HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN - VYSA

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN - VYSA
Hoàng Thi

07/01/2023

802

0

Chia sẻ lên Facebook
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN - VYSA

Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản phổ biến với nhiều chi hội trên toàn đất nước mặt trời mọc. VYSA được Đại sứ quán Việt Nam công nhận. Các hội sinh viên thường có các hoạt động gắn kết sinh viên, giúp đỡ nhau trong học tập lẫn cuộc sống tại Nhật.

Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật  VYSA

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản - VYSA (Vietnamese Youth and Student Association in Japan). Hội được thành lập 2001 là tổ chức phi lợi nhuận và duy nhất được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản công nhận. 

Các hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản hoạt động tại các thành phố như: VYSA Hokkaido, VYSA Sendai, VYSA Fukushima, VYSA Niigata, VYSA Tokai, VYSA Kyoyo, VYSA Osaka.

Các hoạt động chính của VYSA có thể kể đến như tổ chức Tết Nguyên Đán, tổ chức các buổi giao lưu theo mùa, tổ chức giải thi đấu thể thao, giao lưu Việt - Nhật, hỗ trợ tìm việc, hội nghị giao lưu hội nghị Việt - Nhật. Xem thêm các loại visa du học Nhật.

Tổ chức Tết Nguyên Đán

Đây là một hoạt động chính và thường niên ở các chi hội của VYSA. Nhiều hoạt động được diễn ra như mâm cơm ngày Tết, các món ăn cổ truyền của Việt Nam, Miss áo dài, múa lân, múa truyền thống, ca nhạc,... Ngày tết cổ truyền của Việt Nam thu hút khá nhiều sinh viên Nhật Bản và cả quốc tế.

Các buổi giao lưu theo mùa

Tại VYSA bạn sẽ được tham gia các sự kiện ngắm hoa anh đào hoặc mở tiệc BBQ. Đây cũng là một thói quen của người Nhật khi họ thích thưởng thức thiên nhiên theo mùa.

Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật  VYSA
Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật  VYSA

Các giải thi đấu thể thao

Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản VYSA sẽ tổ chức các giải đấu như bóng đá, bóng chuyền,... Xuất phát từ niềm yêu thích các môn thể thao và tổ chức cuối tuần. Các hoạt động này nhanh chóng thu hút các sinh viên nên VYSA đứng ra tổ chức và thúc đẩy hoạt động giao lưu giữa các hội nhóm.

Giao lưu văn hóa Việt - Nhật

Các sự kiện bao gồm các sân chơi về trí tuệ như cuộc thi hùng biện. “Cuộc thi hùng biện Nhật - Việt” với thể chế người Nhật sẽ hùng biện bằng tiếng Việt và người Việt sẽ sử dụng ngôn ngữ là tiếng Nhật. 

Sự kiện này còn có các hoạt động như “Đại sứ VYSA” hay “MISS VYSA”. Trong quá trình diễn ra cuộc thi, các phương tiện truyền thông đại chúng cả Việt và Nhật đều quan tâm, đăng tải.

Sự kiện JOB FAIR

Nhằm kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng người Việt Nam và các nhân sự nước ta. Sự kiện này mỗi năm đều thu hút lượng sinh viên và các bạn đã ra trường đông đảo để có thể tìm kiếm một cơ hội phù hợp với bản thân mình.

Hội nghị giao lưu khoa học Việt Nhật VJSE

Hội thảo nghiên cứu về các lĩnh vực như hóa học, y học, vật lý, kinh tế, xã hội học.

Hội sinh viên Việt Nam tại Tsukuba (HSV VN-Tsukuba)

Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tại Tsukuba (HSV VN-Tsukuba) được thành lập năm 2011. Tsukuba là thành phố có nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam sinh sống, học tập. Hội đại diện cho những quyền lợi chính đáng, hợp pháp của du học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó còn là cầu nối giữa du học sinh và nhà trường, các tổ chức, hội sinh viên khác.

Tại đây, các cựu du học sinh sẽ chia sẻ các kinh nghiệm học tập, sinh hoạt chuyên đề, nhóm học thuật.

Hoạt động chính của nhóm là hỗ trợ, giúp đỡ đời sống tinh thần, vật chất. Các tân du hoc sinh được hỗ trợ đời sống bước đầu tại Tsukuba như về chỗ ở, hỗ trợ các vật dụng gia đình, phương tiện đi lại, làm quen với bạn mới trong hội. Các hoạt động quy mô hơn như  Tất niên, Tết nguyên đán dành cho cộng đồng Việt.

Nếu thành viên trong hội lập gia đình thì sẽ có quà mừng hay dịp đầy tháng em bé. Trung thu sẽ có làm lồng đèn, tổ chức Tết trung thu cho con em những gia đình Việt Nam đang sống tại Nhật.

Sinh viên có thể tìm hiểu và nhận sự tư vấn học bổng từ Hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản tại Tsukuba. Ngoài ra, hình ảnh đất nước, con người, ẩm thực Việt Nam được các bạn du học sinh quảng bá với sinh viên quốc tế qua các gian hàng tại lễ hội trường. Các hoạt động luôn được thực hiện nghiêm túc, đầu tư.

Du học Nhật có được định cư không?

Sinh viên quốc tế có thể xin định cư sau thời gian học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật. Khi công dân nước ngoài sống tại Nhật đáp ứng các điều kiện thì có thể visa vĩnh trú hoặc nhập tịch. Cả hai visa này đều mang lại những quyền lợi đều giống nhau, các bạn đều có thể vay mua nhà, mua bất động sản, mở doanh nghiệp như một công dân Nhật bình thường.

Điểm tạo nên sự khác biệt đó chính là đối với visa vĩnh trú thì bạn sẽ sống tại đất nước mặt trời mọc này với tư cách là một người nước ngoài sống tại Nhật và vẫn giữ nguyên được quốc tịch gốc của chính mình. Còn đối với việc nhập tịch thì bắt buộc bạn phải từ bỏ quốc tịch cũ của mình và sẽ được công nhận là một công dân Nhật Bản hợp pháp và được bảo trợ bởi chính phủ Nhật Bản. Để xem thêm về các điều kiện để giải đáp du học Nhật có được định cư không mời bạn đọc tiếp bài viết.

Chính vì thế, dựa vào mục đích chính của bản thân các bạn và chọn ra visa nào phù hợp với mình để có thể tạo được sự tiện lợi cũng như là sự chủ động trong tương lai. Visa vĩnh trú sẽ phù hợp với những bạn chỉ muốn sinh sống và làm việc tạm thời tại Nhật trong khoảng thời gian dài. Còn đối với những bạn muốn sống hẳn tại đất nước này thì việc nhập tịch là một việc nên làm.

Trên đây là thông tin về chủ đề hội sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Để tìm hiểu về tư vấn du học Nhật Bản bạn có thể liên hệ với Top chuyên gia để được giải đáp 1:1, tiết kiệm thời gian.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng