THÔNG TIN QUAN TRỌNG NHẤT VỀ THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ 2022

THÔNG TIN QUAN TRỌNG NHẤT VỀ THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ 2022

04/06/2024

567

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN QUAN TRỌNG NHẤT VỀ THỜI GIAN HỌC ĐẠI HỌC Ở MỸ 2022

Thông tin về lượng thời gian học đại học ở Mỹ là điều mà mọi người đang tìm hiểu, không chỉ riêng về các bạn học sinh mà còn ở bậc phụ huynh. Bởi vì, khi đã nắm được thời gian học nhất định thì các bạn du học sinh sẽ dễ dàng và thuận tiện nhiều hơn để có thể lên được một kế hoạch dài hạn cho mình. Mặt khác, du học Mỹ sẽ có những điều khác biệt và sẽ mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm khác nhau về việc du học. Nên vì vậy mà khoảng thời gian học đại học ở Mỹ cũng vì thế mà khác so với các quốc gia còn lại. Bài viết dưới đây, Topchuyengia sẽ dựa vào những thông tin tư vấn du học Mỹ để làm rõ hơn về vấn đề trên.

Thông tin về thời gian học đại học ở Mỹ và các trường tại Mỹ

Thông thường thì thời gian học đại học ở Mỹ đối với bậc cử nhân sẽ rơi vào khoảng 4 năm và các bạn có thể bắt đầu chương trình học để lấy bằng thông qua các ngôi trường cao đẳng cũng như là các ngôi trường đại học khác. 

Làm rõ hơn về thời gian học đại học ở Mỹ thì đối với 2 năm đầu tiên ở Mỹ. Các bạn sẽ tham gia rất nhiều các khóa học và cả những chương trình khác nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thường thì các bạn sẽ được tiếp cận với những bài học mang tính chất cơ bản như là các môn văn học, khoa học xã hội và những môn liên quan đến nghệ thuật và lịch sử,... Nhờ những bài học này mà các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tiếp thu cũng như là việc tích lũy kiến thức, để từ đó có thể nắm được nền tảng trước khi vào các chương trình học chính. Đây cũng chính là một trong những tiêu chuẩn du học Mỹ đối với bậc cử nhân.

Hiện tại, để có thể hoành thành được chương trình đại học cũng như là rút ngắn được thời gian học tập, thì việc chọn học tại các trường cao đẳng cộng đồng được coi là một ý tưởng vô cùng hợp lý. Các bạn chỉ cần dành ra khoảng thời gian là 2 năm đầu tiên để học tập về các kiến thức nền tảng. Sau đó là liên thông lên bậc đại học một cách dễ dàng và thuận tiện hơn đó chính là việc đăng ký vào học tập ở bậc đại học. Điểm cộng khi quyết định theo học với hình thức này đó là việc các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thông qua những yêu cầu riêng biệt trong hồ sơ du học Mỹ

Các chương trình học toàn thời gian ở các cơ sở giáo dục bậc cử nhân ở Mỹ sẽ có khoảng 15 giờ tín chỉ và để có thể lấy được bằng tốt nghiệp thì bắt buộc các bạn cần phải hoàn thành được số lượng tín chỉ nhất định, phải tham gia vào các khóa học này suốt cả một học kỳ. Bắt buộc các bạn không được vắng quá số buổi.

Thời gian học đai học ở Mỹ mới nhất
Thời gian học đai học ở Mỹ mới nhất

 

Những kỳ khai giảng của chương trình cử nhân ở Mỹ

Để giúp các bạn hiểu thêm về thời gian học đại học ở Mỹ thì thông tin về những kỳ khai giảng.Vì đây là yếu tố vô cùng quan trọng cho các bạn trong việc làm visa du học Mỹ trong thời điểm thích hợp nhất. Thông thường thì các ngôi trường đại học và các trường cao đẳng sẽ bắt đầu khai giảng vào tháng tám và tháng 12, đợt tiếp theo sẽ là tháng giêng đến đến tháng tư hàng năm. Quan trọng hơn thì để có thể hoàn thành được thời gian học đại học ở Mỹ thì các bạn các bạn cần phải dành ra 4 năm để hoàn thành bậc cử nhân, 2 năm để lấy được bằng thạc sĩ.

Đặc biệt hơn là đối với chương trình dành riêng cho bậc tiến sĩ thì các bạn cần phải dành nhiều quỹ thời gian của mình hơn so với những chương trình khác. Thông thường thì chương trình tiến sĩ sẽ kéo dài từ 4 đến 7 năm. Bao gồm những giai đoạn khác nhau và có những khóa học cũng như là các kỳ kiểm tra về kiến thức nâng cao. Quan trọng hơn đó chính là việc các bạn sẽ được tham gia vào việc nghiên cứu khi thực hiện luận án tốt nghiệp của mình để lấy được tấm bằng tiến sĩ.

Thời gian học đai học ở Mỹ mới nhất hiện nay
Thời gian học đai học ở Mỹ mới nhất hiện nay

Tổng kết

Bài viết trên đã được Topchuyengia đề cập cơ bản về thời gian học đại học ở Mỹ. Dựa vào đó các bạn có thể tham khảo cũng như là chuẩn bị hành trang và lên kế hoạch dài hạn một cách chi tiết cho bản thân mình khi vươn mình ra biển lớn. Bên cạnh đó chính là những thông tin bên lề như tư vấn cho các bạn về thành phố nên đi du học Mỹ, hoặc là các trường nên đi du học Mỹ sẽ được Topchuyengian đề cập ở những bài viết khác.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng