Yody đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa Trường Sa: Vấn nạn của nhiều thương hiệu Việt

Yody đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa Trường Sa: Vấn nạn của nhiều thương hiệu Việt

Yody đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa Trường Sa: Vấn nạn của nhiều thương hiệu Việt

10/04/2023

452

0

Chia sẻ lên Facebook
Yody đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa Trường Sa: Vấn nạn của nhiều thương hiệu Việt

Gần đây việc thương hiệu thời trang Yody đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa Trường Sa làm dậy sóng cộng đồng rất nhiều. Công ty thời trang Việt Nam Yody đã bị phát hiện đăng tải một bài viết trên website và fanpage của họ có hình ảnh bản đồ không đầy đủ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây không phải lần đầu một thương hiệu Việt mắc một lỗi sai nghiêm trọng này. Tuy thương hiệu Yody đã lên tiếng xin lỗi nhưng nhiều người lại cảm thấy đây có vẻ là một sự đổ lỗi hơn. Họ đã nói gì, mời bạn đọc cùng xem qua bài viết tin tức hot 24h sau.

Yody lên tiếng xin lỗi hay đổ lỗi?

​Thương hiệu thời trang Yody đã gây bão trên mạng xã hội khi bài đăng trên trang web và fanpage của họ thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên bản đồ Việt Nam. Cộng đồng mạng đã chỉ trích Yody vì việc này và đòi "tẩy chay" thương hiệu này. Sau khi nhận được phản hồi từ cơ quan truyền thông, Yody đã thừa nhận sự thiếu sót này trong một video kỷ niệm sinh nhật 9 tuổi của công ty và đã rà soát lại toàn bộ nội dung liên quan.

Yody đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa Trường Sa
Yody lên tiếng xin lỗi hay đổ lỗi?

Bộ phận truyền thông của chúng tôi đã gặp phải một sai sót do sơ suất trong quá trình xử lý hình ảnh và kiểm duyệt nội dung video. Chúng tôi nhận thức rõ ràng rằng sai sót này không thể được bỏ qua và chúng tôi sẽ cẩn trọng hơn trong tương lai. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe mọi phản hồi, góp ý từ các cơ quan báo chí và tổ chức truyền thông, và sẽ cố gắng sửa chữa và tránh lặp lại những sai sót tương tự trong tương lai. Chúng tôi đã ngay lập tức sửa đổi và điều chỉnh toàn bộ nội dung liên quan trên các kênh truyền thông của chúng tôi và xem đây là một bài học quý giá trong quá trình tương tác với khách hàng.

 

YODY khẳng định rằng họ là một doanh nghiệp dân tộc, đặt mục tiêu giữ vững thị trường trong nước và cũng đang hướng tới khát vọng đưa thời trang Việt ra thế giới, với tinh thần Việt mạnh mẽ. Họ cam kết tôn trọng Hiến pháp Việt Nam, tuân thủ pháp luật Việt Nam và có ý thức rõ ràng về chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

Xem thêm:

Không phải lần đầu 1 thương hiệu sử dụng sai hình bản đồ Việt Nam

Trong ngày hôm trước, ứng dụng đặt xe công nghệ Grab đã phải gửi lời xin lỗi đến người dùng vì việc sử dụng bản đồ chứa thông tin không chính xác về chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông. Thông tin bản đồ này thể hiện một số thực thể bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Grab cho biết đang làm việc với đối tác cung cấp bản đồ để xử lý vấn đề và đã nhận được nhiều phản hồi từ cộng đồng người dùng về vấn đề này.

 

Trước đó, một giải bơi quốc tế đã bị xử phạt và dừng tổ chức vì vi phạm quy định về sử dụng hình ảnh bản đồ xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Công ty Cổ phần sự kiện Peak (TP Hồ Chí Minh) - đơn vị tổ chức sự kiện "Giải Bơi lội quốc tế ngoài trời Oceaman năm 2023" cũng đã bị phạt 25 triệu đồng vì vi phạm quy định tương tự, đăng, phát và sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam không đúng quy định. 

thương hiệu việt sử dụng sai bản đồ
Không phải lần đầu 1 thương hiệu sử dụng sai hình bản đồ Việt Nam

Ngoài ra, không chỉ có những trường hợp cá biệt sử dụng bản đồ sai lệch chủ quyền Việt Nam, mà nhiều trang web hiện đang sử dụng dữ liệu bản đồ của OpenMap Tiles và OpenStreetMap, hai công cụ mã nguồn mở cung cấp thông tin vị trí, định vị từ nhiều nguồn, bao gồm đóng góp của người dùng, và bản đồ gốc OpenStreetMap cũng chứa nhiều thông tin sai lệch về chủ quyền biển đảo Việt Nam trên biển Đông.


Trên đây là toàn bộ sự việc Yody đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa Trường Sa. Các thương hiệu tại Việt Nam nên chú ý hơn và ý thức hơn về việc khẳng định chủ quyền tổ quốc nếu không muốn nhận sự chỉ trích và làn sóng tẩy chay từ người dân. Đón xem nhiều bài viết giải trí tổng hợp hay ho tại Topchuyengia bạn nhé. 

Luân Thái anh là một chuyên gia về thể tin tức hot 24h trong ngày. Anh luôn cập nhật nhanh nhiều tin nóng theo xu hướng thế giới về mảng công nghệ, bản tin bóng đá, giải trí tổng hợp như về Digital Brand, Social, Showbiz Việt, Review các phim hot. Hiện tại, anh đang làm việc và sinh sống ở TP. HCM.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng