TƯ VẤN BẰNG N3 VÀO CAO ĐẲNG NHẬT TỪ CHUYÊN GIA BAO ĐẬU 100%

TƯ VẤN BẰNG N3 VÀO CAO ĐẲNG NHẬT TỪ CHUYÊN GIA BAO ĐẬU 100%
Hoàng Thi

14/10/2021

905

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN BẰNG N3 VÀO CAO ĐẲNG NHẬT TỪ CHUYÊN GIA BAO ĐẬU 100%

Hiện nay, nhu cầu tư vấn bằng N3 vào Cao đẳng Nhật càng nhiều, đây là yêu cầu tối thiểu đối với tân du học sinh. Trong các bậc của hệ thống JLPT nếu N1, N2 là cao cấp; N4, N5 là sơ cấp thì N3 chính là bậc trung cấp. Tuy nhiên, lượng từ vựng, cấu trúc, kiến thức bạn phải hoàn thành ở cấp độ này không hề nhẹ nhàng. Liệu có cách nào học đúng trọng tâm kiến thức khoanh vùng thì hãy nghe tư vấn bằng N3 vào Cao đẳng Nhật của các chuyên gia tư vấn du học Nhật.

 

Để vượt qua chứng chỉ ngoại ngữ N3, tương đương bạn phải cần 450 giờ học. Số kiến thức cần đạt được là 3750 từ vựng và 650 Kanji, cùng những điểm ngữ pháp khá phức tạp. Tuy nhiên thời gian có thể có thể rút ngắn lại do ảnh hưởng của mục tiêu phấn đầu, thời gian bỏ ra học nhiều hơn, phương pháp học, lựa chọn giáo trình phù hợp và khả năng học của mỗi người.

 

Cấu trúc một bài thi chứng chỉ N3 gồm 3 phần:

 • Phần 1: thời gian làm bài trong vòng 30 phút: Từ vựng chiếm 21 câu, Kanji chiếm 14 câu.
 • Phần 2: thời gian làm bài trong vòng 70 phút: Ngữ pháp chiếm 23 câu, đọc hiểu chiếm 16 câu.
 • Phần 3: thời gian làm bài trong vòng 40 phút: Nghe hiểu 28 câu.

Bạn cần đạt tối thiểu 95/180 để đậu chứng chỉ N3 vào cao đẳng Nhật. Điểm liệt mỗi phần là 19. Cụ thể các phương pháp học sau sẽ giúp bạn việc ôn luyện tại nhà hiệu quả. Và nếu bạn có bằng N2 tiếng Nhật sẽ đi du học thuận tiện hơn.

Cách học từ vựng và Kanji để đậu bằng N3 vào Cao đẳng

Học từ vựng và Kanji theo từng nhóm liên quan

Việc chia các từ vựng, các nhóm ngữ pháp thành những lĩnh vực giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thống kê và liên tưởng đến khi gặp chúng trong đề thi, hay lúc giao tiếp với người khác.
Tư vấn cách chia các từ vựng, các nhóm ngữ pháp thành những lĩnh vực giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thống kê và liên tưởng đến khi gặp chúng trong đề thi, hay lúc giao tiếp với người khác.

Một phương pháp học từ vựng chứng chỉ N3 vào cao đẳng Nhật khá hiệu quả và tiết kiệm thời gian là bạn học các từ mới theo thành từng cụm.  

 • Tận dụng thời gian “vàng” của mỗi người, có bạn sẽ học thuộc nhanh từ vựng hơn vào lúc sáng sớm, nhưng có bạn lại học nhanh vào lúc khuya. Hãy xem thời thời gian nào não bạn ghi nhớ hiệu quả nhất. Theo nghiên cứu, thời gian đầu óc thoải mái nhất vào lúc 4h30 - 6h sáng.
 • Hãy ôn tập lại những từ vựng đã học vào hôm qua trước khi học những từ mới.
 • Tập trung, đọc to từ vựng lên, não bộ sẽ được kích thích nhiều giác quan.
 • Có một cuốn sổ tay và ghi lại những từ khó, bạn có thể học chúng khi đi xe buýt, xếp hàng, nói chung là những khoảng thời gian “chết”.
 • Đặt mục tiêu cụ thể để phấn đấu hàng ngày.
 • Cuối tuần, ôn lại những từ đã học trong suốt một tuần đã học.

Học từ vựng và Kanji bằng Flashcard:

Flashcard từ vựng một mặt là Kanji, một mặt là âm Hán Việt, Hiragana và nghĩa.

Flashcard Kanji, một mặt là cách đọc âm On, âm Kun, chữ Kanji, nghĩa thể hiện qua hình ảnh. Một mặt chứa âm Hán Việt, các câu nói thường gặp, dễ nhớ.

Ngoài ra, còn có các phần mềm hỗ trợ cho các bạn học flashcard như: Quizlet, Japanese Kanji Flashcards, Kanji JLPT FlashCard N1 - N5,...

Cách học ngữ pháp đậu chứng chỉ N3

Hãy tự đặt các ví dụ với cấu trúc ngữ pháp mới từ những điều gần gũi bạn nhất

Với cấp độ N3 thì số lượng cấu trúc ngữ pháp nhiều và khó phân biệt hơn. Để dễ nhớ mẫu câu vừa học bạn có thể đặt 2 - 3 ví dụ cho câu đó. Càng hài hước, gần gũi khiến bạn bật cười thì sẽ càng nhớ nhanh hơn.

Những phương pháp ôn luyện N3 hiệu quả
Việc chia các từ vựng, các nhóm ngữ pháp thành những lĩnh vực giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thống kê và liên tưởng đến khi gặp chúng trong đề thi, hay lúc giao tiếp với người khác.

Học các mẫu ngữ pháp tiếng Nhật tương tự nhau

Cũng giống như tiếng Việt, cùng một thời điểm, câu chuyện nhưng có cách diễn đạt khác nhau. Và từng cách đó đôi khi mang lại một nghĩ khác cho người đọc. Bạn liệt kê các mẫu ngữ pháp có thể dùng trong một ngữ cảnh, tình huống như vậy não bộ đã một lần nhớ. Sau học lại bạn sẽ dễ nhớ hơn. Bạn cũng dễ phân biệt được cách sử dụng từng mẫu ngữ pháp. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các phương pháp sau:  

 • Phân tích thành phần câu: Chủ ngữ, vị ngữ, giới từ, tính từ như tiếng Việt.
 • Đặt những mẫu đơn giản dựa trên những ngữ pháp đã học, sau tăng dân lên thành viết đoạn văn.
 • Học thêm các chủ đề thường xuyên dùng trong các bài thi trước.

Bạn có thể tìm những anh chị đã từng có kinh nghiệm trong việc tư vấn du học, đã từng đi Nhật họ sẽ chia sẻ nhiều kiến thức hơn cho bạn về mảng này.

Luyện nghe và đọc hiểu

Phương pháp ôn luyện các bài đọc hiểu ở chứng chỉ N3

 • Bắt đầu từ những bài dễ nhất: Với đọc hiểu, bắt đầu với những đoạn văn ngắn, đơn giản, ít Hán tự để tránh bị chán nản ngay từ đầu ôn luyện chứng chỉ tiếng Nhật.
 • Ưu tiên là các bài dễ, ngắn trước, khó làm sau: cách này để não bộ làm quen và tăng dần khả năng bản thân.
 • Tìm từ khóa chính: Từ khóa chính thường được nhắc lại nhiều lần trong bài và thể hiện ý chính toàn bài. Câu trả lời thường nằm trong những đoạn chứa từ khóa chính. Nắm được chủ đề là gì bạn dễ dàng giải quyết các câu trả lời.
 • Không mất thời gian dịch toàn bộ ra tiếng Việt: bổ sung ý cho tìm từ khóa thì thời gian làm bài không có nhiều, việc dịch toàn bộ đoạn văn ra tiếng Việt rất mất thời gian, khiến bạn không có thời gian làm những câu khác. Chỉ cần hiểu đoạn văn chứa từ khóa nói gì để chắc chắn đó là câu trả lời đúng. Đây là cách làm bài đọc hiểu hiệu quả được chia sẻ kinh nghiệm nhiều nhất.

Phương pháp luyện nghe hiệu quả N3

Nghe toàn bộ đoạn hội thoại để nắm được ý chính sau đó nghe từng câu ngắn. Việc luyện nghe chậm còn giúp bạn cải thiện phần phát âm khi nói. Cụ thể như sau:

 • Nghe toàn bộ đoạn hội thoại trước khi nhìn văn bản 3 lần và cố gắng ghi nhớ nhiều thông tin.
 • Nhìn văn bản và nghe lại lần nữa. Hãy ghi chú những từ khóa và nghe từng đoạn ngắn.
 • Chọn đáp án và nghe lại lần cuối toàn bộ đoạn âm thanh để soát đáp án.

Bạn nên dành mỗi ngày 30 phút để luyện nghe tiếng Nhật. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn luyện nghe tiếng Nhật thông qua các video, phim ảnh, âm nhạc. Không cần phải ép mình trong những giáo trình khô khan, việc học tiếng Nhật qua các bộ phim thì bạn sẽ hiểu được từ vựng được dùng trong ngữ cảnh cụ thể như thế nào, nên cực kì dễ hiểu, dễ tiếp thu. Một số bộ phim nổi tiếng của Nhật thuận tiện cho việc ôn luyện chứng chỉ N2 của bạn: Doremon, Một lít nước mắt, Nhóc Maruko hay một số bộ phim anime khác.

Kỹ năng nghe là yếu tố quan trọng dù trong bất kì việc học ngôn ngữ nào. Với tiếng Nhật, bạn có thể luyện nghe theo chủ đề, đặc biệt các chủ đề thường xuyên ra thi trong các kỳ trước.
Kỹ năng nghe là yếu tố quan trọng dù trong bất kì việc học ngôn ngữ nào. Với tiếng Nhật, bạn có thể luyện nghe theo chủ đề, đặc biệt các chủ đề thường xuyên ra thi trong các kỳ trước.

Các dạng câu hỏi trong đề thi nghe N3:

 • Kiểm tra độ hiểu yêu cầu của câu hỏi: Sau khi nghe nội dung của bài và các chỉ thị bạn sẽ đưa ra đáp án có thể thay đổi là tranh vẽ hoặc dạng chữ thường.
 • Kiểm tra độ hiểu yêu cầu chính của câu hỏi: nghe trọng tâm từ khóa, các chủ đề ra thi như là cảm xúc, nguyên nhân, mục đích sự việc.
 • Kiểm tra độ hiểu khái quát.
 • Kiểm tra độ diễn đạt bằng lời nói: Bạn nhìn tranh có sẵn và giải thích nội dung.
 • Kiểm tra độ phản xạ nhanh: bạn phải đưa ra câu trả lời ngay sau khi nghe câu hỏi. Các dạng như câu chào hỏi, câu nghi vấn, báo cáo.

Để có thể học tiếng Nhật du học Nhật tốt hơn, bạn nên tìm 1 mentor để hướng dẫn bạn sẽ tốt hơn. Đó có thể là các cựu du học sinh hay những thầy cô giảng dạy tiếng Nhật

Địa điểm thi chứng chỉ JLPT ở đâu?

Mỗi năm, kỳ thi bằng JLPT được tổ chức 2 lần, định kỳ là vào tháng 7 và tháng 12. 

Địa điểm nộp hồ sơ

Khu vực miền Bắc:

 • Đại học Hà Nội (Km 9 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Bắc, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
 • Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội (Số 1 Phạm Văn Đồng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Khu vực miền Trung:

 • Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng (131 Lương Nhữ Học, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).
 • Đại học Ngoại ngữ Huế (57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, TP Huế).

Khu vực miền Nam:

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Địa chỉ: 12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP HCM).

Lệ phí

 • Phí mua hồ sơ đăng kí thi là 30.000 VNĐ/hồ sơ.
 • Phí nộp hồ sơ thi chứng chỉ N4, N5: 500.000/hồ sơ; N1, N2, N3: 550.000/hồ sơ.

Và trước khi chọn thi bằng tiếng Nhật, ắt hẳn bạn đã phải lựa chọn ngành học phù hợp đi Nhật trước rồi mới biết nên lấy tín chỉ ngoại ngữ Nhật nào.

KẾT LUẬN:

Tư vấn bằng N3 vào Cao đẳng Nhật chia sẻ bạn những thông tin về các phương pháp học ngữ pháp, từ vựng, Kanji, đọc hiểu, nghe hiểu và các thông tin về kì thi N3. Trong phạm vị một bài viết, rất khó để chia sẻ hết tất tần tất tật những kinh nghiệm ôn luyện hiệu quả từ những cựu du học sinh trước. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách để lên dây cót tinh thần, cách vượt qua chán nản trong khi học thì hãy liên hệ ngay với cộng đồng các chuyên gia và du học sinh. Bạn sẽ được tư vấn 1:1 để giải đáp các thắc mắc của bạn về du học Nhật Bản.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng