Làm sao sử dụng tiền trong ví Shopee đơn giản và nhanh

Làm sao sử dụng tiền trong ví Shopee đơn giản và nhanh
Việt Lê

02/11/2022

5187

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao sử dụng tiền trong ví Shopee đơn giản và nhanh

Hôm nay cùng Top chuyên gia bàn luận về việc làm sao sử dụng tiền trong ví Shopee khi ngày này việc mua hàng và thanh toán bằng ví Shopee đã không còn là hình thức xa lạ đối với nhiều người. Nhưng đối với những bạn chưa sử dụng hoặc mới chỉ đăng ký sử dụng thì nó hoàn toàn mới. Qua bài viết này chắc bạn sẽ biết cách sử dụng ví, nếu bạn là nhà bán hàng trên sàn thương mại và gặp một số vấn đề liên quan đến sàn thì bạn cũng thể hỏi các chuyên gia về e-commerce hiện đã liên kết với Topchuyengia. Họ sẽ gửi đến bạn những tư vấn bổ ích và giúp bạn giải quyết vấn đề.

Giới thiệu ví Shopee

Hiện nay, ví Shopee đã được đổi tên thành “ Số Dư TK Shopee”, nó được sử dụng để ghi nhận toàn bộ số tiền từ các đơn hàng. Giúp cho người bán dễ dàng kiểm soát doanh thu từ sàn thuận tiện cho việc quản lý.

Những ai là người yêu cầu thanh toán từ Số Dư TK Shopee? sẽ có 2 đối tượng là nhà bán hàng tại sàn và người mua có Số Dư TK Shopee.

Theo như chính sách của Shopee thì Số Dư TK Shopee sẽ được chuyển tự động về tài khoản mà bạn đã liên kết với mức phí là miễn phí vào ngày thứ 2 - 4 -6 hàng tuần. Còn riêng ngày thứ 3 và thứ 5, người bán có thể sử dụng quyền tùy chọn ngày rút và không tính phí.

Vì sao lại có càng nhiều người đăng ký sử dụng ví Shopee? Vì những nguyên nhân sau:

  • Thuận tiện cho bạn kiểm tra số tiền được chuyển vào tài khoản từ shopee, bên cạnh đó còn cập số dư trong tài khoản và lọc giao dịch theo thời gian.
  • Dễ dàng truy xuất dữ liệu với thời gian 24/7
  • An toàn đối với những yêu cầu rút/ chuyển từ Số Dư TK Shopee
  • Chủ động rút tiền theo thời gian ấn định.

Nếu bạn có định kinh doanh thì bạn đã biết cách làm sao để bán hàng trên Shopee chưa?, xem bài viết bạn nhé.

 

XEM THÊM:

Top trung tâm đào tạo Performance Marketing chất lượng hàng đầu

Dịch vụ tư vấn Digital marketing uy tín nâng cao hiệu quả chiến dịch

Cách sử dụng số dư TK Shopee

Trước khi nói về cách sử dụng của số dư tài khoản Shopee, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các phần bạn cần chú ý để khi truy cập vào app/ website thao tác dễ dàng hơn:

làm sao để sử dụng tiền trong ví shopee

Mục tổng quan:

Số dư: tổng số tiền bạn có được từ doanh thu bán hàng + tiền hoàn lại cho các đơn hàng từ khách hàng / người bán sẽ được hiện ở đây. Số dư sẽ thay đổi khi bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng liên kết.

Khi bạn rút tiền bạn có thể lựa chọn hai cách sau:

  • Rút thủ công: Cũng như các ví điện tử khác bạn chọn tài khoản ngân hàng bạn muốn rút tiền về. Nhập mã pin để xác nhận giao dịch.
  • Rút tự động: Bạn vào mục “Thiết lập ví” chọn chức năng Yêu cầu thanh toán tự động và chọn thời điểm để rút tiền và tài khoản ngân hàng là 2 lần/ tháng (thứ 3 của tuần đầu tiên và thứ 3 của tuần thứ 3 hàng tháng) hoặc 1 lần/ tháng (vào ngày 15 hằng tháng). Tiếp đến, ở phần “Rút tiền”, nhập số tài khoản ngân hàng  -> điền số tiền bạn muốn rút tự động -> Đồng ý -> Nhập mã pin để xác nhận.

Tài khoản ngân hàng: Được dùng để kiểm tra chi tiết các thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn, không giới hạn ngân hàng liên kết với ví. Để rút về tài khoản ngân hàng đầu từ cần chọn ngân hàng thông qua  trang “Kênh người bán” -> “Tài chính” -> “ Tài khoản ngân hàng” để liên kết.

Mục “Các giao dịch gần đây”:

Sẽ thống kê các giao dịch bạn thực hiện gần đây sẽ được hiển thị tại mục này, khi cần kiểm tra tài chính bạn có thể vào đây để rà soát.

Cách thanh toán bằng số dư TK Shopee

Điều kiện để bạn có thể thực hiện giao dịch đó chính là số dư tài khoản của bạn phải lớn hơn hoặc bằng giá trị đơn hàng bạn muốn mua. Dưới đây là các bước bạn sẽ thực khi thanh toán bằng “Số dư tài khoản Shopee”:

Bước 1: lựa chọn sản phẩm

Vào app / trang mua hàng của Shopee để tìm kiếm sản phẩm cần mua, sau khi chọn xong sản phẩm nhấn nút mua hàng -> sản phẩm sẽ được đến giỏ hàng -> chọn dấu tích để xác nhận đơn hàng sẽ mua -> Mua hàng (nhớ nhập mã giảm mà bạn có trong kho mã của mình).

Bước 2: lựa chọn hình thức thanh toán

Chọn mục thanh toán bằng “Số dư tài khoản Shopee”. Nhập mã pin để tiến hành thanh toán online. 

Mỗi một tài khoản Shopee sẽ có một password riêng và bạn tuyệt đối đừng tiết lộ mã này của mình cho người khác biết, tránh tình trạng bị mất cắp tài khoản.

làm sao sử dụng tiền trong ví shopee

Xem thêm: Làm sao để rút tiền từ Momo

Mức phí yêu cầu khi sử số dư TK Shopee

Theo như Shopee quy định thì số tiền yêu cầu thanh toán tối đa khi sử dụng dịch vụ “Số dư tài khoản Shopee” là 300,000,000 đồng. Trong trường hợp bạn yêu cầu số tiền rút lớn hơn bạn sẽ phải gọi đến bộ phận Chăm sóc khách hàng của sàn để được hỗ trợ.

Dưới đây sẽ bảng về các thức yêu cầu thanh toán và thời gian cụ thể:
 

 

Thanh toán trong thời gian ấn định

Thanh toán không có thời gian ấn định

Phí giao dịch

Miễn phí

11,000 VND/ lần

Mức tối đa được yêu cầu thanh toán trong ngày

300,000,000 đồng

300,000,000 đồng

Thời gian gửi yêu cầu

1 lần

bất kỳ khi nào

Thời điểm rút tiền về ngân hàng liên kết

2 lần/ tháng: vào thứ 3 tuần đầu tiên và thứ 3 tuần thứ 3 của tháng (không tính ngày lễ)

Gửi yêu cầu:

Trước 8h sáng: trong cùng ngày làm việc không tính các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)

1 lần/ tháng: ngày 15 hàng tháng (không tính các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)

Sau 8 sáng: sau ngày làm việc tiếp theo không tính các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)

Thời gian tiền vào tài khoản sau khi Shopee xác nhận đã chuyển thanh công

Vietcombank, BIDV hoặc Vietinbank: bạn sẽ nhận được tiền trong 24h (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).

Các ngân hàng khác: bạn sẽ nhận được tiền trong vòng 04 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ)

 

Qua bài viết chắc chắn bạn đã nắm được cách làm sao sử dụng tiền trong ví Shopee, nó khá đơn giản chỉ cần chịu khó đọc kỹ hướng dẫn là được. Nếu bạn đang gặp vấn đề hoặc thắc mắc về cách sử dụng ví hoặc quy trình thanh toán, rút nạp tiền,... Bạn có thể liên hệ nay với các chuyên gia MMO tại ứng dụng Askany để được hướng dẫn chi tiết. Theo dõi thêm chuyên mục MMO của Topchuyengia để học thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như phương pháp kiếm tiền đơn giản từ tiếp thị liên kết Shopee.

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng