VISA DU HỌC MỸ DIỆN J CẦN CHÚ Ý NHỮNG THÔNG TIN NÀO?

VISA DU HỌC MỸ DIỆN J CẦN CHÚ Ý NHỮNG THÔNG TIN NÀO?
Hoàng Thi

05/01/2023

693

0

Chia sẻ lên Facebook
VISA DU HỌC MỸ DIỆN J CẦN CHÚ Ý NHỮNG THÔNG TIN NÀO?

Visa du học Mỹ diện J được cấp cho các cá nhân với mục đích tham gia các chương trình học tập, giao lưu và trao đổi văn hoá được tổ chức bởi chính phủ, trường hoặc các đơn vị tư nhân. Dạng visa này có thời hạn ngắn, chỉ kéo dài 1 - 2 học kỳ. Visa diện J có thể chuyển đổi sang visa F.

Phân loại và ưu nhược điểm của diện J

Visa du học Mỹ diện J được chia là 2 loại là Visa du học Mỹ diện J1 và  Visa du học Mỹ diện J2. Trong đó visa diện J1 được cấp cho du học sinh mục đích trao đổi văn hóa. Người sở hữu visa loại J1 muốn thay đổi diện visa thì phải quay về nước khi thời hạn visa kết thúc và ở lại ít nhất 2 năm. Với diện J2 được cấp cho người thân phụ thuộc của người có thị thực J1.

Ưu điểm của visa du học Mỹ diện J chính là cơ hội chọi thấp, tỷ lệ nộp đơn thành công cao. Nếu có nguyện vọng tiếp tục quay trở Mỹ học tập dài hạn thì sau khi hoàn thành chương trình trao đổi dễ dàng chuyển sang visa F1. Xem thêm tư vấn xin visa du học Mỹ.

Bên cạnh ưu điểm thì visa diện J có nhược điểm là giới hạn một chương;  trình du học hoặc khoá học nhất định; hết thời gian visa mới được gia hạn; nếu muốn chuyển sang chương trình du học khác thì phải chuyển sang visa diện F1.

Điều kiện để xin được visa 

Để xin được visa du học Mỹ nói chung bạn cần có thư chấp nhận/ thư mời nhập học của khóa học hoặc chương trình bạn đã đăng ký. Trong I20 sẽ có những thông tin về diện visa; thông tin khóa học/ chương trình và nội dung học; mức học phí.

Điều kiện tiếp theo chính là phải chứng minh thu nhập tài chính và cuối cùng là kế hoạch học tập chi tiết trong quá trình du học tại Mỹ của sinh viên.

Điều kiện để xin được visa 
Điều kiện để xin được visa 

Xem thêm: hồ sơ du học Mỹ

Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Tư vấn thủ tục hồ sơ xin visa du học Mỹ bạn cần chuẩn bị giấy xác nhận hoàn tất mẫu đơn xin thị thực không định cư điện tử DS 160; Xác nhận thanh toán lệ phí An ninh nội địa SEVIS; Thư mời nhập học tại Mỹ, mẫu đơn DS - 2019 xin visa; Ảnh 5x5 chụp trong vòng 3 tháng gần nhất; Bản gốc hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng. Bạn cần xuất trình giấy thanh toán lệ phí phỏng vấn và xác nhận cuộc hẹn tại Đại sứ quán Mỹ hay Tổng lãnh sự quán.

Về sơ sơ giấy tờ học tập bao gồm bản gốc các giấy tờ liên quan; Chứng chỉ bao gồm tiếng Anh, chứng chỉ hoạt động ngoại khóa, chứng chỉ học tập,...

Giấy tờ chứng minh tài chính gồm: sổ tiết kiệm; Giấy tờ nhà đất/ quyền sử dụng đất, các giấy tờ có giá trị; Chứng minh thu nhập công việc của cha mẹ hoặc người bảo lãnh; Các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu,...   

Xin visa du học Mỹ hiện nay được kiểm duyệt gắt gao hơn. Một hồ sơ nộp vào có thể đợi từ 1 đến vài tháng. Cuộc hẹn phỏng vấn xin visa sẽ được lên lịch sau khi nhận I20 hoặc DS 2019 tối thiểu 2 tuần.

Lệ phí xin visa du học Mỹ diện J là 160 USD, ngoài ra còn có lệ phí SEVIS. Đối với du học sinh có mẫu đơn DS 2019 là 220 USD và mẫu đơn I20 là 350 USD.

Lộ trình xin visa du học Mỹ

Đăng ký nhập học và nhận thư xác nhận từ trường ở Mỹ

Lấy mẫu đơn đăng ký và thanh toán phí SEVIS

Nhận DS 2019 sau khi được sự đồng ý của nhà trường. Thanh toán phí ghi danh, phí theo chương trình học yêu cầu. Để đóng phí, bạn sẽ phải nộp một biểu mẫu trực tuyến hoặc trên giấy, hai loại này có thể được lấy từ trang web SEVP của Cơ quan Di trú và Thực thi Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Phí SEVIS - phí an ninh nội địa mẫu đơn DS 2019 là 220 USD và mẫu đơn I20 là 350 USD.

Hoàn thành hồ sơ xin visa 

Đóng lệ phí visa du học Mỹ

Bạn có thể thanh toán trực tiếp trên trang web của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Có 3 cách đóng lệ phí xin visa: Gửi trực tiếp tại một ngân hàng được phê duyệt; Qua điện thoại và bạn sẽ nhận được xác nhận lệ phí; hình thức trực tuyến. Sau khi đóng lệ phí bạn nhớ lưu lại MRV - lệ phí visa để dùng khi đi phỏng vấn.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Trên đây là những thông tin về visa du học Mỹ diện J. Những vấn đề liên quan đến tư vấn du học Mỹ, nếu bạn còn điều gì chưa rõ, cần giải đáp thì Top chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng