Blue Beetle siêu anh hùng mới nhà DC là ai?

Blue Beetle siêu anh hùng mới nhà DC là ai?

Blue Beetle siêu anh hùng mới nhà DC là ai?

05/04/2023

421

0

Chia sẻ lên Facebook
Blue Beetle siêu anh hùng mới nhà DC là ai?

Blue Beetle siêu anh hùng mới nhà DC và là bộ phim đầu tiên ra mắt vũ trụ điện ảnh với James Gunn ở vị trí đồng giám đốc điều hành của DC Studio. Vừa mới đây, trailer đầu tiên của bộ phim đã được tung ra và trở thành tin tức hot 24h của giới điện ảnh. Mặc dù Blue Beetle bị tưởng là một nhân vật mới của DC, nhưng di sản của siêu anh hùng này đã kéo dài qua nhiều thế hệ, kể từ tận thời Golden Age của truyện tranh.

Blue Beetle trong truyện tranh là ai?

Trên thực tế, có ba người đã sử dụng cái tên Blue Beetle kể từ khi nhân vật này được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1939 bởi Charles Nicholas Wojtkoski cho nhà xuất bản Fox Publications (hiện đã không còn tồn tại).

Phiên bản Fox Publications

Phiên bản gốc của Blue Beetle là Dan Garrett, một anh hùng phiêu lưu khá mờ nhạt. Garrett có được sức mạnh của mình từ 'Sacred Scarab' (có nhiều phiên bản khác nhau về nguồn gốc của siêu anh hùng này, nhưng đây là phiên bản có liên quan đến Blue Beetle nhất).

Blue Beetle siêu anh hùng mới nhà DC
Phiên bản Fox Publications

Sức mạnh của Scarab giúp Garrett đã tăng tốc độ, sức mạnh và độ dẻo dai, cũng như khả năng bay và bắn các vụ nổ năng lượng. Blue Beetle xuất hiện lần đầu tại Hội chợ Triển lãm Thế giới năm 1939 ở Thành phố New York, vào một ngày mà Fox Publications đã mua bản quyền với cái tên là "Ngày Blue Beetle".

 

Sự nổi tiếng của nhân vật ngay lập tức, dẫn đến truyện tranh Blue Beetle, loạt phim Blue Beetle và một chương trình radio dài tập Blue Beetle. Nhưng đến những năm 50, sự nổi tiếng của nhân vật giảm dần cùng với hầu hết các siêu anh hùng khác.

Phiên bản Charlton Comics

Sau đó, Blue Beetle đã được Charlton Comics mua lại vào cuối những năm 60 - khi đó các siêu anh hùng đã bước vào thời kỳ bùng nổ gọi là Silver Age của truyện tranh - và được cho một khởi đầu mới với một sự hóa thân hoàn toàn khác, do người đồng sáng tạo Spiderman là Steve Ditko tạo ra. Phiên bản này, Ted Kord, là học trò của Dan Garrett, người cũng là một thiên tài cơ khí. Khi Garrett chết, anh ta đã chuyển con bọ cho Kord để cất giữ an toàn - mặc dù bản thân Kord chưa bao giờ thực sự sử dụng nó.

Blue Beetle siêu anh hùng mới nhà DC
Phiên bản Charlton Comics

Thay vào đó, anh ta trở thành một phiên bản khác của Blue Beetle, sử dụng các thiết bị để chống lại tội phạm, bao gồm cả một chiếc Bug-Ship đặc biệt (cũng có thể thấy trong trailer của phim Blue Beetle).

Phiên bản DC Comics

Vào đầu những năm 80, DC đã mua lại các nhân vật của Charlton Comics (sau khi phá sản) và đưa phiên bản Ted Kord của Blue Beetle vào Vũ trụ DC. Nhiều năm sau, khi Ted Kord bị giết bởi nhân vật phản diện Maxwell Lord, Scarab bị bỏ lại trên Rock of Eternity, ngôi nhà nơi The Wizard canh giữ sức mạnh của Shazam. Khi Rock of Eternity bị phá hủy trong câu chuyện Day of Vengeance, Scarab được chuyển đến El Paso, Texas.

Blue Beetle siêu anh hùng mới nhà DC
Phiên bản DC Comics

Và đó là nơi nó rơi vào tay của Jaime Reyes, một chàng trai sau đó đã chủ sức mạnh của Sacred Scarab theo cách mà Dan Garrett và Ted Kord thậm chí không bao giờ mơ tới. Thay vì chỉ cấp sức mạnh như Dan Garrett, Scarab trở thành một bộ áo giáp cơ sinh học hoàn chỉnh sống động hợp nhất với xương sống của Jaime.

 

Trên hành trình của mình, Jamie đã gặp và kết bạn với Booster Gold, người bạn cũ của Ted Kord, người trở thành người cố vấn cho Jaime, thậm chí còn mời anh ấy tham gia một phiên bản của Justice League.

Xem thêm:

Phiên bản điện ảnh của Blue Beetle

Thực sự mà nói, Blue Beetle không phải là một nhân vật xa lạ trên màn ảnh rộng bởi nó đã có một loạt phim nổi tiếng ở thập niên 40. Tuy nhiên, bộ phim Blue Beetle sắp tới sẽ là lần đầu tiên nhân vật này xuất hiện trên màn ảnh rộng ở thời hiện đại, và là lần đầu tiên nhân vật Jaime Reyes được giới thiệu với giới điện ảnh.

Blue Beetle siêu anh hùng mới nhà DC
Phiên bản điện ảnh của Blue Beetle

Blue Beetle được cầm trịch bởi đạo diễn Angel Manuel Soto, một cái tên còn rất mới ở giới bom tấn Hollywood. Cụ thể, đạo diễn này trước giờ chỉ tham gia chỉ đạo các phim ngắn. Tuy nhiên, một dấu hiệu rất tốt về Blue Beetle là ban đầu nó chỉ được coi là một phim ngắn để trình chiếu trên nền tảng streaming HBO Max. Nhưng sự ấn tượng của ban lãnh đạo Warners Bros. và DC đối với bộ phim đã giúp nó được đẩy lên làm phim chiếu rạp. Rõ ràng, Blue Beetle có thứ gì đó khiến người ta thực sự muốn chờ đợi. Phim sẽ được công chiếu ở Việt Nam vào tháng 8 năm 2023.

Lời kết

Với Blue Beetle siêu anh hùng mới nhà DC, vũ trụ này có thể giới thiệu một thế giới hoàn toàn mới. Ngoài ra, đây còn sẽ là siêu anh hùng người Latin đầu tiên của hãng phim DC. Thành công của dự án này sẽ là bước đà rất tốt cho vũ trụ DCU mới. Hãy đón chờ các tin tức giải trí tổng hợp khác để cập nhật thêm thông tin về bộ phim này.

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng