THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ VISA DU HỌC MỸ DIỆN M

THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ VISA DU HỌC MỸ DIỆN M
Hoàng Trúc

04/01/2023

527

0

Chia sẻ lên Facebook
THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ VISA DU HỌC MỸ DIỆN M

Visa du học Mỹ diện M dành cho các nghiên cứu không học thuật hoặc học nghề. Những người có thị thực M-1 cho các chương trình kỹ thuật và dạy nghề không được phép làm việc trong quá trình học của họ. Người nộp đơn xin thị thực sinh viên M-1 phải có bằng chứng rằng có đủ tiền để thanh toán tất cả các khoản về học phí và chi phí sinh hoạt cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú.

Yêu cầu Visa du học Mỹ diện M1

Khi đăng ký thị thực du học Mỹ thì sinh viên không thể chi ghi mỗi visa M1 chung chung được. Bạn phải ghi đầy đủ mục tiêu và bạn phải tham gia vào một "khóa học đầy đủ". Toàn bộ khóa học có nghĩa là học trong một trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường cao đẳng, với ít nhất 12 giờ học kỳ hoặc quý. Nó phải ở trong một trường học mà bất kỳ ai theo học ít nhất 12 giờ học kỳ hoặc quý được tính toàn bộ học phí, hoặc được coi là toàn thời gian. Ngoại lệ duy nhất là bạn cần tải khóa học nhỏ hơn để hoàn thành khóa học của mình. Nó cũng có thể có nghĩa là học tại một trường dạy nghề hoặc trường kinh doanh sau trung học cấp bằng Cao đẳng hoặc các bằng cấp khác. 

Visa du học Mỹ diện M
Visa du học Mỹ M1 là visa dành cho việc học nghề

Ngoài ra theo các chuyên gia tư vấn du học Mỹ, nếu một trường có thể chứng minh rằng các tín chỉ của mình được hoặc đã được chấp nhận vô điều kiện, bởi ít nhất 3 cơ sở giáo dục đại học thì trường đó có thể đủ điều kiện. Nếu điều đó là không thể, học trong một chương trình dạy nghề hoặc không học thuật, được DSO chứng nhận để yêu cầu ít nhất 18 giờ tham dự hàng tuần hoặc ít nhất 22 giờ một tuần (nếu hầu hết các nghiên cứu của bạn là trong một cửa hàng hoặc phòng thí nghiệm). Nếu điều đó là không thể, lựa chọn cuối cùng là học chương trình trung học dạy nghề hoặc không học thuật được DSO chứng nhận để yêu cầu tham gia lớp học không ít hơn mức tối thiểu cần thiết để tiến bộ bình thường trước khi tốt nghiệp.

Xin Visa du học Mỹ diện M1

Các trường đại học khác nhau có các chính sách tuyển sinh sinh viên quốc tế khác nhau. Trường đại học của bạn sẽ thông báo cho bạn những gì họ cần ở bạn, để xác định rằng bạn đủ điều kiện học tập. Trong số các yêu cầu về tài chính, bạn sẽ cần phải cho nhà trường biết rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải cho bản thân trong khi học tập mà không cần phải đi làm. Và bạn có thể phải xuất trình bảo hiểm y tế để trang trải bất kỳ chi phí y tế nào nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ y tế nào. Để bảo an toàn thì bạn nên giữ lại một bản sao của mọi thứ bạn điền rồi hẳng gửi đi.

Sau khi trường đại học xác định rằng hồ sơ du học Mỹ đăng ký của bạn đã hoàn tất và bạn đủ điều kiện học tập, họ sẽ cấp mẫu I-20 để bạn có thể nộp đơn xin thị thực sinh viên của mình.

Visa du học Mỹ diện M
Cách xin visa học nghề

Người nộp đơn xin visa du học thường phải nộp đơn tại Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Mặc dù người xin thị thực có thể nộp đơn tại bất kỳ văn phòng lãnh sự nào của Hoa Kỳ ở nước ngoài, nhưng việc hội đủ điều kiện để được cấp thị thực bên ngoài quốc gia thường trú có thể khó khăn hơn.

Khi nộp đơn xin visa du học Mỹ diện M tại lãnh sự quán:

 1. Bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí đăng ký và phí này sẽ không hoàn lại. Điều này có nghĩa là nếu thị thực của bạn không được chấp thuận, bạn sẽ không nhận lại được tiền của mình.
 2.  Hồ sơ đầy đủ nhất cần phải có tờ đơn DS-160 và đơn xin thị thực không định cư trực tuyến. Về vấn đề du học Mỹ có được định cư không thì chúng ta sẽ nói ở bài viết khác.
 3. Mẫu đơn DS-157 dành cho tất cả nam giới từ 16-45 tuổi.
 4. Hộ chiếu có giá trị để đi đến Hoa Kỳ và còn hạn sử dụng ít nhất sáu tháng sau thời gian bạn dự định lưu trú để học tập tại Mỹ. 
 5.  Ảnh thẻ để làm visa du học Mỹ diện M hoặc bạn có thể tải lên ảnh kỹ thuật số:
  •  Ảnh màu
  • Có kích thước sao cho phần đầu nằm trong khoảng từ 1 inch đến 1 3/8 inch (22mm và 35mm) hoặc 50% và 69% tổng chiều cao của hình ảnh từ dưới cằm đến đỉnh đầu
  • Được chụp trong vòng 6 tháng để có thể cập nhật diện mạo của bạn gần nhất
  • Được chụp trước nền trắng đơn giản hoặc trắng nhạt
  • Ảnh chụp phải thấy rõ toàn khuôn mặt: tóc không được che mất đi phần trán và tai. 
  •  Chụp ảnh khuôn mặt bình thường và cả hai mắt đều mở
  • Mặc quần áo lịch sự để chụp ảnh

Lưu ý:

Khi nộp đơn xin visa du học Mỹ diện M, bạn sẽ phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn có mối quan tâm chặt chẽ ở Việt Nam điều đó sẽ khiến bạn quay về nước sau khi học xong. 

Bạn càng có nhiều bằng chứng về việc sẽ quay lại Việt Nam càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xin thị thực. Theo như các chuyên gia tư vấn xin visa du học Mỹ thì các bằng chứng có thể là:

 • Quyền sở hữu tài sản
 • Bằng chứng về gia đình trực hệ vẫn còn sống ở nước sở tại của bạn như bố mẹ, anh chị em của bạn
 • Bằng chứng về việc thanh toán thế chấp
 • Thư từ một nhà tuyển dụng tương lai nói rằng bạn có một lời mời làm việc khi về nước
 • Tài sản, xe hơi hoặc bất cứ thứ gì

Tổng kết

Hy vọng với bài tư vấn về Visa du học Mỹ diện M đã giải đáp được nhiều vấn đề bạn quan tâm. Nếu như cần tư vấn du học thì bạn có thể liên hệ với các chuyên gia được giới thiệu bên trên để được chia sẻ.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng