sự kiện là chương trình học toàn thời gian dành cho những sinh viên trẻ mới tốt nghiệp và mong muốn củng cố, khám phá và nghiên cứu thêm về lĩnh vực này. Sinh viên du học Ý ngành du lịch, quản lí kinh doanh, di sản và sự kiện tại trường Bologna Business School sẽ được rèn luyện các hoạt động thực tiễn tại một số công ty hoặc các tổ chức có liên quan. 

 • Trường: Bologna Business School
 • Yêu cầu nhập học: Thông thạo tiếng Anh, bằng tốt nghiệp đại học
 • Thời gian học: 1 năm
 • Loại bằng: bằng thạc sĩ
 • Học phí: 12,100 euro (chưa bao gồm VAT)

Và nếu bạn đã quyết định học thạc sĩ tại Ý, bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Tốn bao nhiêu tiền và thời gian học thạc sĩ tại Ý” được Topchuyengia tổng kết nhé.

 1. BSc in Travel & Tourism Management

Chương trình Cử nhân Quản lý Du lịch và Lữ hành của AUR (Institute The American University of Rome)  chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp một loạt các sự nghiệp hoàn thiện tại một trong những ngành công nghiệp đa dạng và lớn nhất thế giới. Rome - trái tim của châu Âu là nơi tốt nhất để bạn có thể du học Ý ngành du lịch. Bằng cấp tại trường sẽ cho bạn một kiến thức và nền tảng vững chắc cho việc học cao học MSc, MA hoặc MBA

 • Trường: Institute The American University of Rome
 • Yêu cầu nhập học: thông thạo tiếng Anh (yêu cầu bằng TOEFL hoặc IELTS), kết quả chính thức bài kiểm tra SAT hoặc ACT, Bài luận, thư giới thiệu học tập và một số yêu cầu khác
 • Thời gian học: 4 năm 
 • Loại bằng: bằng cử nhân 
 • Học phí: liên hệ với trường để biết thêm chi tiết

Nếu bạn đã chọn được cho mình ngôi trường và chương trình du học Ý ngành du lịch phù hợp với bản thân. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về kinh nghiệm du học Ý quí báu của các cựu du học sinh để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi du học của mình. Cuối cùng, nếu còn bất kì câu hỏi thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Topchuyengia để được tư vấn du học Ý 1:1 ngay hôm nay.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng