HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI Ý LỚN MẠNH NHƯ THẾ NÀO?

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI Ý LỚN MẠNH NHƯ THẾ NÀO?
Hoàng Trúc

02/01/2023

733

0

Chia sẻ lên Facebook
HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI Ý LỚN MẠNH NHƯ THẾ NÀO?

Hội sinh viên Việt Nam tại Ý được xem như một sợi dây gắn kết tình cảm quê hương của những người con xa xứ. Ở đây, tâm hồn họ được đồng điệu và không cảm thấy cô đơn nơi đất khách quê người. Vậy tổ chức này ra đời và hoạt động như thế nào? Hãy cùng topchuyengia tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Hội sinh viên Việt Nam tại Ý hình thành và hoạt động như thế nào?

ASVI - Hội sinh Việt Nam tại Ý được thành lập vào tháng 8 năm 2007. Mặc dù số lượng du học sinh Việt Nam ở Ý không nhiều như những quốc gia khác và cũng không tập trung tại một thành phố lớn. Tuy nhiên họ luôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi và phong trào ý nghĩa cho học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học ở các trường trên đất nước “hình chiếc ủng” này. Ban chấp hành của ASVI gồm 10 thành viên và anh Nguyễn Thành Long, nghiên cứu sinh của trường Đại học Bách khoa Milan đã được bầu làm Chủ tịch của ASVI. 

Trong suốt quá trình thành lập, tổ chức ASVI đã tạo điều kiện tư vấn, quảng bá các cơ hội học tập tại Italy đến các sinh viên trong nước, phân công các nhóm theo từng thành phố để giúp đỡ các bạn sinh viên mới trong việc tìm chỗ ở, hoàn thành các thủ tục giấy tờ hành chính và các giấy tờ liên quan đến học bổng vùng. Đồng thời họ còn thường xuyên trao đổi kinh nghiệm học tập trên các diễn đàn, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện giúp ích cho cộng đồng được tổ chức bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Ý.

Không chỉ vậy, ASVI còn là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp Việt Nam tại Ý trong quá trình tìm kiếm các cơ hội thực tập cũng như việc làm thông qua các hội chợ và triển lãm. Trong nhiều năm qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Ý cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm quảng bá đất nước tới bạn bè Italy, đồng thời tích cực gắn kết các chi hội sinh viên Việt Nam rải rác ở nhiều vùng của Italy.

Trong thời gian tới, Hội còn có ý định thiết lập một trang web chính thức nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho các sinh viên Việt Nam đã, đang và có ý định sang Italy học tập, tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học, hay có những nghiên cứu cụ thể, chuyên sâu về ngành nghề mà mình theo học. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chủ đề đang hot dạo gần đây và được nhiều người quan tâm là du học Ý ngành kinh tếdu học Ý ngành kiến trúc.

Chủ tịch lâm thời ASVI Phạm Hùng Vương đã khẳng định đây là tổ chức gắn kết các du học sinh trên mọi miền nước Ý thông qua các hoạt động đoàn thể như Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Italy, các giải thể thao mở rộng, các chương trình trao đổi chuyên đề.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã đánh giá cao đóng góp của Hội Sinh viên Việt Nam tại Ý và kết quả thành công mà họ đã đem lại. Bà cho biết, bất kể gặp phải khó khăn về kinh phí, khoảng cách địa lí (vì đa phần du học sinh thường phân tán tại nhiều vùng của Ý) nhưng tổ chức vẫn huy động được sự tham gia nhiệt tình của các thành viên. Đại sứ hoan nghênh và ủng hộ các sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Italy hãy cố gắng học tập, tiếp thu những tinh hoa văn hóa và hệ thống giáo dục tân tiến của Ý để sau này quay về đóng góp cho sự phát triển của nước nhà.

Khi bạn quyết định du học Ý, hãy cân nhắc để tham gia vào tổ chức ASVI vì đây có thể là trải nghiệm tuyệt vời và cũng là dữ kiện quan trọng bạn có thể bổ sung vào CV xin việc của mình. Những kinh nghiệm hoạt động ngoại khóa và tinh thần giúp ích cho cộng đồng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Yêu cầu xin visa du học Ý

hội sinh viên Việt Nam tại Ý
Hội sinh viên Việt Nam tại Ý

Visa là tấm thẻ quyền lực mà bạn bắt buộc phải có trong quá trình đến Ý du học. Vậy bạn đã nắm được những thông tin chi tiết về vấn đề xin visa chưa. Nếu chưa thì hãy lắng nghe thông tin tư vấn du học Ý từ các chuyên gia của Topchuyengia nhé. 

Thị thực sinh viên tại Ý được cấp bởi Đại sứ quán Ý hoặc văn phòng Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam. Sinh viên cần phải xuất trình các giấy tờ sau đây khi nộp đơn xin thị thực du học Ý:

  1. Hộ chiếu hợp lệ, còn ít nhất hai trang thị thực trống và có giá trị ít nhất ba tháng sau ngày dự kiến ​​kết thúc chương trình học của bạn;
  2.  Thư chấp nhận từ trường đại học ở Ý
  3. Đơn xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin
  4. Bản sao hành trình
  5. Giấy tờ chứng minh không có tiền án, tiền sự
  6. Bằng chứng về trình độ ngôn ngữ bằng tiếng Ý hoặc tiếng Anh (tùy thuộc vào ngôn ngữ của chương trình học của bạn)
  7. Chứng minh tài chính phù hợp có đủ phương tiện để hỗ trợ bản thân (từ € 450 đến € 515 hàng tháng)
  8. Giấy tờ chứng minh về chỗ ở thích hợp ở Ý
  9. Giấy tờ chứng minh về bảo hiểm y tế đầy đủ 
  10. Giấy tờ chứng minh bạn đã trả phí đăng ký liên quan.

Thời gian để Đại sứ quán xét visa du học Ý của bạn có thể mất từ 1-3 tuần và đôi khi lâu hơn. Bạn nên tính toán thời gian hợp lý để chắc rằng mình hoàn thiện tất cả các giấy tờ thủ tục 2 tháng trước ngày bay. Việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị tâm lý và hành trang cho mình. 

Hội sinh viên Việt Nam tại Ý là nơi để các người con đất Việt xa xứ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và cả trong đời sống. Nếu bạn muốn được tư vấn du học chuyên sâu bởi các cựu du học sinh Ý. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Topchuyengia bạn nhé!

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng