Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp - 10 nghề dễ tìm việc

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp - 10 nghề dễ tìm việc

28/05/2024

545

0

Chia sẻ lên Facebook
Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp - 10 nghề dễ tìm việc

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp là một chủ đề được quan tâm gần đây. Bằng cấp hay chứng chỉ trên cơ bản là để công nhận quá trình học tập của mỗi người. Thế nhưng đó không phải là tất cả. Bằng cấp không thể hiện được đam mê, quyết tâm hay tiềm năng của mỗi người. Vì vậy, có rất nhiều người vẫn thành công trong lĩnh vực mình theo đuổi dù không có bằng cấp gì. Dưới đây, Topchuyengia sẽ gợi ý cho các bạn nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp.

 

Ngoài ra, nếu lĩnh vực bạn thích không được nêu trong bài viết hoặc bạn đang không tìm được thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc của mình, hãy thử liên hệ với các chuyên gia tại Askany nhé! Askany là một nền tảng giúp người dùng kết nối nhanh với những chuyên gia trong lĩnh vực, đơn giản, dễ sử dụng hơn cả các trang mạng xã hội. Liên hệ với chuyên gia tư vấn hướng nghiệp ngay thôi!

Chăm sóc sắc đẹp

Đây chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu khi cân nhắc nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp. Nếu các bạn nữ quan tâm đến việc chăm sóc ngoại hình, làm việc tại các spa hay salon là những nơi hoàn hảo để tích lũy kinh nghiệm cho lĩnh vực mình yêu thích. Theo nghề chăm sóc sắc đẹp, các bạn chỉ cần đam mê với thẩm mỹ, phong thái nhẹ nhàng, tinh thần chịu khó chứ không yêu cầu bằng cấp. Còn đối với các bạn muốn có kiến thức - kỹ năng chuyên sâu, một hướng đi khác mà Topchuyengia gợi ý là các bạn dành vài tháng theo học những khóa đào tạo ngắn hạn.

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp

 

Thiết kế đồ họa

Một lĩnh vực khác cũng yêu cầu tính thẩm mỹ cao là nghề thiết kế đồ họa, rất phù hợp với các bạn nữ không bằng cấp. Không yêu cầu bằng cấp nhưng ngành này yêu cầu cao về tư duy thiết kế kết hợp với khả năng sử dụng phần mềm trên máy tính để tạo nên các sản phẩm sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân và thương hiệu.

 

Đây cũng là lĩnh vực có nhiều khóa học ngắn hạn được tổ chức. Nếu bạn có nhu cầu được đào tạo bài bản thì hãy tham gia học trong khoảng vài tuần đến vài tháng. Còn nếu bạn hứng thú với nghề nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì liên hệ ngay với chuyên gia của ngành tại Askany để thiết kế riêng lộ trình học tập và làm việc của bản thân nhé!

Tiếp viên hàng không

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp

Yêu cầu cao về ngoại hình và khả năng xử lý vấn đề chứ không phải bằng cấp, đây là ngành phù hợp khi nghĩ về việc nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp. Tuy vậy, vì đặc thù của ngành phải di chuyển giữa các quốc gia, bạn nữ phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định tùy vào quy định của hãng. Vì vậy, ở vòng phỏng vấn, cuộc trò chuyện giữa các tiếp viên tương lai và bộ phận Tuyển dụng sẽ sử dụng tiếng Anh và ưu tiên tập trung vào khả năng xử lý tình huống giả định.

Thiết kế thời trang

Thêm một ngành đòi hỏi cực kỳ cao về tư duy thẩm mỹ là thiết kế thời trang. Khác với thiết kế đồ họa, ngành thời trang yêu cầu bạn phải am hiểu về các chất liệu may mặc, phối hợp màu sắc để tạo nên dấu ấn cá nhân. Nếu thành công trong lĩnh vực này, bạn hoàn toàn đủ khả năng để tạo nên nhãn hàng thời trang của riêng mình. Thậm chí, nhiều nhà thiết kế thời trang nổi tiếng đã thành công trình làng bộ sưu tập của mình tại các sự kiện thời trang quốc gia và quốc tế.

Nấu ăn chuyên nghiệp

Nấu ăn chuyên nghiệp là một nghề hợp lý cho bạn đang lựa chọn nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp và yêu thích ẩm thực nói chung. Để thành thạo các kỹ năng trong nghề, bắt buộc bạn phải liên tục thử món mới và thực hành nấu những món thông dụng. Bạn có thể luyện tập để nâng cao tay nghề tại các khóa đào tạo ngắn hạn hoặc ứng tuyển vào quán ăn, nhà hàng bất kỳ. Nếu đã nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản, bạn có thể sáng tạo ra các món ăn mới. Khi đã đủ tự tin và nguồn lực, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh nhà hàng, quán ăn riêng của mình.

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp

 

Thợ làm tóc, thợ trang điểm chuyên nghiệp

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp? Nếu bạn nữ yêu thích chăm sóc, tân trang vẻ ngoài thì hãy cân nhắc làm thợ tóc, thợ trang điểm chuyên nghiệp nhé! 

 

Ai cũng có thể tự trang điểm các bước cơ bản nhưng không phải ai cũng biết làm tóc và trang điểm chuyên nghiệp. Tham gia những sự kiện có quy mô lớn (đám cưới, tất niên, chụp mẫu ảnh, trình diễn, v.v) bạn càng phải tìm đến thợ chuyên nghiệp, càng quan trọng hơn khi bạn là người của công chúng (diễn viên, nghệ sĩ, hoa hậu, người mẫu, diễn giả, v.v).

 

Theo nghề này, thu nhập của bạn sẽ tăng vào mùa cưới, mùa tất niên hay tết. Nếu tay nghề bạn ổn và chịu khó, bạn có thể liên kết với các studio ảnh, công ty truyền thông, công ty sản xuất video để làm theo dự án hoặc trở thành thợ riêng cho người nổi tiếng.

Chăm sóc khách hàng

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp

Nếu bạn nữ có sẵn giọng nói nhẹ nhàng, khả năng giao tiếp tốt, khả năng xử lý vấn đề, sự linh hoạt thì bạn rất phù hợp cho nghề chăm sóc khách hàng đó!

 

Không yêu cầu bằng cấp, nghề này chỉ yêu cầu bạn tương tác hiệu quả với những con người có tính cách khác nhau. Đồng thời, bạn cũng chính là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Nếu bạn làm tốt công việc của mình, khách hàng sẽ ủng hộ doanh nghiệp về lâu dài. Ở lĩnh vực nào cũng cần vị trí này nên bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ doanh nghiệp nào phù hợp.

Tổ chức sự kiện

Một lĩnh vực thú vị dành cho bạn nữ năng động là tổ chức sự kiện. Ngoại trừ những thời kỳ như dịch Covid, các sự kiện lớn nhỏ liên tục được tổ chức với nhiều mục đích, dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Theo học nghề này, bạn sẽ tích lũy được những trải nghiệm thú vị, có cơ hội gặp nhiều người và di chuyển đến những vùng đất khác nhau. Vì đặc thù nghề nghiệp, dân tổ chức sự kiện cũng cần sức khỏe tốt, khả năng quản lý thời gian, khả năng điều phối, sự tỉ mỉ trong từng chi tiết.

 

Xem thêm:

Dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn - Du lịch

Đam mê ngành dịch vụ, bạn nên học nghề nhà hàng - khách sạn - du lịch ngay! Đây là lĩnh vực đòi hỏi bạn phải có trải nghiệm thực tế, yêu thích khám phá các nền văn hóa khác nhau và những kỹ năng thiết thực khác. Lĩnh vực này phục vụ cho nhu cầu hưởng thụ của con người nên nhu cầu về nhân lực rất cao, nhất là đối với một quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh như Việt Nam.

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp

 

Kinh doanh

Nếu bạn có sẵn đam mê thì đừng ngại theo đuổi công việc liên quan đến kinh doanh nhé! Bây giờ khởi nghiệp không còn khó khăn như ngày xưa nữa nhờ vào sự phát triển của công nghệ và các sàn thương mại điện tử. Bạn có thể lựa chọn phát triển theo hướng bán hàng online, tự mở cửa hàng hoặc trở thành nhân viên kinh doanh cho doanh nghiệp. Hãy chọn một lĩnh vực kinh doanh phù hợp với bản thân và dấn thân nhé! Đó có thể là thời trang, gia dụng, nội thất, thức ăn, bất động sản, v.v

Nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp

 

Hy vọng câu hỏi nên học nghề gì cho nữ không bằng cấp của bạn đã được giải đáp trong bài viết của Topchuyengia. Hãy chọn nghề theo đam mê và phù hợp với bản thân, thành công sẽ tìm đến bạn. Còn nếu như bạn vẫn đang lạc lối trong “mê cung” mang tên sự nghiệp thì cũng đừng lo lắng, Askany ra đời để hỗ trợ bạn trong quá trình đó. Liên hệ 1:1 với các chuyên gia hướng nghiệp để “google maps” đường đi nào gần nhất đến thành công trong sự nghiệp nhé!

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng