Hướng dẫn làm sao để mua hàng amazon về Việt Nam

Hướng dẫn làm sao để mua hàng amazon về Việt Nam
Hằng Nguyễn

08/11/2022

454

0

Chia sẻ lên Facebook
Hướng dẫn làm sao để mua hàng amazon về Việt Nam

Làm sao để mua hàng Amazon về Việt Nam? Đây là vấn đề mà nhiều người sẽ gặp phải khi muốn mua những sản phẩm chỉ sản xuất ở thị trường quốc tế chứ không phải Việt Nam. Amazon là công ty mua sắm hàng đầu thế giới hiện nay nên họ có rất nhiều sản phẩm. Vậy chúng ta có thể mua hàng Amazon và ship về Việt Nam không?
 

Bạn có thể mua hàng từ Amazon ở Việt Nam không?

 

mua hàng amazon về việt nam

 

Câu trả lời ngắn gọn là có. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi mặt hàng đều có thể ship đi bất cứ đâu trên thế giới - không có gì đảm bảo rằng mặt hàng bạn muốn có sẵn để vận chuyển đến Việt Nam cả.
Điều tốt nhất cần làm là kiểm tra chính mặt hàng đó. Trên trang của nó, sẽ có một ghi chú bên cạnh nơi nó cho biết "Còn hàng" hoặc "Hết hàng" sẽ cho bạn biết liệu nó có thể được vận chuyển đến vị trí của bạn hay không. Đảm bảo bạn đã đăng nhập trước đó để Amazon biết bạn đang ở đâu. Ở Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể tạo một tài khoản Amazon miễn phí.
 

Làm sao để mua hàng Amazon về Việt Nam?

Sau khi bạn đã biết món hàng đó có cho phép chuyển ra Việt Nam hay không rồi, thì bạn chỉ cần click chọn số lượng và đặt hàng mà thôi. Cách thức hoạt động trên web Amazon là hết sức đơn giản như mọi trang web mua sắm trực tuyến khác.
Tuy nhiên vấn đề ở đây là cách thanh toán. Vì chúng ta mua hàng ở Việt Nam, nên cách thanh toán duy nhất là sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (VISA, MasterCard). Điều này sẽ khiến cho phí sử dụng và có thể là tỷ giá hối đoái cao hơn và làm cho bạn tốn kém nhiều hơn nữa. Nếu bạn đang sử dụng thẻ quốc tế, hãy cố gắng tìm một thẻ đổi tiền với tỷ giá trung bình trên thị trường và giữ phí ở mức tối thiểu. Đừng quên chọn đơn vị tiền tệ thanh toán ưa thích của bạn - tốt hơn là sử dụng đơn vị tiền tệ đích, vì nếu không, bạn có thể chuyển đổi tiền của mình qua công cụ chuyển đổi tiền tệ của Amazon.

 

mua hàng amazon về việt nam


Sau khi đã xác nhận cách thanh toán, bạn sẽ thấy bảng phân tích chi phí đầy đủ, bao gồm cả chi phí vận chuyển. Nếu bạn muốn khám phá các tùy chọn vận chuyển khác nhau, bạn vẫn có thể thay đổi tùy chọn này tại thời điểm này và xem chi phí của từng tùy chọn. Hãy chú ý xem nó cũng ảnh hưởng như thế nào đến Phí Nhập khẩu (Import Fees).
Nếu bạn hài lòng, hãy đặt hàng và chờ xác nhận. Món hàng của bạn sẽ được giao trong vòng 1 tuần tới 1 tháng.
 

Tỷ giá quy đổi tiền tệ của Amazon

Tỷ giá hối đoái có thể không phải là chi phí đầu tiên nghĩ đến khi mua hàng quốc tế, nhưng nó có thể nhanh chóng là nơi bạn có thể phải trả nhiều nhất cho đặc quyền mua hàng xuyên biên giới.
Nếu bạn đang mua hàng từ Hoa Kỳ và sử dụng thẻ ghi nợ từ tài khoản ngân hàng ở Việt Nam, thì có khả năng là bạn chỉ có VND trong tài khoản ngân hàng Việt Nam của mình. Nếu bạn thanh toán cho hàng hóa Amazon của mình bằng thẻ ngân hàng ở Việt Nam, Amazon sẽ cần phải chuyển đổi số tiền đó sang đô la. Điều này có nghĩa là, khi Amazon chuyển đổi tiền, bạn có thể sẽ mất nhiều hơn phí ngân hàng.
 

Chi phí vận chuyển quốc tế của Amazon

Bạn nên nhớ rằng khi bạn đặt hàng từ Amazon.com, có thể có nhiều tùy chọn giao hàng tùy thuộc vào tốc độ bạn muốn - điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Tùy thuộc vào mặt hàng, bạn có thể cảm thấy hơi sốc khi thấy Amazon muốn tính phí vận chuyển rất cao cho bạn.
Mẹo mua hàng Amazon về Việt Nam
Dùng thử ứng dụng Amazon Global để tìm các mặt hàng có vận chuyển quốc tế. Amazon Global là một cách thuận tiện để lọc phiên bản Amazon Hoa Kỳ để nó chỉ hiển thị các mặt hàng được vận chuyển quốc tế. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì Amazon Global có thể không đủ thông minh để chỉ hiển thị các mặt hàng có thể giao hàng cho bạn.
Bạn có thể sẽ xem một danh sách lớn mọi thứ với các tùy chọn vận chuyển quốc tế, nhưng không nhất thiết là các tùy chọn vận chuyển quốc tế đến quốc gia của bạn. Ví dụ: bạn có thể đặt vị trí của mình ở Đức, nhưng không phải tất cả các sản phẩm được liệt kê trên Amazon Global đều nhất thiết phải được chuyển đến Đức.

 

Kết luận

Việc làm sao để mua hàng Amazon về Việt Nam nghe không rối rắm như bạn tưởng phải không nào? Tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn phải tìm được món hàng cho phép vận chuyển quốc tế và các chi phí rất cao. Để giải quyết được nhược điểm này, bạn có thể sẽ cần đến sự tư vấn của các chuyên gia giao dịch quốc tế. Hãy lên ứng dụng kết nối chuyên gia nổi tiếng nhất hiện nay, Askany, để nhận được sự tư vấn ngay nhé.
 

Bình luận

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng