CHI PHÍ XIN VISA DU HỌC Ý LÀ BAO NHIÊU TIỀN?

CHI PHÍ XIN VISA DU HỌC Ý LÀ BAO NHIÊU TIỀN?
Hoàng Trúc

01/01/2023

611

0

Chia sẻ lên Facebook
CHI PHÍ XIN VISA DU HỌC Ý LÀ BAO NHIÊU TIỀN?

Phí xin visa du học Ý là bao nhiêu? Các bước xin visa diễn ra thế nào? Hồ sơ xin visa bao gồm những gì? Đây là câu hỏi được các bạn học sinh sinh viên đặt ra rất nhiều trên các diễn đàn du học. Nước Ý hiện là điểm đến lý tưởng và được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn vì hệ thống giáo dục tốt và luôn có những chính sách hỗ trợ du học sinh một cách tối đa. Để nắm thêm thông tin về phí xin visa du học Ý, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Lệ phí xin visa du học Ý 

Đầu tiên bạn cần được tư vấn visa du học Ý, vì để đi du học thì có hai loại phù hợp là loại C và loại D. Visa loại C được biết đến là loại thị thực lưu trú ngắn hạn, có thời hạn tối đa 90 ngày hoặc 3 tháng. Đây là thị thực dành cho những học sinh sinh viên muốn đăng ký một khóa học ngắn hạn tại Ý, tức là một khóa học ngôn ngữ. Thị thực loại D là thị thực lưu trú dài hạn, dành cho chương trình học kéo dài hơn 3 tháng, tức là các chương trình đại học.

Theo một số thông tin mới nhất năm 2021, lệ phí xin thị thực du học và các loại giấy tờ khác phục vụ cho việc xuất nhập cảnh, cư trú tại quốc gia khác được qui định cụ thể như sau:  

 • Loại có giá trị không quá 3 tháng: 50 USD (~1.200.000 VND)
 • Loại có giá trị trên 3 tháng đến 6 tháng: 95 USD (~2.300.000 VND)
 • Loại có giá trị trên 6 đến 12 tháng: 135 USD (~3.200.000 VND)
 • Loại có giá trị trên 12 tháng đến 2 năm: 145 USD (~3.400.000 VND)
 • Loại có giá trị trên 2 năm đến 5 năm: 155 USD (~3.700.000 VND)

Có được thị thực là yêu cầu bắt buộc đầu tiên cho việc học tập tại Ý của bạn. Ngoài ra, để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học Ý của mình, bạn có thể tham khảo thông tin học phí các trường du học Ý được cập nhật gần đây.

Những điều nên biết về visa du học Ý

phí xin visa du học Ý
Phí xin visa du học Ý

Ngoài thông tin về lệ phí xin visa du học Ý, bạn cần nắm một số thông tin sau đây nữa nhé!

 • Một số sinh viên quốc tế đến từ quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu hoặc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EU/ EEA) có thể nhập học tại Ý mà không cần thị thực sinh viên. Họ chỉ cần xuất trình hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hợp lệ. Tuy nhiên họ vẫn cần phải xin giấy xép cứ trú từ đồn cảnh sát (Questura) ở Ý.
 • Các sinh viên quốc tế đến từ quốc gia không thuộc EU/EEA bắt buộc phải có thi thực sinh viên được chấp thuận trước khi nhập cảnh vào Ý.
 • Đơn xin thị thực sinh viên nên được thực hiện với đại sứ quán Ý tại gần nơi bạn sống.
 • Đơn xin Visa có thể mất thời gian để được xem xét và đánh giá. Theo các chuyên gia tư vấn du học Ý của topchuyengia, thông thường phải mất 3 đến 4 tuần để được nhận phản hồi. Trong một số trường hợp không nộp đầy đủ tài liệu hoặc tài liệu không chính xác, thời gian xử lí có thể mất đến vài tháng.
 • Do đó, bạn nên nộp đơn xin thị thực sinh viên ngay khi nhận được thư mời nhập học từ trường đại học mơ ước của bạn tại Ý.
 • Những sinh viên quốc tế nào đã từng bị từ chối nhập cảnh vào Ý sẽ không thể xin Visa du học Ý.
 • Những người có thị thực sinh viên ở Ý được phép kiếm một công việc bán thời gian theo qui định của pháp luật ở nước này. 
 • Sau khi đơn xin visa loại D của bạn được chấp thuận, bạn phải có giấy phéo cư trú trong vòng 8 ngày làm việc sau khi đến lãnh thổ Ý. Các yêu cầu để xin giấy phép cư trú bao gồm: bản sao hộ chiếu hợp lệ, visa sinh viên, bảo hiểm y tế và thông báo nhập học tại một trường đại học ở Ý. Đơn xin phép phải được thực hiện ở đồn cảnh sát địa phương.
 • Phí nộp đơn xin giấy phép cư trú ước tính là 86USD (~2.100.000 VND).
 • Giấy phép cư trú có thể được gia hạn thông qua cùng một cảnh sát địa phương. Bạn cần bổ sung các tài liệu như bằng chứng về khả năng tài chính để tiếp tục sống ở Ý, bằng chứng về việc đã vượt quá một kì thi thành công (1 kỳ thi cho lần gia hạn đầu tiên và 2 kỳ thi cho các lần gia hạn tiếp theo).

Hồ sơ xin visa du học Ý

Một bộ hồ sơ du học Ý hoàn chỉnh không thể thiếu các loại giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu hợp lệ (còn ít nhất 2 trang trống và phải có giá trị ít nhất 3 tháng sau dự kiến hoàn thành chương trình học)
 • Ảnh kiểu hộ chiếu được chụp gần đây
 • Đơn xin thị thực được hoàn thành một cách hợp lệ 
 • Thư mời nhập học vào một trường đại học ở Ý 
 • Bản sao vé máy bay đến và đi Ý
 • Chứng nhận không có tiền án tiền sự 
 • Bằng chứng về trình độ ngoại ngữ (bằng tiếng Ý hoặc tiếng Anh, tùy thuộc vào ngôn ngữ giảng dạy của khóa học mà bạn chọn)
 • Chứng minh tài chính (tối thiếu 515 USD mỗi tháng)
 • Bằng chứng về việc sắp xếp chỗ ở tại Ý
 • Bảo hiểm y tế (171 USD cho năm học đầu tiên)
 • Biên lai thanh toán phí đăng kí

Lưu ý: tất cả tài liệu được viết bằng ngôn ngữ không phải tiếng Ý hoặc tiếng Anh đều cần được dịch thuật. Bạn có thể tìm đọc bài viết Tài liệu cần dịch thuật du học Ý của Topchuyengia. Ngoài ra, các bạn có thể kiểm tra thông tin mới nhất về lệ phí, yêu cầu hồ sơ của Đại sứ quán vì những yêu cầu này có thể sẽ thay đổi theo thời gian.

Các bước xin visa du học Ý

Khi bạn đã hiểu rõ về các điều kiện và yêu cầu đối với việc xin visa, bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch cho việc nộp hồ sơ của mình. Hãy nhớ nộp hồ sơ xin visa của bạn ít nhất 3 tháng trước khi bạn dự định đến Ý. Sau đây là những bước tư vấn cơ bản giúp bạn dễ dàng lấy được visa sinh viên

 1. Tìm đại sứ quán Ý gần nơi bạn sinh sống nhất. Lưu địa chỉ văn phòng và website của đại sứ quán để tiện tham khảo và theo dõi thông tin. Hãy nhớ rằng đây là nơi quan trọng sẽ đánh giá visa du học và cũng là nơi đóng dấu thị thực du học cho giấy tờ thông hành của bạn. 
 2. Kiểm tra với đại sứ quán để có lịch hẹn xin thị thực sớm nhất. Hãy đặt lịch hẹn cho đơn đăng kí của bạn. Bạn cần dành cho mình nhiều thời gian để chuẩn bị thật kỹ cho quá trình nộp đơn và phỏng vấn (bao gồm cả việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết)
 3. Cố gắng học một khóa tiếng Ý cơ bản. Kiến thức này có thể hữu ích cho bạn trong quá trình xin visa. Người phỏng vấn sẽ rất ấn tượng nếu bạn gửi họ những lời chào bằng tiếng Ý và sử dụng cụm từ thông thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện hằng ngày. Bạn không thể đặt chân đến một quốc gia du học mà không biết một chút gì về tiếng nói của họ phải không nào?
 4. Tải xuống sẵn và điền chính xác mẫu đơn xin thị thực được yêu cầu từ trang web của đại sứ quán/ lãnh sự quán 
 5. Chuẩn bị tất cả tài liệu cần thiết như đã nêu ở mục trên. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra với đại sứ quán nếu họ cần bổ sung hoặc thay đổi bất kỳ giấy tờ nào
 6. Thanh toán phí đăng ký và nhớ giữ kí biên nhận. Lưu ý rằng phí xin visa du học Ý sẽ không được hoàn lại ngay cả khi hồ sơ của bạn bị từ chối.
 7. Đảm bảo xuất hiện đúng ngày giờ đã ấn định phỏng vấn tại đại sứ quán. Mang theo tất cả giấy tờ cần thiết (bản chính cũng như bản sao) và biên lai lệ phí xin visa du học Ý của bạn. Sau buổi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ trao cho bạn một giấy xác nhận việc bạn đã nộp hồ sơ xin visa du học.
 8. Chờ kết quả của bạn. Hãy thường xuyên truy cập cổng thông tin của đại sứ quán Ý để biết khi nào có kết quả. Sau khi bạn xin visa thành công, hãy đích thân đến đó để nhận visa được chấp thuận của bạn. Nếu bạn ở xa, bạn có thể đăng kí dịch vụ chuyển phát đến tận nhà. 

Những thông tin về phí xin visa du học Ý đã được đề cập một cách chi tiết trong bài viết nêu trên. Mong rằng với những thông tin tư vấn du học trên, bạn sẽ cầm chắc trong tay mình tấm thẻ visa để bay thẳng đến Ý. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, Topchuyengia có đội ngũ những chuyên gia tư từng đi du học tại Ý, họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho bạn đây. Còn chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với Top chuyen gia để được tư vấn 1:1 nhé

Bình luận
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng