THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ MẤY NĂM LÀ CHUẨN?

THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ MẤY NĂM LÀ CHUẨN?

11/01/2023

2074

0

Chia sẻ lên Facebook
THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ MẤY NĂM LÀ CHUẨN?

Học đại học ở Mỹ mấy năm là chuẩn đối với một sinh viên? Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học uy tín nhất cập nhật đến bạn hệ thống học đại học ở Mỹ mấy năm và tất cả những thông tin bổ ích khác xoay quanh việc học tập ở xứ sở cờ hoa. 

 

Hệ thống học đại học ở Mỹ mấy năm?

Học đại học ở Mỹ mấy năm sẽ được giải đáp cặn kẽ ngay trong phần này. Sinh viên đang theo học một trường cao đẳng hoặc đại học thường mất khoảng bốn năm để lấy bằng cử nhân. 

Hai năm học đầu tiên của bạn sẽ được yêu cầu tham gia nhiều lớp học về các môn học khác nhau, thường được gọi là các khóa học đại cương: văn học, khoa học, khoa học xã hội, nghệ thuật, lịch sử, v.v. Điều này giúp bạn có được kiến ​​thức chung, nền tảng, về nhiều môn học khác nhau trước khi tập trung vào một lĩnh vực nghiên cứu cụ thể.

Bạn phải chọn chuyên ngành của mình vào đầu năm học thứ ba. Theo các chuyên gia tư vấn du học Mỹ thì một đặc điểm rất độc đáo của hệ thống giáo dục đại học Mỹ là bạn có thể thay đổi chuyên của mình nhiều lần. Việc chuyển đổi chuyên ngành tại một số thời điểm trong quá trình học đại học là điều vô cùng phổ biến đối với sinh viên Mỹ. Hệ thống giáo dục của Mỹ vô cùng linh hoạt. Nhưng hãy nhớ rằng việc chuyển đổi chuyên ngành có thể dẫn đến nhiều khóa học hơn, đồng nghĩa với việc tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn nên hãy lựa chọn thật kỹ nhé.

Tại sao nên du học Mỹ?

Lý do nên đi du học Mỹ là gì? Các chương trình nổi bật trong nhiều lĩnh vực, trải nghiệm lớp học được tối ưu hóa, công nghệ tiên tiến là một số lý do khiến Hoa Kỳ trở thành một trong những quốc gia tốt nhất để du học. Sinh viên quốc tế có thể nhận được hỗ trợ tài chính dưới hình thức miễn toàn bộ hoặc một phần học phí, hỗ trợ nghiên cứu, trợ giảng, trợ giảng sau đại học, thực tập được trả lương hoặc các lựa chọn làm việc bán thời gian. 

Sinh viên có thể đăng ký Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT) sau khi tốt nghiệp cho phép họ làm việc trong lĩnh vực đã chọn trong 12-36 tháng sau khi hoàn thành khóa học. Mức lương trung bình sau khi có bằng cấp bốn năm ở Mỹ là 61.000 đô la, đạt mức 1, 20.700 đô la ở cấp độ trung cấp.

thời gian học đại học ơ rmỹ bao lâu
Tại sao nên trải nghiệm du học Mỹ?

Hoa Kỳ là lựa chọn học tập ưu tiên nhất của sinh viên quốc tế nhờ có 4.000 trường cao đẳng và đại học được công nhận, cung cấp nhiều chương trình để theo học cử nhân hoặc thạc sĩ tại Hoa Kỳ. Quốc gia này cung cấp các cơ sở hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Hoa Kỳ. 

Hệ thống giáo dục cực kỳ linh hoạt và xuất sắc trên toàn thế giới thu hút rất nhiều sinh viên đến Mỹ học tập. Đất nước này có một nền văn hóa đa dạng sôi động và xã hội đa dạng của nó cho phép sinh viên quốc tế hòa nhập vào cuộc sống Mỹ một cách dễ dàng.

Các trường đại học & chương trình tiêu biểu

Tại Mỹ có rất nhiều cơ sở được xếp hạng cao trên thế giới. Bên cạnh đó thì rất nhiều chương trình đào tạo ưu tú dành cho những nhân tài tương lai.

Các trường đại học được xếp hạng cao

 • Đại học bang Arizona, Phoenix
 • Đại học Arizona, Tucson
 • Đại học George Mason, Quận Fairfax, Virginia
 • Đại học Illinois, Chicago
 • Đại học Northeastern, Boston

Các chương trình phổ biến

 • Kỹ thuật Khoa học Máy tính
 • Kỹ thuật Điện và Điện tử
 • Kỹ sư cơ khí
 • Quản trị kinh doanh
 • Chăm sóc sức khỏe

Chi phí giáo dục ở Hoa Kỳ

Chi phí giáo dục tại Hoa Kỳ phụ thuộc vào bậc học, tức là Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Chi phí cũng khác nhau tùy theo loại hình tổ chức, tức là, công hay tư. 

 • Học phí chương trình Cử nhân có thể dao động từ $ 15000 đến $ 55000 mỗi năm.
 • Bậc Thạc sĩ có thể dao động từ $ 15000 đến $ 30.000 mỗi năm. 

Sinh viên quốc tế du học Mỹ có thể nhận được hỗ trợ tài chính và trợ cấp của tổ chức dựa trên điểm số học tập xuất sắc và bài kiểm tra tiêu chuẩn, do đó giảm chi phí giáo dục của họ tại Hoa Kỳ.

Để ghi điểm trong mắt ban tuyển sinh và Đại Sứ Quán, bạn nên thành thạo tiếng Anh ở một mức độ nhất định. Vì thế để chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ hoặc xin visa du học Mỹ được thuận lợi hơn hãy học tiếng Anh du học Mỹ

Học đại học ở Mỹ mấy năm - các sinh viên sẽ dành ít nhất từ 4 năm để có thể lấy được bằng Cử nhân tại Mỹ. Đây chắc chắn là tấm vé thông hành giúp bạn thuận lợi hơn trên bước đường danh vọng của mình. Tư vấn 1:1 Topchuyengia rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng bạn trên con đường này.

Tôi là Thanh Tuyền - với niềm đam mê trong lĩnh vực về digital marketing như chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo google, tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm đã từng làm việc cho nhiều dự án: Thời trang, làm đẹp, ăn uống. Những bài viết tôi viết lại tại trang Top chuyên gia chính là đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn mà tôi có được. Nếu mọi người quan tâm hãy theo dõi thêm nhiều bài viết của tôi cập nhật ở đây.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng