GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ Ý MỚI NHẤT MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ Ý MỚI NHẤT MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA
Hoàng Trúc

01/01/2023

1428

0

Chia sẻ lên Facebook
GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ Ý MỚI NHẤT MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Học bổng chính phủ Ý sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn đang có dự định đến Italy du học. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn thể hiện năng lực bản thân cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Thông qua bài viết này, Topchuyengia sẽ tư vấn cho bạn các tiêu chuẩn để xin học bổng, cách đăng kí và một số thông tin liên quan khác.

Thông tin về học bổng Chính phủ Ý

Học bổng Chính phủ Ý 2022-2023 là học bổng được tài trợ hoàn toàn dành cho sinh viên quốc tế theo học Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu, Ngôn ngữ và lưu trú văn hóa tại các trường Đại học hàng đầu của Ý. Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế (MAECI) đã xem xét cung cấp các khoản tài trợ cho sinh viên bao gồm  trợ cấp hàng tháng là 900 euro được trả hàng quý (900 euro x 3 tháng = 2.700 euro). Học bổng của chính phủ Ý được trao trong thời gian 3 (ba), 6 (sáu) hoặc 9 (chín) tháng tùy thuộc vào cấp học.

Ứng viên từ khắp nơi trên thế giới đều được hoan nghênh đăng ký. Ngoài ra, học bổng chỉ dành cho các khóa học học thuật trên đất Ý và không được hỗ trợ ở bất kỳ quốc gia nào khác. Và điều đặc biệt là Học bổng Chính phủ Ý không yêu cầu IELTS. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần nộp giấy chứng nhận trình độ tiếng Anh từ trường cũ trước đây của mình và lập kế hoạch học tập tại Ý.

Chương trình cử nhân

Học bổng của chính phủ Ý ở bậc Cử nhân chỉ dành cho các khóa học cao hơn về nghệ thuật, âm nhạc và khiêu vũ .

Chương trình Thạc sĩ (Bằng Thạc sĩ chu kỳ 2)

Đây là một khoản trợ cấp học bổng đặc biệt có thời hạn sáu hoặc chín tháng. Nó chỉ được trao cho những người đã hoàn thành bằng Cử nhân. Hơn nữa, để gia hạn nó, học giả phải đạt được điểm đạt yêu cầu trong năm đầu tiên của họ với tư cách là sinh viên Thạc sĩ.

Sinh viên thạc sĩ được trao học bổng sẽ nhận được học bổng toàn phần học phí cũng như tiền trợ cấp hàng tháng và bảo hiểm. 

Chương trình tiến sĩ

Được tạo ra đặc biệt cho những người đang ở trình độ Tiến sĩ, học bổng này cũng có giá trị trong thời gian nghiên cứu sáu hoặc chín tháng. Giống như hầu hết các khoản trợ cấp, nó yêu cầu sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu và trình độ của cơ sở giáo dục đã chọn của mình. Nghiên cứu sinh tiến sĩ được trao học bổng sẽ nhận được học bổng toàn phần học phí cũng như tiền trợ cấp hàng tháng và bảo hiểm.

 

Lưu trú ngôn ngữ  

Học bổng của chính phủ Ý cho các khóa học ngôn ngữ và văn hóa Ý được cấp trong thời gian 3 tháng dành riêng cho sinh viên tham gia khóa học tiếng Ý tại một trường đại học hoặc viện văn hóa Ý. Ứng viên phải cung cấp chứng chỉ chứng nhận khả năng thông thạo tiếng Ý của họ. Trình độ tối thiểu yêu cầu là A2.

Nghiên cứu 

Ứng viên phải nộp đề xuất nghiên cứu, bao gồm tên và thông tin liên lạc (địa chỉ email) của người giám sát nghiên cứu của họ, và cung cấp thư mời / chấp nhận từ trường đại học / viện chủ quản. Học bổng nghiên cứu dưới sự giám sát học thuật được trao cho thời gian nghiên cứu 6 hoặc 9 tháng.

Độ tuổi của các ứng cử viên cho học bổng chính phủ Ý ở các cấp độ lưu trú cử nhân, thạc sĩ và ngôn ngữ không được vượt quá 28 tuổi 364 ngày tính đến thời hạn của cuộc gọi này. Độ tuổi của ứng viên cho chương trình Tiến sĩ không được quá 30 tuổi 364 ngày . Đối với chương trình nghiên cứu, ứng viên phải dưới 41 tuổi .

Không chỉ riêng học bổng chính phủ Ý, còn rất nhiều những học bổng du học Ý toàn phần khác đang chờ đón bạn

Tiêu chuẩn để xin học bổng chính phủ Ý

học bổng chính phủ Ý
Học bổng chính phủ Ý

Trước khi tìm hiểu về tiêu chuẩn xin học bổng chính phủ, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng đủ tất cả các tiêu chuẩn để được đi du học Ý nhé

Tất cả Sinh viên Quốc tế EU / NON-EU đều đủ điều kiện đăng ký để nhận suất học bổng này. Sau đây là tiêu chí đủ điều kiện nhận Học bổng Chính phủ Ý dành cho Sinh viên Quốc tế có dự định du học Ý:

 • Ngôn ngữ yêu cầu: Tiếng Anh
 • Sinh viên đến từ các quốc gia nước ngoài đủ điều kiện (hiện có 107 quốc gia đủ điều kiện nhận học bổng chính phủ Ý trong đó có Việt Nam)
 • Đơn đăng ký chỉ phải được nộp bởi sinh viên nước ngoài không cư trú tại Ý.
 • Các khóa học hoàn toàn dạy bằng tiếng Anh không cần phải có bằng chứng về trình độ tiếng Ý.
 • Người nộp đơn phải cung cấp chứng chỉ ngôn ngữ về trình độ tiếng Anh của họ. Trình độ tối thiểu được yêu cầu là B2 trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR).
 • Nhập học vào năm đầu tiên của khóa học Thạc sĩ ở Ý yêu cầu hoàn thành bằng Cử nhân tại quốc gia xuất xứ của ứng viên; Nhập học vào năm thứ hai được cấp cho các ứng viên khi có bằng chứng về việc học tập năm đầu tiên của họ.
 • Đối với các khóa học ngôn ngữ và văn hóa Ý, ứng viên phải cung cấp chứng chỉ về trình độ thông thạo tiếng Ý. Trình độ tối thiểu được yêu cầu là A2 trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR)
 • Để được nhận vào Học viện AFAM của Ý, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào và trình độ học vấn do trường Đại học / Viện có liên quan thiết lập.
 • Để được nhận vào học Tiến sĩ tại Ý, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào và trình độ học vấn do Trường thiết lập; họ cũng được yêu cầu cung cấp thư chấp nhận thay mặt cho trường Đại học Ý có liên quan.
 • Đối với nghiên cứu dưới sự giám sát học thuật, tài trợ có thể được trao cho các dự án nghiên cứu được thực hiện tại các Viện Nghiên cứu Ý (tức là Hội đồng Nghiên cứu Ý - CNR, Viện Y tế Quốc gia Ý - ISS, Viện Vật lý Hạt nhân Quốc gia Ý - INFN, Viện Vật lý Thiên văn Quốc gia Ý - INAF, Viện Nghiên cứu và Bảo vệ Môi trường Ý - ISPRA) dưới sự giám sát học tập của các trường Đại học hoặc Viện bảo tàng và Lưu trữ công lập.

Làm thế nào để đăng ký học bổng Chính phủ Ý?

Theo thông tin của các chuyên gia tư vấn du học Ý, đơn đăng ký phải được gửi độc quyền qua cổng STUDY IN ITALY . Người nộp đơn phải có hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hợp lệ.

Không nhất thiết phải nộp đơn riêng cho một trường đại học. Chương trình học bổng của chính phủ Ý sẽ quản lý và sắp xếp các sinh viên được chọn. 

Trước thời hạn cuộc gọi, ứng viên cũng phải sở hữu những điều sau đây:

 • Trình độ học vấn: Bằng tốt nghiệp và bảng điểm.
 • Trình độ ngoại ngữ: Chứng nhận trình độ tiếng Ý ở trình độ B2 , nếu họ có ý định theo học một chương trình giảng dạy bằng tiếng Ý. Chứng nhận trình độ tiếng Anh B2 , nếu họ có ý định học một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Mong rằng những thông tin về học bổng chính phủ Ý kể trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn du học tại Ý hay quốc gia nào khác. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Topchuyengia nhé

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng