TRƯỜNG HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? REVIEW CHÂN THẬT TỪ CÁC DU HỌC SINH MỸ

TRƯỜNG HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? REVIEW CHÂN THẬT TỪ CÁC DU HỌC SINH MỸ
Hoàng Thi

29/12/2021

598

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG HỌC Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO? REVIEW CHÂN THẬT TỪ CÁC DU HỌC SINH MỸ

Trường học ở Mỹ như thế nào sẽ được Topchuyengia.vn tư vấn chân thật đến các bạn, thông qua các chia sẻ từ các du học sinh. Chúng ta đầu tiên sẽ nói những mặt màu “hồng" trước rồi tiếp đến sẽ là những điểm khuất ở trường.

Trường học Mỹ như thế nào với điều màu “hồng"

Đầu tiên là khuôn viên trường phải nói là rất là rộng. Đa phần các trường đại học đều có các khuôn viên rất lớn, với nhiều lối kiến trúc đan xen giữa kiến trúc cổ và kiến trúc hiện đại. Chưa kể những cơ sở vật chất của các trường đó chính là các nhà thể thao, khu vực thư viện, … và nhiều công trình khác nếu như bạn là sinh viên của trường bạn sẽ được sử dụng.

Một trường đại học lớn ở Mỹ bạn có thể đăng ký rất nhiều ngành học và đa nghề. Các bằng cấp được các trường ở Mỹ công nhận, đa phần sẽ được quốc tế chấp nhận. Tức là dù bạn có đi bất kỳ đâu thì tấm bằng cử nhân của bạn vẫn sẽ được công nhận. 

Môi trường học ở Mỹ
Trường học Mỹ như thế nào với điều màu “hồng"

Đại học Mỹ thế nào về cuộc sống sinh viên? Có thể nói là phong phú. Bạn sẽ được quen biết những người bạn mới, đến từ các khắp mọi nơi trên thế giới. Chưa kể đến buổi họp mặt trong các câu lạc bộ, các buổi tiệc,.. chào đón bạn.

Ngoài những điều màu hồng ra thì du học Mỹ, cũng có những góc khuất mà rất nhiều sinh viên Việt đã gặp phải.

Trường học Mỹ như thế nào với gam màu “tối"

Chương trình học ở Mỹ có khó không? Bạn học bất kỳ một cái gì cũng sẽ có độ khó nhất định. Nếu như phương pháp học tập của bạn theo kiểu “nước tới chân mới nhảy" thì chắc chắn bạn sẽ cảm học đại học rất khó.

Cách học ở Mỹ ra sao? Phải nói là tự bản thân bạn, ở bất kỳ nước nào cũng vậy thì học đại học chủ yếu sẽ dựa vào việc tự học của bạn. Khi một giảng đường quá đông thì việc tự học là vô cùng cần thiết, nếu không bạn sẽ không theo kịp chương trình học.

Một điểm khác, mà cần phải chú ý đó chính là nạn phân biệt chủng tộc. Mặc dù, hiện tại đã giảm bớt, nhưng nhìn chung vẫn có nạn phân biệt diễn ra. Nhất là năm 2019 - 2021 dịch bệnh thì người Châu Á lại là đối tượng bị tấn công nhiều nhất. 

Sinh viên châu Á bị kì thì ở Mỹ
Sinh viên châu Á bị kì thì ở Mỹ trong đại dịch covid 19

Điều cuối cùng, đó chính là tài chính khi đi học ở Mỹ phải rất là cao. Chưa kể đến, mức học phí tại Mỹ có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước, và mức học phí hàng năm đều tăng. Cho nên, chi phí khi đi học Mỹ sẽ tăng qua mỗi năm. Theo thông tin tư vấn du học thì gia đình phải có điều kiện, đủ khả năng về tài chính khi cho con du học Mỹ.

Tổng kết:

Trường học ở Mỹ như thế nào? Đó những gam màu “sáng” và “tối” đan xen với nhau. Không phải du học Mỹ lúc nào cũng chỉ toàn là những điều tốt đẹp và nó còn những mặt “xấu xí” khiến bạn bị tổn thương. Nhưng hãy nhìn vào các mặt tốt, thì Hoa Kỳ thật sự là một địa điểm lý tưởng để đi du học.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng