THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DU HỌC Ý BẰNG TIẾNG ANH

THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DU HỌC Ý BẰNG TIẾNG ANH
Việt Lê

04/04/2022

747

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ DU HỌC Ý BẰNG TIẾNG ANH

Du học Ý bằng tiếng Anh được coi là một điểm đến du học không quá cũ nhưng cũng không quá mới mẻ đối với các bạn du học sinh ở thời điểm hiện tại. Nên vì vậy mà việc tìm hiểu những thông tin khác nhau về du học ở quốc gia này sẽ không quá dễ dàng, dù cho đây là một quốc gia có truyền thống giáo dục cực kỳ phát triển và chất lượng vô cùng tốt. Đây là một đất nước sẽ vô cùng phù hợp đối với những bạn có sự đam mê về nghệ thuật và đặc biệt là ngành kiến trúc và thời trang, bởi vì quốc gia này được coi là cái nôi của những ngành học đó. Để giúp cho các bạn hiểu thêm về du học Ý bằng tiếng Anh thì Topchuyengia sẽ đào sâu và phân tích nó ở bài viết dưới đây, cùng với đề cập một số thông tin liên quan như là về việc học bổng du học Ý toàn phần cho các bạn.

Vì sao nên chọn du học Ý bằng tiếng Anh

Vậy vì sao các bạn nên chọn du học Ý bằng tiếng Anh ở thời điểm hiện tại. Đầu tiên đó chính là việc đây được coi là một quốc gia có sự phát triển vững mạnh trong khu vực châu Âu, cùng với đó chính là bề dày lịch sử về văn hoá có sức ảnh hưởng đến nền văn minh nhân loại. Chưa dừng lại tại đó, các bạn còn sẽ được học tập tại quốc gia, được thế giới công nhận là có chất lượng đào tạo vô cùng cao và đa dạng bậc nhất về các ngành học như du học Ý ngành truyền thông, du học Ý ngành thiết kế thời trang, kiến trúc,...

Về hệ thống giáo dục ở quốc gia này thì không còn gì phải bàn cãi khi đã và đang được thế giới công nhận là vô cùng chất lượng. Các bạn có thể học lấy văn bằng cử nhân và cả thạc sĩ sau quá trình 5 năm học tập tại một cơ sở giáo dục tại Ý. Đây là điểm đặc biệt trong nền giáo dục của quốc gia này, khi sinh viên chỉ cần dành ra 3 năm cho bậc cử nhân và 2 năm cho bậc thạc sĩ. Lý do chính là nâng cao tính cạnh tranh và thu hút được nhân tài ở khắp nơi trên thế giới đến để học tập và phát triển. 

Du học Ý bằng tiếng Anh mới nhất
Du học Ý bằng tiếng Anh mới nhất

 

Chi phí du học Ý bằng tiếng Anh

Có thể nhận ra một điều là chi phí du học Ý bằng tiếng Anh vô cùng hợp lý, khi mức học phí du học Ý 1 năm cho bậc cử nhân với đại học công lập sẽ rơi vào khoảng gần 2.000 Euro và đối với trường tư thục thì con số này sẽ tăng lên đến với 15.000 Euro cho một năm học. Các bạn sẽ được chia ra thành 2 kỳ để có thể đóng nên vì vậy mà không quá áp lực cho phía gia đình các bạn trong việc chuẩn bị tiền. 

Tuy nhiên, để có thể tiết kiệm và giúp cho gia đình các bạn đỡ gánh nặng về mặt tài chính thì các bạn cũng nên cân nhắc đến việc xin học bổng của những quỹ cấp học bổng, chính phủ và cả ngôi trường mà các bạn đã và đang đăng ký học. Với mỗi suất học bổng sẽ có những giá trị khác nhau và có yêu cầu riêng biệt khác nhau, vì thế mà các bạn hãy nghiên cứu thật kỹ và tìm hiểu các thông tin đó một cách chuẩn xác nhất nhé.

Còn về các chi phí sinh hoạt khi du học Ý bằng tiếng Anh thì được đánh giá khá thấp so với mức chi tiêu trung bình của các nước khác trong khu vực châu Âu. Thông thường thì tiền thuê nhà ở Ý sẽ rơi vào khoảng gần 500 Euro cho một tháng và tuỳ thuộc vào từng thành phố khác nhau, tiền ăn uống, sinh hoạt khác thì sẽ nằm trong mức gần 200 Euro cho một tháng. Đây chỉ là một con số ước tính, nó có thể tăng lên, hoặc giảm tuỳ thuộc theo nhu cầu của từng người.

Những điều kiện, yêu cầu khi du học Ý bằng tiếng Anh

Để có thể du học Ý bằng tiếng Anh thì bắt buộc các bạn phải nắm rõ các thủ tục, cùng với đó là được thông qua những yêu cầu và điều kiện du học Ý đến từ phía nhà trường và cả lãnh sự quán nước này nhé. Đầu tiên đó chính là bắt buộc các bạn phải đáp ứng đó chính là tốt nghiệp bậc phổ thông và có điểm GPA từ 6.5 trở lên. Bên cạnh đó, các bạn cần phải có được chứng chỉ tiếng Ý và cả tiếng Anh để có thể bắt đầu chương trình học một cách chuẩn nhất. Ngoài ra là về hồ sơ tài chính cũng vì vậy mà vô cùng quan trọng.

Du học Ý bằng tiếng Anh mới nhất hiện nay
Du học Ý bằng tiếng Anh mới nhất hiện nay

Tổng kết

Bài viết trên đã cơ bản mang đến đầy đủ các thông tin về du học Ý bằng tiếng Anh. Dựa vào đó mà các bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ cho hành trình du học của mình được diễn ra tốt nhất nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn du học ý từ a đến z hãy liên hệ ngay cho Topchuyengia.

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng