HỌC ĐẠI HỌC Ở NHẬT MẤY NĂM VÀ THỜI HẠN VISA DU HỌC

HỌC ĐẠI HỌC Ở NHẬT MẤY NĂM VÀ THỜI HẠN VISA DU HỌC

11/01/2023

1252

0

Chia sẻ lên Facebook
HỌC ĐẠI HỌC Ở NHẬT MẤY NĂM VÀ THỜI HẠN VISA DU HỌC

Học Đại học ở Nhật mấy năm cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Khung chương trình đào tạo ở Nhật cũng giống như Việt Nam. Theo đó, hệ trung cấp 2 năm; hệ Cao đẳng 3 năm; Hệ Đại học 4 - 5 năm tùy chuyên ngành, hệ Cao học 3 năm, đào tạo nghề 2 - 3 năm.

Thời gian du học xác định ở Nhật

Học Đại học ở Nhật mấy năm tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật. Thời gian cố định của chương trình có thể là 4 hoặc 5 năm. Nếu sinh viên chưa đủ khả năng tiếng Nhật có thể dành 1 - 2 năm để học ở trường Nhật ngữ. 

Để vào khóa học chuyên ngành, sinh viên phải tham gia một kỳ thi đánh giá, nếu không đạt bạn phải tiếp tục học và thi kỳ tiếp. Với khóa học tiếng Anh, bạn chỉ cần học tiếng Anh du học Nhật và cung cấp chứng chỉ đủ điều kiện.

Để biết cụ thể học đại học ở Nhật mấy năm, bạn sẽ rõ hơn sau khi chọn trường, chuyên ngành và thời gian học tiếng Nhật. Du học các trường Nhật ngữ nhập học vào tháng 4: thời gian học 2 năm; Nhập học tháng 7, thời gian là 1 năm 9 tháng; Nhập học tháng 10: tối đa 1 năm 6 tháng; Nhập học tháng 1: tối đa 1 năm 3 tháng.

Hiệu lực visa du học Nhật bao lâu?

Hồ sơ du học Nhật không thể thiếu visa. Tùy mục đích sang Nhật là gì mà bạn sẽ nộp hồ sơ ở Đại sứ quán. Với visa dưới 90 ngày dành cho du học hè ngắn hạn. Du học sinh đăng ký các trường Nhật ngữ, hiệu lực visa là tổng thời gian học, thêm 3 tháng.

Hiệu lực visa du học Nhật bao lâu?
Hiệu lực visa du học Nhật bao lâu?

Đối với đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp du học Nhật và đi làm ở đây đủ 10 năm sẽ được cấp visa vĩnh trú.

Tối đa học Đại học ở Nhật mấy năm?

Thời gian tối đa học Đại học ở Nhật mấy năm tùy thuộc phần nhiều về lý lịch và mục tiêu của từng đối tượng. Nhiều bạn xin visa 6 năm bao gồm 2 năm học tiếng và thời gian học Đại học 4 năm. Tuy nhiên, họ sẽ cố gắng hoàn thành các môn học sớm để có thể làm việc sớm học để lấy kinh nghiệm.

Tối đa học Đại học ở Nhật mấy năm?
Tối đa học Đại học ở Nhật mấy năm?

Với 6 năm đó, nếu bạn đủ năng lực tiếng Nhật rồi thì còn dư 2 năm. Trong thời gian ở lại được phép đi làm hoặc học lên. Trường hợp, sinh viên có nhu cầu học lên Thạc sĩ tại Nhật thì gia hạn visa thêm 3 năm. Như trên có đề cập, để lưu trú lâu ở Nhật thì du học sinh không vi phạm pháp luật tại Nhật, giữ lý lịch “sạch” nhất có thể và có thành tích cao trong học tập.

Đại học Nhật có ký túc xá không?

Ngoài học Đại học ở Nhật mấy năm thì vấn đề các trường Đại học ở Nhật có ký túc xá không cũng được quan tâm. Tại Nhật, thời gian tối đa bạn ở kí túc là 2 năm, nhiều trường cho phép sinh viên chỉ ở 1 năm đầu tiên. Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên thích nghi với môi trường mới, tiết kiệm chi phí trong năm đầu.

Các phòng kí túc xá có đầy đủ nội thất như bàn học, tủ quần áo, giá sách, điều hòa, tủ lạnh, nhà vệ sinh,... Ở Nhật, có phòng bếp chung hoặc trong phòng để sinh viên có thể nấu ăn. Bởi vì sự tiện nghi, nên đây chính là sự lựa chọn hợp lý so với việc thuê ngoài. 

Ký túc xá ở Nhật mỗi tháng sinh viên cần chi từ 25.000 - 35.000 yên, tương đương 5.500.000 - 7.000.000 đồng. Con số này rẻ hơn rất nhiều so với thuê phòng ngoài 8.500.000 - 13.000.000 đồng.

Ở đầu kì, sinh viên chuyển đến ký túc xá sẽ được phát cuốn sổ nội quy chung. Các nội dung trong sổ nhìn chung sẽ có: giờ giới nghiêm; quy định về ăn uống; quy định sử dụng nơi sinh hoạt chung; quy định dọn dẹp vệ sinh chung; Ngủ qua đêm ngoài ký túc, tụ họp trong ký túc, khi khách đến thăm; và các hành vi bị cấm khác.

Vấn đề học Đại học ở Nhật mấy năm đã được giải quyết. Lý do nên đi du học Nhật, phương tiện đi lại du học Nhật, hay bạn cần tư vấn du học gì về Nhật, đã có Top chuyên gia.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng