Các loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam

Các loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam
Hằng Nguyễn

08/11/2022

671

0

Chia sẻ lên Facebook
Các loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam

Hiện nay, các loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam đang là phương thức thanh toán ưa thích cho giới trẻ, những người làm chủ tương lai. Thanh toán không chạm, không tiền mặt, nhanh chóng gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cách mua sắm hàng ngày. Hãy xem danh sách 9 loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam hiện nay là gì nhé.
 

Ví điện tử Momo

 

các loại ví điện tử phổ biến

 

Ngày nay, ví điện tử MoMo đã trở thành một cái tên không còn xa lạ với người dùng Việt Nam. Ứng dụng này được thành lập vào năm 2014 đến nay ứng dụng đã được 13 triệu người dùng tin tưởng sử dụng và là một trong các loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam.
Momo chuyên được dùng để thanh toán hóa đơn mua sắm, chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại... Nó còn giúp bạn thanh toán chi phí định kỳ như hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước điện thoại... một cách nhanh chóng và tiện lợi.
Ngoài ra, MoMo cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho người dùng như: tặng thẻ cào điện thoại, thẻ giảm giá khi mua đồ ăn, thanh toán dịch vụ… và quà tặng “cực chất” cho người dùng.
 

Ví điện tử ViettelPay

 

các loại ví điện tử phổ biến

 

Tuy sinh sau để muộn ViettelPay nhanh chóng vượt mốc 9 triệu người dùng dịch vụ. Phạm vi áp dụng không chỉ tập trung vào khu vực thành thị mà còn phát triển đến các vùng sâu, vùng xa, miền núi để phục vụ các nàng. Hiện ứng dụng có 120.000 điểm giao dịch gửi/rút tiền trên toàn quốc.
ViettelPay thì ngoài các dịch vụ thanh toán hóa đơn hay chuyển/nhận tiền như các loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam khác, họ còn sáng tạo khi triển khai thanh toán học phí của 450 trường, tại 20 tỉnh thành trên cả nước nhằm mang đến sự tiện lợi cho người dân các tỉnh có con em học xa quê.
 

Ví điện tử ZaloPay

 

các loại ví điện tử phổ biến

 

Ví điện tử ZaloPay cho phép bạn chuyển/nhận/nạp tiền liên ngân hàng dễ dàng, bên cạnh đó sẽ giúp bạn thanh toán nhiều dịch vụ như hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền Internet… chỉ với 2 giây mỗi giao dịch. và tính bảo mật khá cao. Một điểm cộng nữa là bạn không cần tạo tài khoản khác mà chỉ cần đăng nhập Zalo là có thể sử dụng ví điện tử ZaloPay.
 

Ví điện tử VNPay

 

các loại ví điện tử phổ biến

 

VNPay cũng là một trong các loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam bởi đây là đơn vị được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung cấp dịch vụ Trung gian thanh toán từ năm 2007. Ví điện tử này được hơn 2000 đối tác tin dùng. lựa chọn hợp tác. Vì vậy việc thanh toán hóa đơn, mua thẻ nạp điện thoại, mua máy bay, giải trí... trên ví điện tử của bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ví VNPay để mã thẻ game như thẻ Vcoin, thẻ Zing, thẻ Gate FPT, Facebook với chiết khấu khá cao. Đây cũng là ví điện tử được nhiều game thủ thường xuyên ghé thăm và tin tưởng.
 

Ví điện tử ShopeePay


 

các loại ví điện tử phổ biến


ShopeePay là một ứng dụng di động cho phép người dùng sử dụng tiền mặt trong ví để thanh toán các giao dịch mua hoặc thanh toán các dịch vụ, hóa đơn, đặc biệt là đối với Shopee và ShopeeFood. Không chỉ vậy, người dùng ví ShopeePay còn được hưởng các mức chiết khấu khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ hỗ trợ bên trong ví.
Một số tính năng của ShopeePay như mua thẻ game, nạp tiền trực tuyến, mua mã thẻ game VTC, Gate, Scoin, BIT... Ngoài ra, ShopeePay còn cung cấp thẻ nạp cho nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau như mua vé xem phim, học trực tuyến, chuyển tiền di động, mua vé xe, mua vé máy bay, đặt đồ ăn và thanh toán mua đồ online...
 

Ví điện tử Payoo

 

các loại ví điện tử phổ biến

 

Payoo là ví điện tử hay tài khoản ảo có chức năng giúp người dùng mua, bán và giao dịch tại các website mua sắm trực tuyến không chỉ ở Việt Nam mà còn là quốc tế. Vì thế nên nó mới là một trong các loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam. Dịch vụ thanh toán của Payoo được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán vào năm 2009.
 

Ví điện tử BankPlus

 

các loại ví điện tử phổ biến

 

BankPlus là dịch vụ hợp tác giữa Viettel và các ngân hàng, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh chóng, an toàn và đơn giản, mọi lúc, mọi nơi. Bankplus được cung cấp tại 12 ngân hàng trên toàn quốc bao gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, MB, VIB, VPBank, ABBank, HDBank, Nam A Bank, Maritime Bank, LienVietPostBank).
 

Ví điện tử VinID

 

các loại ví điện tử phổ biến

 

VinID là cách thanh toán kỹ thuật số được VinGroup xây dựng với mục tiêu trở thành trợ thủ đắc lực, người bạn đồng hành tin cậy của mọi người, mọi gia đình và mọi hộ kinh doanh trong hệ sinh thái Vin này. VinID có 2 hình thức: Thẻ cứng và Ứng dụng di động. Ứng dụng VinID còn được tích hợp ví điện tử. Bạn có thể liên kết với hơn 36 ngân hàng trong nước để nạp tiền và thanh toán, mua sắm nhanh chóng, tiện lợi.
 

Ví điện tử Moca

 

các loại ví điện tử phổ biến

 

Cuối cùng trong danh sách các loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam là Moca. Moca bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2016, khá là muộn so với các ví khác. Ví điện tử Moca dùng để thanh toán tiền mua hàng tại shop, tiền taxi, tiền điện, tivi, internet, điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại và mua mã thẻ. Ngày nay, Moca là ví điện tử duy nhất hợp tác với Grab để khách hàng có thể tiện lợi thanh toán trực tuyến các dịch vụ của công ty này (Grab Car, Grab Food, Grab Delivery…)

 

Kết luận

Đó chính là top 9 các loại ví điện tử phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Trong thời đại ngày càng số hóa này, việc sử dụng ví điện tử là điều không thể thiếu. Nếu chưa rành về các loại hình thanh toán kỹ thuật số này, bạn có thể tham khảo thêm từ các chuyên gia công nghệ trên Askany, ứng dụng mang tới dịch vụ tư vấn hàng đầu hiện nay.
 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng