Làm sao để được làm việc tại Google mà bạn cần phải biết

Làm sao để được làm việc tại Google mà bạn cần phải biết
Hằng Nguyễn

31/10/2022

489

0

Chia sẻ lên Facebook
Làm sao để được làm việc tại Google mà bạn cần phải biết

Làm sao để được làm việc tại Google? Đây chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ đang muốn vươn tầm thế giới phải không nào? Chúng ta đã nghe nhiều về việc Google là nơi làm việc lý tưởng nhất trên thế giới hiện nay. Nhưng làm sao để có thể chen chân vào tập đoàn toàn cầu này? Câu trả lời đến từ các chuyên gia công nghệ trên Topchuyengia.vn nằm ở dưới đây.

Có khó để được làm việc tại Google không?

Thực tế, rất khó để có được một công việc tại Google vì tiêu chuẩn chất lượng của họ và số lượng đơn xin việc cao mà họ nhận được mỗi năm. INC đã báo cáo rằng Google nhận được 2 triệu đơn xin việc mỗi năm, hơn cả tuyển sinh đầu vào Đại học Harvard. Google muốn thuê những người xuất sắc, năng động và có thành tích. Sự thật chỉ có một mà thôi.
Cho dù bạn đăng ký trở thành kỹ sư phần mềm hay làm việc trong một lĩnh vực khác trong Google, họ chỉ muốn thuê những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất. Họ sẽ xem xét những công ty bạn đã làm việc trong quá khứ, nền tảng giáo dục của bạn, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một công việc với tư cách là Kỹ sư phần mềm hoặc Lập trình viên tại Google.

 

làm việc tại Google


 

Quan hệ là cơ hội lớn nhất của bạn

Đầu tiên, cơ hội làm sao để được làm việc tại Google là bạn được một người quen nào đó giới thiệu vào công ty. Điều đó thậm chí không đảm bảo bạn sẽ được phỏng vấn, nhưng các mối quan hệ luôn là cách hiệu quả nhất để có được công việc vì các công ty tin tưởng bạn hơn khi có người quen giới thiệu bạn cho họ.
Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách xem qua các địa chỉ liên hệ của bạn (lý tưởng nhất là trên LinkedIn vì bạn có thể thấy các nhà tuyển dụng hiện tại và trước đây của họ ở đó) và xem ai có kết nối hiện tại hoặc trước đây với Google.
Lý tưởng nhất là bạn muốn ai đó đề nghị giới thiệu bạn với người quản lý tuyển dụng tại Google hoặc giới thiệu cho bạn một công việc. Nhưng bạn không bao giờ muốn bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách yêu cầu một đặc ân lớn như vậy. Hãy bắt đầu với những câu chuyện nhỏ và dần dần đi tới chủ đề là bạn muốn làm việc cho Google.
 

làm việc tại Google

 

Sơ yếu lý lịch hoàn hảo

Một sơ yếu lý lịch chung chung sẽ không giúp bạn có một cuộc phỏng vấn tại Google. Do thực trạng xin việc tại Google cực khó, nên bạn cần một sơ yếu lý lịch hoàn toàn phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.
Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang nói về những gì bạn đã hoàn thành trong các vai trò trước đây, không chỉ về những gì bạn chịu trách nhiệm. Đây là một sự khác biệt rất lớn và là một trong những lỗi sơ yếu lý lịch phổ biến mà các nhà tuyển dụng thường thấy.
 

Hãy kiên trì

Do việc Google tuyển dụng khó khăn như vậy, bạn có thể không thành công trong lần thử đầu tiên. Vì vậy, hãy kiên trì. Hãy ứng tuyển lại sau sáu tháng nếu bạn không khiến họ chú ý đến bạn ngay bây giờ.
Và ứng tuyển ngay cả khi bạn hiện đang làm việc ở nơi khác. Các công ty thu hút nhiều hơn các ứng viên hiện đang làm việc ở nơi khác. Nghe hơi lạ nhưng đó chính là xu hướng hiện nay trong ngành tuyển dụng. 
Vì vậy, nếu bạn cố gắng xin việc tại Google nhưng không thành công và chấp nhận một vị trí khác… bạn vẫn có thể nộp đơn xin việc tại Google sau sáu tháng hoặc một năm. Chỉ vì họ không thích bạn cho một vị trí tại một thời điểm không có nghĩa là họ sẽ không xem xét bạn trong tương lai. Có thể họ nghĩ sơ yếu lý lịch của bạn khá tốt, nhưng họ chỉ nhận được một vài ứng viên khác có vẻ phù hợp hơn. Hoặc có thể họ cần một người có nhiều kinh nghiệm hơn nhưng vị trí bạn đăng ký đã phát triển và hiện cần thêm người ở cấp cơ sở.


Lời kết

Đó là những bí quyết nho nhỏ của những nhà tuyển dụng về cách làm sao để được làm việc tại Google dành cho những ai có ước mơ này. Để gặp gỡ nhiều hơn những nhà tuyển dụng hay những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc xin việc ở các tập đoàn lớn, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany. Đây là nền tảng để chúng ta được kết nối với các chuyên gia ở mọi ngành nghề và mọi lĩnh vực, từ đó học hỏi được kinh nghiệm và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ họ. Bạn thấy tại thử Askany về và trải nghiệm là biết ngay.
 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng