TƯ VẤN CÓ CẦN HỌC TIẾNG ANH KHI DU HỌC HÀN QUỐC KHÔNG?

TƯ VẤN CÓ CẦN HỌC TIẾNG ANH KHI DU HỌC HÀN QUỐC KHÔNG?

12/10/2021

886

0

Chia sẻ lên Facebook
TƯ VẤN CÓ CẦN HỌC TIẾNG ANH KHI DU HỌC HÀN QUỐC KHÔNG?

Tiếng Anh hiện nay rất phổ biến và là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế. Việc học tiếng Anh thật sự quan trọng và cần thiết trong thời hiện đại. Với một nền tảng tiếng Anh tốt khi đi du học Hàn Quốc, bạn có thể chọn được các trường đại học có nhiều du học sinh quốc tế, đồng thời cơ hội phát triển nghề nghiệp khi học và sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ được rộng mở hơn. Bởi vậy nhiều sinh viên chuẩn bị đi du học Hàn Quốc có nhiều câu hỏi và thắc mắc liệu có cần học tiếng Anh khi du học Hàn Quốc không.

 

Cùng Top chuyên gia khám phá một vài thông tin cơ bản về việc học tiếng Anh khi du học xứ sở kim chi nhé.

 • Lợi ích của việc học tiếng Anh khi du học Hàn Quốc.
 • Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh.
 • Top các trường giảng dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc.

Lợi ích của việc học tiếng Anh khi du học Hàn Quốc

Như chúng ta đã biết, tiếng Anh rất được phổ biến và được coi như một ngôn ngữ toàn cầu. Có trên 67 nước trên thế giới dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính hoặc ngôn ngữ mẹ đẻ. Tiếng Anh được sử dụng ở Hàn Quốc như một ngôn ngữ thứ hai, việc sử dụng thành thạo tiếng Anh khi đi du học ở một quốc gia phát triển như xứ sở kim chi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Lợi ích của việc học tiếng Anh khi du học Hàn Quốc
Chuyên gia tư vấn lợi ích của việc học tiếng Anh khi du học Hàn Quốc

Giao tiếp hiệu quả

Ngoài sinh viên người Hàn, du học sinh quốc tế ở đây đến từ rất nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ,... Việc bất đồng ngôn ngữ là rào cản rất lớn trong giao tiếp, kết bạn làm quen, trao đổi thông tin. Tiếng Anh chính là cầu nối của mọi người vì đa phần sinh viên quốc tế đều có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này. Bởi vậy học tiếng Anh khi du học Hàn Quốc là rất cần thiết đấy.

Phục vụ cho việc học tập

Trong quá trình học, nhiều môn và tài liệu học tập được trình bày bằng tiếng Anh. 55% tất cả các website trên thế giới cũng đều là ngôn ngữ phổ biến này. Nghe và đọc hiểu tiếng Anh tốt giúp bạn có lợi thế trong việc nghe giảng, tìm hiểu thêm thông tin, kiến thức tài liệu nước ngoài.

Ngoài ra ở Hàn Quốc, các bạn sinh viên Việt Nam có thể theo học chương trình du học hoàn toàn bằng tiếng Anh và vào học chuyên ngành ngay.

Lợi thế khi xin việc làm

Với trình độ tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể làm nhiều công việc làm thêm giao tiếp nhiều với người ngoại quốc với mức lương hậu hĩnh. Cũng như Việt Nam, sau khi tốt nghiệp, việc biết thêm một ngôn ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ tạo cơ hội làm việc ở các tập đoàn liên doanh quốc tế lớn tại Hàn Quốc.

Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Từ trước đến nay, sinh viên Việt Nam chỉ biết đến du học Hàn Quốc theo quy trình năm nhất học tiếng Hàn rồi mới vào chuyên ngành, với tiêu chuẩn Topik 3 trở lên. Nhưng kể từ năm 2021, các trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc mở thêm chương trình du học Hàn Quốc 100% bằng tiếng Anh và được học chuyên ngành ngay.

Các chương trình đào tạo tại Hàn bằng tiếng Anh ngày một đa dạng nhằm thu hút du học sinh quốc tế
Các chương trình đào tạo tại Hàn bằng tiếng Anh ngày một đa dạng nhằm thu hút du học sinh quốc tế

 

Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh như thế nào?

Theo kinh nghiệm tư vấn du học của Topchuyengia, khi theo học chương trình du học Hàn bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ được sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, làm luận văn và trao đổi với giáo viên cũng như với bạn bè. Các giáo trình, tài liệu sử dụng trong giảng dạy cũng được viết bằng ngôn ngữ quốc tế này.

Ưu điểm 

 • Môi trường phù hợp với du học sinh quốc tế.
 • Sinh viên tiết kiệm được khoảng thời gian 1 năm học tiếng Hàn ban đầu và có thể bắt đầu chuyên ngành ngay.
 • Với những bạn sinh viên ưu tú và trình độ tiếng Anh tốt được hỗ trợ nhiều chương trình học bổng từ 20 - 100 % học phí.
 • Sinh viên theo học chương trình này sẽ được ưu tiên ký túc xá của trường. 
 • Ngoài cơ hội được học tập với bạn bè và thầy cô hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn còn có cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Hàn. Nếu khả năng Hàn ngữ tốt bạn hoàn toàn nhận được các suất học bổng du học cũng như được tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên hấp dẫn khác.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, với khả năng thành thạo song ngữ, cơ hội phát triển sự nghiệp và làm việc ở trong nhiều tập đoàn quốc tế lớn của bạn trở nên rộng mở hơn rất nhiều. Tư vấn thêm việc học tiếng Hàn khi du học tại Hàn cho ai cần.

Nhược điểm

 • Bên cạnh tiếng Anh, bạn phải học thêm tiếng Hàn để thuận tiện hơn. Khi nhập học nhà trường không yêu cầu về trình độ Hàn ngữ tuy nhiên khi tốt nghiệp chương trình du học, bạn phải đạt được chứng chỉ Topik 4.
 • Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh ở mỗi trường sẽ không có quá nhiều chuyên ngành cho bạn lựa chọn, trung bình chỉ từ 1 đến 5 chuyên ngành, chủ yếu là Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng khách sạn, khối ngành kỹ thuật và thương mại quốc tế.
 • Những trường top đầu Hàn Quốc mới có du học theo dạng này nên sinh viên cũng không có nhiều chương trình lựa chọn.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

 • Tốt nghiệp THPT không quá 2 năm.
 • Điểm trung bình 7.0 trở lên và 3 năm cấp 3 không vắng quá 9 buổi.
 • Bằng IELTS từ 5.5 đổ lên, tuy nhiên một số trường yêu cầu 6.5.
 • Các điều kiện như chương trình du học Hàn Quốc thông thường.

Top các trường giảng dạy bằng tiếng Anh ở Hàn Quốc

 1. Trường đại học Kookmin (Seoul)

 2. Trường đại học Chung-Ang (Seoul)

 3. Trường đại học Sejong (Seoul)

 4. Trường đại học Kyung Hee (Seoul)

 5. Trường đại học Hanyang (Seoul)

 6. Trường đại học Yonsei (Seoul)

 7. Trường đại học Kyungsung (Busan)

 8. Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge (Daejeon)

Ngoài top 8 trên, còn top trường nên đi du học Hàn Quốc khác rất phù hợp nhiều ngành học đối với sinh viên Việt Nam. 

KẾT LUẬN:

Tiếng Anh ngày này thực sự rất thông dụng và cần thiết trong cuộc sống đúng không? Để việc chuẩn bị đi du học Hàn Quốc của bạn được thuận lợi, hãy liên hệ ngay với các cựu du học sinh để nhận được sự tư vấn có cần học tiếng Anh khi du học Hàn Quốc không. TOP CHUYÊN GIA đảm bảo họ sẽ giúp bạn giải đáp mọi khúc mắc liên quan tư vấn du học Hàn Quốc, đồng thời có một cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề học Anh ngữ khi du học xứ sở kim chi. Chúc bạn thành công và gặt hái được nhiều thành tích  trong chặng đường du học của mình.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng