CHIA SẺ HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ CÓ KHÓ KHÔNG TỪ CỰU DU HỌC SINH

CHIA SẺ HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ CÓ KHÓ KHÔNG TỪ CỰU DU HỌC SINH

05/06/2024

761

0

Chia sẻ lên Facebook
CHIA SẺ HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ CÓ KHÓ KHÔNG TỪ CỰU DU HỌC SINH

Học đại học ở Mỹ có khó không? Là điều thắc mắc của nhiều bạn sinh viên, để có thể có thể có được thông tin khách quan thì Topchuyengia.vn đã nhờ các du học sinh tư vấn những điều dễ và khó ở Mỹ

Thoải mái thể hiện phong cách

Trong văn hoá sinh viên ở Mỹ bạn sẽ thấy được sự phóng khoáng và tự do qua các bộ phim về học đường tại Mỹ. Ngoài đời, cũng chính xác như thế sinh viên có thể tự do thể hiện phong cách của mình mà không bó buộc bởi các khuôn phép.

 

Tuy nhiên, vì đây là môi trường giáo dục cho nên việc bạn ăn mặc tự do không có nghĩa là bạn sẽ mặc những bộ đồ phản cảm lên lớp học. Ở Mỹ, các sinh viên có quyền được tự do thể cá tin và phong cách của chính mình.

 

Mặc dù ở Mỹ thoải mái những không có nghĩa là bạn có thể đi học trễ đâu nhé. Thông thường, thì giờ học Mỹ cho các lớp sẽ bắt đầu từ lúc 7h30 hoặc 8h, cho nên hãy canh thời gian để đến sớm hoặc đến đúng giờ. Đừng đi trễ nếu như bạn không muốn trở thành tâm điểm cho cả lớp ngắm nhìn.  

 

Theo như các chuyên gia tư vấn du học Mỹ thì việc bạn tự do thỏa sức làm điều bạn muốn sẽ kích thích được được tiềm năng ẩn sâu trong bạn.

Những con số ác mộng

Khi bạn chơi hết mình, thì học tập vẫn sẽ cần chăm chỉ, đó chính là tiêu chí cử sinh viên Mỹ. Học đại ở Mỹ có khó không? Câu trả lời là “Có" để có thể những điểm số tốt là cả một quá trình bạn học tập và rèn luyện.

 

Sẽ không có chuyện những người lười biếng mà có thể đạt được điểm cao. Và tất nhiên đừng nghĩ đến chuyện gian lận trong thi cử. Top trường danh giá của Mỹ sẽ có mức xử phạt, nếu tình tiết nhẹ thì bạn sẽ bị đình chỉ trong 1 học kỳ đây là hình phạt nhẹ nhất. Nếu như gian lận với tình tiết nghiêm trọng bạn sẽ bị buộc thôi học ngay lập tức và bị đưa về nước ngay sau đó.

 

Ở bất kì đâu, tính trung thực luôn được đề cao, trong đó có cả Hoa Kỳ. Ngoài việc, bạn gian lận trong thi cử, thì việc bạn đạo văn để làm tiểu luận cũng là cấm tuyệt đối. Cách học ở Mỹ hướng đến là sự phát triển của sinh viên từ học thức cho đến khi thực hành. Đối việc gian lận là điều tối kỵ. Nếu như phát hiện giảng viên có thể cho bạn rớt môn. 

Du học Mỹ có khó không
Du học Mỹ đòi hỏi bạn nghiêm túc trong quá trình học tập và thi cử

Đừng nghĩ rằng copy từ nhiều nguồn khác nhau thì làm sao họ biết được, các giảng viên đều có phần mềm để check đạo văn. Cho nên đừng dại dột mà thử bạn nhé. Để có được điểm số cao thì tất cả đều là sự nỗ lực không ngừng nghỉ từ chính bản thân bạn. 

Tổng kết:

Học đại học ở Mỹ có khó không? Với bài viết chia sẻ, tư vấn du học hôm nay hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn, để chuẩn bị tinh thần cho con đường học tập tại nước ngoài. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở bài viết tới.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng