TRƯỜNG IOWA STATE UNIVERSITY - CƠ SỞ HỌC TẬP HẤP DẪN KHI DU HỌC MỸ

TRƯỜNG IOWA STATE UNIVERSITY - CƠ SỞ HỌC TẬP HẤP DẪN KHI DU HỌC MỸ
Thanh Tuyền

03/01/2023

601

0

Chia sẻ lên Facebook
TRƯỜNG IOWA STATE UNIVERSITY - CƠ SỞ HỌC TẬP HẤP DẪN KHI DU HỌC MỸ

Trường Iowa State University là một cơ sở học tập vô cùng hấp dẫn cho các sinh viên du học Mỹ. Có rất nhiều trường đại học hấp dẫn tại Mỹ mà bạn không nên bỏ qua khi muốn lựa chọn một nơi học tập phù hợp, trong đó có truờng Iowa State University. Các chuyên gia tư vấn du học sẽ giới thiệu đôi nét về trường Iowa State University. 

 

Đôi nét về trường Iowa State University 

Nằm trong một khuôn viên quyến rũ có bề dày lịch sử, trường Iowa State University (ISU) mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập đầy cảm hứng.

Được thành lập vào năm 1858, trường Iowa State University ngày nay có hơn 33.000 sinh viên theo học, 6.000 giảng viên và mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu với hơn 248.000 trên 150 quốc gia.

Trường được biết đến trên toàn cầu với sự xuất sắc trong giáo dục và đổi mới. Trường Iowa State University có tổng cộng tám trường đại học với từng khoa khác nhau đào tạo hơn 300 chương trình, nơi các giảng viên là những cái tên có tiếng và có tầm trong nhiều lĩnh vực. Nhiều thành viên là người đoạt giải và học giả được quốc tế công nhận. Tại trường Iowa State University có tất cả các ngành nên học ở Mỹ

Các khoa nghiên cứu của trường Iowa State University bao gồm gần 100 trung tâm và viện đẳng cấp thế giới. Trường đại học được biết đến với nhiều phát minh và sáng chế đầu tiên trên thế giới, bao gồm cả máy tính kỹ thuật số điện tử đầu tiên và thiết bị mô phỏng lốc xoáy di chuyển đầu tiên. Ngoài ra, một Trung tâm Đổi mới dành cho Sinh viên mới đã được ra mắt năm 2020, sẽ nâng cao trải nghiệm giáo dục cho sinh viên.

Trường iowa State University xếp hạng 1 ở Iowa và nằm trong 12 % các trường đại học hàng đầu ở Mỹ do Tạp chí Money bình chọn. Nó xếp thứ 2 cho chương trình sau đại học và thứ 3 cho các chương trình đại học về kỹ thuật nông nghiệp và hệ thống sinh học theo US News & World Report vào năm 2019. Trường cũng có một số 25 chương trình sau đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng.

Trường Iowa State University có diện tích 1.900 mẫu Anh ở Ames, Iowa, cách thủ phủ Des Moines của bang 30 phút về phía bắc. Ngoài một khuôn viên xinh đẹp, sinh viên có thể tận hưởng vô số vị trí thực tập, cơ hội lãnh đạo và cộng đồng học tập. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động thú vị do sinh viên điều hành, chẳng hạn như 900 tổ chức, lễ hội, diễu hành và hơn thế nữa.

Chi phí du học Đại học Iowa

Ai cũng biết chi phí du học Mỹ vô cùng đắt đỏ dành cho các sinh viên quốc tế. Vậy học phí tại trường Iowa State University là bao nhiêu?

  • Một năm học tại trường bậc đại học sẽ có có giá khoảng 27,142 - 28,644$/năm. 
  • Đối với các chương trình sau đại học là từ 14,582 $/năm.

Ngoài ra để có thể trang trải cho cuộc sống du học Mỹ thì các sinh viên quốc tế cần có trung bình từ 5,850$ cho năm để trả cho chi phí nơi ở, chi phí phương tiện đi lại du học Mỹ và nhiều khoản phí khác. Đây thật sự là những con số không hề nhỏ đối với những sinh viên xa nhà. 

Vậy làm sao để giảm tải gánh nặng tài chính này? Đó chính là học bổng. Rất nhiều sinh viên luôn tìm cách xin học bổng du học Mỹ. Tại trường Iowa State university, cung cấp những khoản học bổng nào cho các sinh viên quốc tế.

Học bổng tại trường Iowa State University

TRƯỜNG IOWA STATE UNIVERSITY
TRƯỜNG IOWA STATE UNIVERSITY

Học bổng dành cho sinh viên năm nhất quốc tế

Bang Iowa khen thưởng sinh viên quốc tế năm nhất vì thành tích xuất sắc trong học tập. Sinh viên đủ điều kiện có thể nhận được giải thưởng 2.000–10.000 USD mỗi năm trong tối đa tám học kỳ. Để đủ điều kiện, sinh viên quốc tế phải được cung cấp một nơi để học và đã nộp điểm SAT hoặc ACT cao. Không cần nộp đơn, vì những học sinh nộp điểm trước ngày 15 tháng 1 sẽ được tự động xem xét.

Học bổng Thành tích Chuyển tiếp Quốc tế

Bang Iowa khen thưởng các học sinh chuyển tiếp quốc tế đạt thành tích xuất sắc hoặc xuất sắc trong học tập. Sinh viên đủ điều kiện có thể nhận được giải thưởng trị giá 4.000–8.000 USD mỗi năm trong tối đa năm học kỳ. Để đủ điều kiện, sinh viên quốc tế phải có không quá 65 tín chỉ học kỳ có thể chuyển nhượng, điểm trung bình tích lũy ít nhất 3.0 trên 4.0, sơ yếu lý lịch hoặc CV, thư giới thiệu và bài luận 500 từ.

Yêu cầu du học Mỹ tại trường Iowa State University

Yêu cầu học tập

Điều kiện du học Mỹ mới nhất cho sinh viên năm nhất trường Iowa State University, sinh viên quốc tế phải hoàn thành:

  • Bốn năm tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mẹ đẻ của họ
  • Ba năm khoa học
  • Ba năm toán
  • Hai năm học xã hội.

Điểm thi SAT hoặc ACT không phải là yếu tố cần thiết, nhưng chúng sẽ giúp quyết định nhập học.

Để đủ điều kiện chuyển tiếp đến Bang Iowa, sinh viên quốc tế phải có điểm trung bình tích lũy ít nhất 2,3 hoặc 2,75 nếu đăng ký các khóa học kỹ thuật.

Yêu cầu tiếng anh

Vì các lớp học được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh, học sinh sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Họ sẽ cần gửi kết quả cho một trong các bài kiểm tra ngôn ngữ sau:

  • TOEFL iBT - điểm tối thiểu là 71 và tối thiểu là 17 trong phần nói và viết
  • IELTS - điểm tối thiểu 6.0 và không có phần nào dưới 5.5
  • PTE - điểm tối thiểu 48
  • hoặc tương đương được chấp nhận

Sinh viên sống ở một quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức duy nhất không phải nộp điểm kiểm tra tiếng Anh. Những sinh viên quốc tế có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu đầu vào nhưng không yêu cầu tiếng Anh có thể nhập học thông qua Chương trình Định hướng và Anh ngữ Chuyên sâu.

Trường Iowa State University còn rất nhiều điều đặc biệt mà các nhà tư vấn mong muốn được chia sẻ nhiều hơn cho những sinh viên đang có mong mỏi được học tập tại đất nước này.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng