HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH - HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH - HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

26/05/2022

504

0

Chia sẻ lên Facebook
HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH - HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Công nghệ ngày càng phát triển, song song với đà phát triển của các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh, máy tính thông minh…hệ thống tưới tự động thông minh cũng đóng góp vào cách mạng công nghiệp 4.0 phục vụ tưới tiêu sân vườn, cảnh quan, công viên…

Vậy hệ thống tưới tự động là gì, khả năng hoạt động và những thành phần cần có của hệ thống tưới là như thế nào? Hãy cùng Topchuyengia tìm hiểu về nội dung này một cách chuyên sâu nhé.

Hệ thống tưới tự động là gì?

Hệ thống tưới tự động là một hệ thống hiện đại với khả năng hoạt động dựa trên các tính năng công nghệ như khả năng tích hợp iOT để có thể điều khiển tưới thông qua mạng wifi, internet,… Các hệ thống tưới tự động thường đi kèm với các bộ cảm biến môi trường để có thể điều chỉnh cường độ tưới một cách hiệu quả và phù hợp với cây trồng.

Các hệ thống tưới tự động này giúp giảm thiểu tối đa việc lãng phí nước và đảm bảo việc cấp nước đầy đủ và đúng thời điểm cho cây trồng của bạn. Ngoài ra, hệ thống này còn có khả năng phát hiện ra các sự cố bất thường với đường ống của bạn, giúp bạn có thể sửa chữa và thay thế kịp thời.

hệ thống tưới cây thông minh

Hệ thống tưới tự động là nhân tố quan trọng giúp cảnh quan, cây trồng của khu vườn nhà bạn trở nên luôn tươi mới, đảm bảo chất lượng và năng suất cho cây trồng. Do đó, việc đầu tư cho mình  một hệ thống tưới tự động là vô cùng cần thiết.

Hệ thống tưới tự động gồm những thành phần nào ?

Thiết bị không thể thiếu đối khi tưới cảnh quan là các đầu béc tưới, đầu béc tưới giúp phun nước theo thiết kế như: phun mưa, phun sương... Tuỳ thuộc vào thời thiết của khu vực bạn sống và các yếu tố khách quan như: diện tích tưới, các thiết bị tưới sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau để phù hợp với khu vườn, cảnh quan tương ứng.

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển là bộ não trung tâm giúp bạn điều khiển hệ thống tưới, đặc biệt là các hệ thống tưới lớn mà bạn khó lòng khiểm soát. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có thể thiết lập ra lệnh cho hệ thống tưới một cách thông minh.

Bộ điều khiển chính là thiết bị đầu não, ra lệnh cho các thiết bị tưới khác trong hệ thống làm việc. Bộ điều khiển giúp bạn không cần phải thao tác thủ công thường xuyên mà chỉ cần một cài đặt ban đầu và hệ thống sẽ tự động làm việc theo những nội dung lập đã lập trình. Bạn chỉ cần thao tác khi có bất kỳ thay đổi nào đột xuất, và chỉ cần thao tác từ xa qua điện thoại, máy tính bảng…

Thành phần cấu tao một hệ thống tưới tự động bao gồm:

Các béc tưới, đầu tưới

Đây là thiết bị không thể thiếu đối khi tưới cảnh quan. Các đầu béc tưới, đầu tưới giúp cung cấp nước đầy đủ cho cây trồng, khu vườn của bạn. Tuỳ thuộc vào khu vực, diện tích tưới, các thiết bị sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau để phù hợp với khu vườn, cảnh quan tương ứng.

hệ thống tưới cây tự động

Van điện từ

Các van điện từ giúp hệ thống tưới làm việc một cách ổn định và hiệu quả, hạn chế tối đa việc lãng phí nước thông qua rò rỉ. Một số van điện từ có chức năng tự động ngắt, giúp ngăn chặn lượng nước tưới dư thừa và gây ra ngập úng.

Bộ cảm biến thời tiết, môi trường

Một số bộ cảm biến thông dụng như bộ cảm biến gió, cảm biến nhiệt độ, cảm biến mưa, cảm biến độ ẩm… sẽ là các công cụ hỗ trợ đắc lực cho hệ thống tưới tự động của bạn. Các cảm biến giữ vai trò như là tay chân linh hoạt của bộ điều khiển, nó như là một trợ lý tham mưu cho bộ điều khiển trung tâm sẽ ra quyết định khi nào nên tưới, khi nào nên dừng. Ngoài ra các bộ lọc làm sạch nước tưới, đồng hồ đo lưu lượng và các phụ kiện chuyên dụng dành cho mạng lưới tưới tự động trở nên hoàn hảo hơn.

Nơi cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công hệ thống tưới tự động uy tín

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp thiết bị và tư vấn giải pháp thi công hệ thống tưới tự động. Với đội ngũ nhiều năm dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tưới tự động, Kienthucxaydung.net chính xác là sự lựa chọn đáng tin cậy nếu bạn đang muốn lắp đặt hệ thống tưới tự động.

Hiện đang làm việc tại Topchuyengia có hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò là tác giả, sáng tạo nội dung liên quan đến: Sức khỏe, làm đẹp,... Tốt nghiệp trường Đài Học Sài Gòn, với tinh thần ham học hỏi trong lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức đã trau dồi. Mong muốn sẽ chia sẻ thật nhiều trải nghiệm thực tế, thông tin hữu ích đến với người đọc.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng