Tại sao bạn cần phải thiết kế Website?

Tại sao bạn cần phải thiết kế Website?
Hằng Nguyễn

03/08/2023

405

0

Chia sẻ lên Facebook
Tại sao bạn cần phải thiết kế Website?

Nếu bạn đang băn khoăn xem liệu có nên thiết kế cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn một website hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao bạn cần phải thiết kế website cho doanh nghiệp của mình để đưa ra quyết định chính xác nhé!

Steve Jobs - cựu C.E.O của Apple thường đặt những câu hỏi "Tại sao?". Ông hỏi tất cả mọi người trong công ty của mình, từ những kỹ sư cho đến các nhân viên kế toán. Steve Jobs muốn họ trả lời về việc tại sao họ làm những công việc theo cách mà họ đang làm. Và câu trả lời là "Tôi làm như thế vì người khác cũng làm như thế!" là không đủ để thuyết phục ông.

 

Khi bắt đầu kinh doanh lần đầu tiên cách đây nhiều năm, điều đầu tiên tôi nghĩ đến "Tôi cần phải thiết kế một trang web", vậy vì sao tôi lại nghĩ thế, tại sao tôi lại cần một trang web? Tôi đã quyết định học theo cách mà Steve Jobs thường dùng để chất vấn chính mình. Tại sao, tôi - một chủ doanh nghiệp nhỏ lại thực sự cần 1 website? Và đây là các lý do chính đã thôi thúc ý nghĩ đó của tôi.

Kho tài liệu trực tuyến

 

Kho tài liệu trực tuyến

 

Các công ty thường dành nhiều, thậm chí rất nhiều tiền in ấn, sản xuất tài liệu. Thuê đội ngũ nhân viên hướng dẫn khách hàng tìm hiểu, sử dụng sản phẩm của mình. Nhưng đôi khi, đến cả những nhân viên lâu năm cũng không thể nhớ được cách vận hành của một sản phẩm. Mỗi khi khách hàng yêu cầu họ hướng dẫn sử dụng 1 sản phẩm khác của công ty thì họ cũng ... bó tay. Nhưng với việc có một trang web, bạn chỉ đơn giản là đưa cho khách hàng một liên kết (đường link). Để họ nghiên cứu, tìm hiểu về cách sử dụng sản phẩm, mọi lúc và mọi nơi.

Có nhiều khách hàng hơn

Có khoảng 65% dân số Việt Nam sử dụng Internet mỗi ngày. Và có đến 90% trong số họ từng mua một thứ gì đó. Hoặc liên hệ với một công ty thông qua internet trong vòng 6 tháng. Như vậy, việc không có một website, bạn có nghĩ rằng mình sẽ bỏ qua rất nhiều khách hàng tiềm năng hay không.

Giá trị doanh nghiệp

 

thiết kế website chuẩn seo


Bạn đã bao giờ cố gắng để nhận được một khoản vay kinh doanh không? Điều này sẽ rất khó, nhưng nếu bạn cố gắng và khi ngân hàng xem xét tài chính của bạn. Thật tốt nếu như bạn có một website chuẩn SEO với các thông tin công ty. Bạn chủ động được thông tin của doanh nghiệp mình thay vì để khách hàng tìm thông tin từ đủ mọi nguồn khác nhau, và toàn là những thông tin không như bạn muốn. Không dừng lại ở việc vay vốn, giá trị nhận thức đối với doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng cũng vô cùng quan trọng.

Cách để quảng bá doanh nghiệp

Điều tuyệt vời nhất là khi bạn có thể thoải mái giới thiệu về doanh nghiệp của bạn mà không hề bị bó buộc. Giúp khách hàng thật sự hiểu công việc của doanh nghiệp, mục tiêu, định hướng và kết nối với doanh nghiệp.

Hoạt động 24h mỗi ngày

Ngay cả khi bạn nghỉ ngơi, website vẫn đang hoạt động và giúp cho khách hàng của bạn có thể tương tác được với doanh nghiệp.

Kết nối với khách hàng

 

Kết nối với khách hàng

 

Bạn không thể cả ngày chỉ ngồi và đưa các sản phẩm cho khách hàng xem, lựa chọn. Nhưng website của bạn luôn luôn có thể kiên nhẫn làm điều đó. Và ngay cả khi khách hàng đặt mua hoặc gửi thông tin liên hệ trên website. Thì đó mới là lúc bạn sẽ làm tiếp phần việc còn lại, tư vấn để bán hàng mà thôi.

Đánh bại những đối thủ lớn

Có bao giờ bạn muốn tham gia vào kinh doanh, nhưng không biết làm thế nào để cạnh tranh lại với tất cả các tên tuổi lớn trên mạng? Bằng cách tạo ra một website tuyệt vời với một chiến lược vững chắc. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Bạn chưa thể xây dựng được văn phòng lớn, những siêu thị khổng lồ như đối thủ. Nhưng website của bạn vẫn có thể phá vỡ bức tường ranh giới giữa mình và họ.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng