THÔNG TIN ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG VỀ KHÁM SỨC KHOẺ ĐI DU HỌC MỸ 2O24

THÔNG TIN ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG VỀ KHÁM SỨC KHOẺ ĐI DU HỌC MỸ 2O24

04/06/2024

755

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG VỀ KHÁM SỨC KHOẺ ĐI DU HỌC MỸ 2O24

Khám sức khỏe đi du học Mỹ là một điều bắt buộc các bạn điều mà các bạn bạn sinh viên cần phải thực hiện và tuân theo khi muốn để Mỹ để học tập và sinh sống trong thời gian tới. Có thể thấy quy trình cũng như là thông tin về việc này vô cùng phức tạp, đòi hỏi các bạn phải dành nhiều thời gian và cả công sức để có thể thực hiện nó. Để có thể giúp cho các bạn hiểu thêm về khám sức khỏe đi du học Mỹ cũng như là các quy trình, mục đích của nó thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đã được Topchuyengia chia sẻ dựa trên những thông tin tư vấn du học Mỹ mới nhất.

Khám sức khỏe đi du học Mỹ 2024 như thế nào ?

Khám sức khỏe đi du học Mỹ là một trong những thủ tục, điều kiện du học Mỹ mới nhất bắt buộc các bạn phải thực hiện nếu như muốn đến quốc gia này. Thông thường thì trước khi bắt đầu nộp hồ sơ du học này cho Lãnh sự quán Mỹ hoặc các cơ sở giáo dục tại Mỹ để có thể ghi danh sớm nhất thì bắt buộc các bạn cần phải có giấy khám sức khoẻ cũng như là đã chích ngừa một số căn bệnh nhất định.

Có thể thấy một điều, không chỉ riêng Mỹ, ở thời điểm hiện tại, nếu như các bạn muốn đến một quốc gia nào đó để học tập và cả sinh sống thì bắt buộc các bạn phải tuân theo những quy định riêng biệt của quốc gia đó đối với việc khám sức khoẻ. Nên vì thế mà các bạn cần phải tham khảo và tìm hiểu thật kỹ nhé.

Khám sức khoẻ du học Mỹ mới nhất
Khám sức khoẻ du học Mỹ mới nhất

 

Mục đích của việc khám sức khỏe đi du học Mỹ

Giấy chứng nhận khám sức khỏe đi du học Mỹ chính là một quy định, thu tục bắt buộc các bạn phải thông qua và có được nền tảng sức khoẻ vô cùng tốt và không mang bất kỳ mầm bệnh nào vào quốc gia của họ, đặc biệt là Mỹ - nơi có lượng dân nhập cư lớn nhất trên thế giới. Nếu như có vấn đề liên quan đến sức khoẻ mà các bạn không biết sẽ dễ dàng dẫn đến kết quả là rớt visa du học Mỹ.

Ngoài ra, đối với việc kiểm tra các tình trạng, thông tin về sức khoẻ của các bạn ở thời điểm hiện tại sẽ được bổ sung vào hồ sơ du học Mỹ của các bạn và sẽ được bên phía Lãnh Sự Quán xem xét có đủ điều kiện để có thể bắt đầu đi đến đất nước này để học tập và sinh sống hay không. Tuy nhiên, đối với trường hợp các bạn hiện đang có một bệnh cần phải có thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì bắt buộc các bạn phải trình bày điều nhãn, đơn thuốc với chính phủ Mỹ để có thể kiểm tra trước khi nhập cảnh vào đất nước này.

Những thông tin cần cung cấp để khám sức khỏe đi du học Mỹ

Để có thể tiến hành khám sức khỏe đi du học Mỹ thì bắt buộc các bạn phỉ nắm rõ đầy đủ các thông tin cũng như là đã có được những bệnh viện lớn, chất lượng phù hợp để có thể cấp giấy chứng nhận cho các bạn. Đầu tiên đó chính là việc các bạn cần phải cung cấp thông tin tổng quát về sức khoẻ của bản thân ở thời điểm hiện tại, liệu các bạn đã và đang mắc căn bệnh gì, nó có ảnh hưởng gì đến tương lai của các bạn hay không,... 

Bên cạnh đó, các bạn bắt buộc phải cung cấp thêm những giấy tờ, giấy xác nhận đã tiêm chủng những căn bệnh truyền nhiễm hoặc là trong thời điểm nhạy cảm như bây giờ, thì bắt buộc các bạn phải tiêm tối thiểu 2 mũi vacxin Covid 19 và có xét nghiệm âm tính thì mới có thể bắt đầu được hành trình sang Mỹ du học.

Ngoài ra, các bạn bắt buộc phải cung cấp những thông tin cơ bản về bảo hiểm y tế của mình để phía Mỹ có thể dễ dàng kiểm tra và xem xét nó. Sau cùng, các bạn sẽ điền vào những mẫu đơn khám sức khoẻ, mang kèm với hộ chiếu, ảnh và phí đóng để đến các bệnh viện lớn như là Chợ Rẫy, 115, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, …. hoặc là các bạn có thể cân nhắc đến những bệnh viện tư như là Vinmec, Quốc tế City, Gia An để có thể làm dịch vụ nhanh nhất có thể và giúp cho các bạn có thủ tục dễ dàng hơn hơn. 

Khám sức khoẻ du học Mỹ mới nhất hiện nay
Khám sức khoẻ du học Mỹ mới nhất hiện nay

Tổng kết

Topchuyengia đã mang đến đầy đủ các thông tin về khám sức khỏe đi du học Mỹ ở bài viết trên. Dựa vào đó mà các bạn có thể tham khảo các thủ tục, giấy tờ, quy trình cần thiết nhất để có thể chuẩn bị cũng như là sắp xếp thời gian và lên kế hoạch ổn định nhất để có thể tiến hành đi khám. Ngoài ra, những thông tin bên lề như là về visa du học hoặc là các trường nên đi du học Mỹ sẽ được đề cập ở bài viết sau nhé. 

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng