Làm sao để mua hàng trên Taobao cho người mới?

Làm sao để mua hàng trên Taobao cho người mới?
Hằng Nguyễn

08/11/2022

482

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để mua hàng trên Taobao cho người mới?

Nhiều người muốn mua đồ giá rẻ chất lượng cao sẽ thắc mắc rằng làm sao để mua hàng trên Taobao? Đây là nơi có nhiều hàng hóa rẻ mà chất lượng cao được sản xuất ở Trung Quốc. Tuy nhiên việc mua hàng trên Taobao khá phức tạp, bạn có thể tham khảo hướng dẫn bởi các chuyên gia thương mại điện tử ở Askany.com dưới đây.

Ứng dụng Taobao là gì?

 

mua hàng trên taobao

 

Taobao là ứng dụng/trang web mua bán hàng hóa online được phát triển bởi tập đoàn Alibaba ở Trung Quốc. Ban đầu, ứng dụng này được nhắm tới cho việc thương mại điện tử trong nước, nhưng sau đó, nhờ sự phát triển nhanh chóng, Taobao đã vươn ra các thị trường bao gồm Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan. Tuy nhiên, hiện tại thì Taobao vẫn chưa cung cấp dịch vụ ở Việt Nam.
Các mặt hàng ở Taobao bao gồm mọi lĩnh vực từ đồ gia dụng tới sản phẩm công nghệ hay quần áo và mỹ phẩm… Điểm đặc biệt của ứng dụng này là họ có các mặt hàng chỉ sản xuất ở nội địa Trung Quốc và không xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó để mua hàng trên Taobao, bạn cần có phương pháp đặc biệt mà các chuyên gia đến từ Askany sẽ hướng dẫn sau đây.
 

Làm sao để mua hàng trên Taobao?

Hãy làm theo các bước sau để có thể mua hàng trên Taobao.com

 

mua hàng trên taobao

 


Bước 1: Đăng ký tài khoản Taobao mới
Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Taobao miễn phí từ CH Play hoặc Appstore. Sau khi vào ứng dụng, hãy chọn khuôn mặt ở góc phải cuối màn hình để bắt đầu đăng ký.
Dùng số điện thoại của bạn để đăng ký bằng mã OTP. sau đó bạn chỉ cần tạo một mật khẩu là hoàn tất bước đăng ký tài khoản Taobao. Cần lưu ý là sau khi đã tạo tài khoản, bạn hãy tắt app đi và mở lại để tài khoản có thể sử dụng được.

 

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua
Giống như nhiều ứng dụng thương mại điện tử khác, Taobao.com cho phép bạn tìm sản phẩm muốn mua bằng 3 phương pháp là từ khóa, danh mục sản phẩm hoặc hình ảnh tải lên. Trong đó phổ biến nhất là tìm kiếm thông qua từ khóa.
Hãy nhớ ứng dụng Taobao chỉ có duy nhất tiếng Hoa, không có tiếng Anh và tiếng Việt. Vì thế, bạn cần phải dùng Google Dịch để dịch từ khóa sản phẩm bạn muốn tìm từ tiếng Việt sang tiếng Hoa để tìm nó trên Taobao.
Tuy nhiên, điểm mạnh của Taobao chính là tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh của nó. Bạn chỉ cần vào app Taobao rồi chọn biểu tượng máy ảnh ở ô tìm kiếm, tải ảnh của sản phẩm mà bạn muốn tìm lên và Taobao sẽ cho bạn các sản phẩm nhìn giống nó đến 99% lận đấy.


Bước 3: Chọn mua sản phẩm đó trên Taobao
Sau khi đã tìm được sản phẩm mà bạn muốn mua và xem hết mọi thông số về sản phẩm bao gồm giá, độ uy tín cửa hàng, phí vận chuyển… hãy bấm vào nút cam ở dưới cùng màn hình để bỏ sản phẩm đó vào giỏ hàng của bạn.  
Mẹo: theo các chuyên gia của Askany.com, để biết cửa hàng bạn mua trên Taobao có uy tín hay không, hãy nhìn theo các biểu tượng dưới tên shop:
Hình trái tim: Đây là mức độ uy tín thấp nhất, dành cho các shop mới mở.
Hình kim cương: Đây là mức độ uy tín trung bình.
Hình vương miện bạc: Đây là mức độ uy tín khá, dành cho các shop đã có nhiều người mua.
Hình vương miện vàng: Đây là mức độ uy tín cao nhất. Mua hàng ở đây là đảm bảo an tâm.


Bước 4: Thanh toán sản phẩm và chọn loại hình vận chuyển
Sau khi đã chọn sản phẩm rồi, bạn cần điền các thông tin bao gồm tên người đặt hàng, số điện thoại người nhận và địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc. Một lần nữa xin nhắc lại là Taobao chỉ dành cho khách hàng nội địa, do đó bạn cần phải có địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc. Bạn nên nhờ bạn bè hoặc người thân ở Trung Quốc để nhận hàng. Hoặc có các dịch vụ nhận hàng hộ ở Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo từ các chuyên gia ở Askany.
Để thanh toán cho món hàng, bạn có thể chọn thanh toán khi nhận hàng hoặc thông qua ví điện tử Alipay hoặc các loại thẻ tín dụng quốc tế. Alipay là một ví điện tử vô cùng thông dụng ở Trung Quốc. Ngoài ra bạn nên nhớ khi chọn thanh toán qua thẻ VISA hoặc MasterCard thì bạn sẽ tính thêm phí là 3% tới 5% số tiền nhé.

Sau đó bạn chỉ cần chờ sản phẩm được vận chuyển tới địa chỉ đó ở Trung Quốc. Sau đó bạn cần nhờ người chuyển sản phẩm đó về Việt Nam. Taobao không có dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Đó là cách làm sao để mua hàng trên Taobao đấy.
 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng