LÝ DO TẠI SAO PHIM ĐEN NHẬT BẢN LẠI HOT ĐẾN THẾ ?

LÝ DO TẠI SAO PHIM ĐEN NHẬT BẢN LẠI HOT ĐẾN THẾ ?

10/06/2024

3734

0

Chia sẻ lên Facebook
LÝ DO TẠI SAO PHIM ĐEN NHẬT BẢN LẠI HOT ĐẾN THẾ ?

Thông thường khi nhắc đến Nhật Bản, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến sashimi, sushi, núi Phú Sĩ hay là những bộ truyện tranh anime, nhưng bên cạnh đó có một nền công nghiệp đã làm cả thế giới hứng thú và bái phục nước Nhật đó chính là nền công nghiệp phim đen tại đất nước này. Tuy nhiên lý do gì lại khiến phim đen Nhật Bản lại hot đến thế? Các bạn cùng với Topchuyengia tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa về JAV

JAV là viết tắt của cụm từ Japanese Adult Video. Mang ý nghĩa là những đoạn video ngắn, phim đen hay còn được gọi với tên gọi khác đó chính là phim khiêu dâm. Đặc biệt với nền công nghiệp phim đen đa dạng về các thể loại và những nội dung khác nhau, Nhật Bản còn phát hành thêm cả các tạp chí, truyện tranh và cả các loại băng đĩa được bán công khai tại các địa điểm công cộng hay các cửa hàng tiện lợi.

phim đen Nhật Bản hột nhất hiện nay 2021
Phim đen Nhật Bản hot nhất hiện nay 2022

Nếu các bạn cần thêm về các thông tin cần thiết khác chỉ cần vào "tư vấn" tư vấn du học Nhật Bản"

Lý do khiến phim đen lại hot

  • Nhu cầu về việc làm
  • Thúc đẩy nền kinh tế
  • Sự cởi mở của người Nhật
  • Giải quyết về các vấn đề nhu cầu sinh lý

Nhu cầu về việc làm ngành công nghiệp phim

Nhật Bản đã và đang sở hữu ngành công nghiệp phim đen với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ và thuận lợi. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho nhiều công ty sản xuất phim khiêu dâm mọc lên như nấm ở đất nước này. Điều này cũng đã giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ việc làm cho nhiều người, đặc biệt là các chàng trai và các cô gái trẻ với nguồn thu nhập cao ngất ngưỡng và những đặc quyền riêng biệt đã thu hút rất nhiều người chọn theo ngành công nghiệp phim đen này để có thể kiếm sống.

 

Bên cạnh đó, mỗi năm có hơn 6000 diễn viên nam lẫn nữ ra mắt giới truyền thông phim đen với khoảng thu nhập từ 400 đến hơn 600 đô cho một ngày làm việc. Đặc biệt là cứ có khoảng 200 phụ nữ thì sẽ có một người tham gia vào nền công nghiệp phim khiêu dâm, đây cũng vô hình chung đã tạo ra rất nhiều việc làm cho rất nhiều người. 

Thúc đẩy nền kinh tế

Đặc biệt trong việc nền công nghiệp phim đen có thể thúc đẩy nền kinh tế Nhật Bản đó chính là việc phim đen không những được bán nội địa mà còn được xuất khẩu sang các nước khác. Các công ty sản xuất phim đen tại nước này đã và đang có những mối liên kết và mua bán các bộ phim đen ra các thị trường châu Âu, châu Mỹ. Ngoài ra, Châu Á chính là một trong những thị trường tiềm năng của thể loại phim này.

 

Đây chính là ngành công nghiệp đã mang lại một khoảng lợi nhuận cực lớn và đã góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước Mặt trời mọc này. Dựa trên những thống kê, cứ mỗi năm, nền công nghiệp này sẽ mang đến cho Nhật Bản một khoảng lợi nhuận hơn 80 tỷ Đô và dựa vào đó có thể thấy được nền công nghiệp phim đen Nhật Bản vô cùng phát triển và nổi tiếng toàn cầu.

Sự cởi mở của người Nhật

Ở khu vực Châu Á, Nhật Bản là một trong những đất nước có sự cởi mở về tình dục. Người dân của đất nước này xem chuyện tình dục như là một nhu cầu hoàn toàn bình thường của người trưởng thành. Điều này rất khác với đại đa số đất nước khác tại Châu Á vẫn coi tình dục là một chuyện khó nói và dè dặt khi được đề cập. 

 

Với xã hội được coi là cởi mở trong lối suy nghĩ, việc quan hệ từ rất sớm là một điều rất bình thường với các bạn trẻ. Bên cạnh đó, nền giáo dục Nhật Bản đã giáo dục giới tính từ cấp 2, đối với các học sinh cấp 3 sẽ được phát bao cao su và được hướng dẫn các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. 

 

Đặc biệt đó chính là Nhật Bản có rất nhiều lễ hội khác nhau mang đậm các phong cách 18+ và đây chính là một trong những điều độc đáo của văn hóa Nhật Bản. Những câu nói đùa, truyện vui về tình đục được thoải mái trong cả những câu chuyện ngày thường từ những người trẻ đến những người lớn tuổi. Thú vị nhất đó chính là các chương trình 18+ được phát trực tiếp ngay trên cả sóng truyền hình và các nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Giải quyết các nhu cầu sinh lý

Ngoài việc giúp cho các cặp đôi có thêm nhiều tình cảm thì các phim đen tại Nhật Bản còn có thể hỗ trợ phần lớn trong việc giải quyết được các nhu cầu sinh lý cho cả nam lẫn nữ. Đặc biệt là việc cả nước Nhật rất cởi mở về vấn đề tình dục, nhưng có một số hoạt động mại dâm vẫn chưa được coi là hợp pháp hóa tại đất nước này. Nên việc tìm đến phim đen để giải quyết nhu cầu sinh lý chính là một việc rất bình thường. 

 

Bên cạnh đó chính là việc những người sống tại đây rất bận rộn trong công việc và cuộc sống nên tạo ra việc không có thời gian để có thể kết giao hay hẹn hò nên việc tìm đến phim đen là một việc không thể thiếu đối với họ.

phim đen Nhật Bản hot nhất hiện nay
phim đen Nhật Bản hot nhất hiện nay

 

Góc khuất của ngành công nghiệp phim đen

Tuy nhiên, với bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ có một góc khuất riêng. Ngành công nghiệp phim đen cũng vậy. Đó chính là sự ảnh hưởng về tâm lý đối với các diễn viên phim JAV. 

 

Có một diễn viên JAV có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề đã có những chia sẻ rằng vì phải đóng quá nhiều cảnh nóng nên anh đã sợ cảm giác đụng chạm với nữ giới trong suốt thời gian sau khi giải nghệ. Thêm nữa đó chính là việc dễ bị nhà sản xuất phim chèn ép, gây áp lực khiến cho việc tồn tại trong ngành này trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

 

Chưa kể đến, những nhà sản xuất lợi dụng công việc này nhằm xâm hại diễn viên. Rồi sau đó họ bao biện bằng việc giúp cho diễn viên hiểu biết thêm về cảnh quay.

phim đen Nhật Bản hot nhất
phim đen Nhật Bản hột nhất hiện nay

Nếu các bạn cần thêm thông tin cần thiết khác chỉ cần vào "tư vấn du học"

Tổng kết

Sau bài viết này cơ bản đã cho thấy được những lý do khiến phim đen Nhật Bản lại hot đến như vậy. Bên cạnh đó chính là những mong muốn mà mọi người có thể tìm được một góc nhìn tốt, tích cực hơn đối với ngành công nghiệp phim đen này. Nếu như mọi người có thêm những câu hỏi hay thắc mắc khác, hãy để Topchuyengia có thể lắng nghe và chia sẻ cho các bạn.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng