THI ĐẠI HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO - KHÁC GÌ SO VỚI VIỆT NAM

THI ĐẠI HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO - KHÁC GÌ SO VỚI VIỆT NAM
Hoàng Thi

29/12/2021

1409

0

Chia sẻ lên Facebook
THI ĐẠI HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO - KHÁC GÌ SO VỚI VIỆT NAM

Thi đại học ở Mỹ như thế nào? Kỳ thi đại học Mỹ đúng là rất quan trọng cho các học sinh để lựa chọn vào trường đại học lớn ở Mỹ. Nhưng nó sẽ không quá khắc nghiệt như các kỳ thi đại học ở nước Châu Á như: Nhật, Hàn, Trung Quốc,..

Kỳ thi đại học ở Mỹ như thế nào?

Đối với học sinh cấp cuối cấp 3 ở Mỹ các bạn sẽ cần thi một trong 2 kỳ thi là SAT hoặc ACT. Bạn cũng có thể lựa chọn là thi cả hai kỳ thi, để có thể nộp đơn cho nhiều trường đại học Mỹ hơn. Việc sử dụng kỳ thì nào, thì sẽ phụ thuộc vào trường đại học mà bạn nhắm đến chọn kỳ thi sát tuyển nào.

 

Bài thi của của 2 kỳ thi này sẽ có những nội dung khác nhau tùy thuộc vào mục đích xét tuyển:

  • SAT 1: bài kiểm tra lý luận - Sẽ nguyên về đánh giá năng lực của một học sinh. Điểm tối đa của kỳ thi này là 2400 điểm
  • ACT - là kỳ thi đánh giá vừa năng lực và cả kiến thức các môn học của các bạn. Điểm tối đa của kỳ thi này là 36 điểm.

Trải nghiệm trường học ở mỹ như thế nào? thì có thể đây sẽ một trong những trải nghiệm khó quên của mỗi bạn học sinh. Ở trong một bài viết khác chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về cuộc sống cấp 3 học sinh Mỹ như thế nào?

 

Xem thêm các bài khác về học cấp 3 và đại học tại Hoa Kỳ như: điều kiện du học Mỹ cấp 3, chương trình học của Mỹdu học mỹ có được ở lại làm việc không.

Điểm độc đáo của các kỳ thi SAT và ACT

Điểm độc đáo của 2 kỳ này, chính là nó không được chính bộ giáo dục của Hoa Kỳ đưa ra. Mà đây là kỳ thi từ 2 tổ chức giáo dục độc lập và phi lợi nhuận ở Mỹ dành cho các bạn học sinh. 

 

Cho tính khách quan và sự trung thực từ kỳ này, được đánh giá rất cao từ các trường đại học lớn ở Hoa kỳ. Ngoài điểm từ các cuộc thi này, các trường còn đánh giá về các hoạt động cộng đồng của bạn học sinh.

Điểm độc đáo của các kỳ thi SAT và ACT
Tư vấn du học: Điểm độc đáo của các kỳ thi SAT và ACT

Bởi vì, các trường đại học đều mong muốn mình không chỉ tuyển những người tài mà còn là những người năng động, giàu tình thương và sự nhiệt huyết. Cho nên thi đại học ở Mỹ như thế nào? Sẽ tùy thuộc vào đánh giá dựa vào thế giới quan của từng người.

 

Tổng kết:

Thi đại học ở Mỹ như thế nào? Nói chung là nó quá không mức căng thẳng như kỳ thi đại học quốc gia ở Việt Nam. Và kỳ thi này, đa phần sẽ đánh giá toàn diện được kỹ năng một học sinh cấp 3 tại Mỹ có thích hợp đến với trường đại học hàng đầu hay không? Và tất nhiên học sinh Việt Nam muốn đi du học Mỹ thì các bạn cũng sẽ phải thi SAT hoặc ACT.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng