ĐI DU HỌC MỸ LỚP 9 SẼ NHƯ THẾ NÀO? MIÊU TẢ CUỘC SỐNG HỌC TẬP Ở MỸ

ĐI DU HỌC MỸ LỚP 9 SẼ NHƯ THẾ NÀO? MIÊU TẢ CUỘC SỐNG HỌC TẬP Ở MỸ

01/04/2022

661

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐI DU HỌC MỸ LỚP 9 SẼ NHƯ THẾ NÀO? MIÊU TẢ CUỘC SỐNG HỌC TẬP Ở MỸ

Đi du học Mỹ lớp 9, sẽ giúp cho các bạn học sinh có thể dễ dàng và đăng ký đúng chuyên ngành khi học trường đại học. Trong bài viết hôm nay, Topchuyengia sẽ giới thiệu đến bạn những chương trình học của lớp 9 ở Hoa Kỳ.

Đôi nét về đi du học Mỹ lớp 9

Lớp 9 ở Mỹ sẽ năm học đầu tiên của trường trung học phổ thông, học sinh sẽ từ 14 đến 15 tuổi. Khác với Việt Nam đây sẽ năm học cuối cấp của trung học cơ sở. Cũng như ở Việt Nam thì học sinh cũng có điểm trung bình môn và nó sẽ ghi lại trong sổ học bạ. Khi ban tuyển sinh của trường đại học / cao đẳng muốn biết quá trình học một học sinh suốt năm học cấp 3 như thế nào thì học nhìn bảng điểm. Do đó, học sinh có thể kiểm soát nhiều hơn việc học của mình và thậm chí có thể chọn các lớp học chính của mình.

Thời điểm du học Mỹ vào những năm ở cấp 3 được cho là vừa đẹp vì các bạn lúc này đang đổ tuổi khám phá và học hỏi. Cho nên các bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận cuộc sống mới hơn. Hiện nay, có một số bậc phụ huynh muốn con mình đi học ở nước ngoài sớm hơn và tư vấn du học Mỹ cấp 2 lúc này được chú ý tới rất nhiều.

đi du học mỹ lớp 9
Lớp 9 học ở Mỹ được tính cấp 3

Trong 2 năm trở lại đây thì đi học Mỹ có rất nhiều khó khăn, vì ảnh hưởng bởi dịch. Vì thế, du học mùa dịch khiến cho nhiều phụ huynh e ngại không muốn để con mình đi học bây giờ. Mặc dù, dịch bệnh vẫn còn nhưng tình trạng đã khống chế và nhiều bang tại Mỹ đã khống chế rất tốt, vì thế nhiều bạn đang nghĩ đến nên du học Mỹ bang nào để tốt nhất cho mình.

Các môn học của lớp 9 ở Mỹ

Đi du học Mỹ lớp 9 bạn sẽ được dạy học các môn nào? Trong phần tiếp theo của bài viết Topchuyengia sẽ review tổng quan các môn học bạn sẽ học.

Ngữ văn

Chương trình ngữ văn lớp 9 sẽ bao gồm: ngữ pháp, từ vựng, văn học và sáng tác. Học sinh cũng sẽ rèn luyện một số kỹ năng chẳng hạn: hùng biện, phân tích văn học, trích dẫn nguồn và viết báo cáo. Ở lớp 9, học sinh cũng có thể học thần thoại, kịch, tiểu thuyết, truyện ngắn và thơ.

Ngữ văn khi học tại Mỹ bạn sẽ thấy được đôi nét quen thuộc khi còn học ở Việt Nam. Cho nên tiêu chuẩn du học Mỹ về học tập ở lớp 9 có thể nói không quá cao, các bạn có học lực trung bình vẫn có thể được nhận.

Toán

Đây có thể nói là môn học mà các bạn học sinh Việt chiếm được ưu thế rất lớn. Ở phần toán học khi đi du học Mỹ lớp 9 cũng sẽ có 2 phần là đại số và hình học. Sẽ bao gồm các chủ đề như sau: số thực, số hữu tỉ và vô tỉ, số nguyên, biến số, số mũ và lũy thừa, ký hiệu khoa học, đường thẳng, hệ số góc, Định lý Pitago, đồ thị và sử dụng phương trình để giải quyết vấn đề.

đi du học mỹ lớp 9
Môn toán lớp 9 tại Mỹ

Các em cũng sẽ có được kinh nghiệm về kỹ năng lập luận bằng cách làm việc thông qua việc đọc, viết và giải phương trình, đơn giản hóa và viết lại các phương trình để giải quyết vấn đề và sử dụng đồ thị để giải quyết vấn đề.

Khoa học

Khoa học dành cho học sinh ở Mỹ là một điều rất thú vị, các bạn sẽ tự mình trải nghiệm và khám phá được rất nhiều lý thú quanh mình. Các khóa học bạn có thể đăng ký khi học khoa học bao gồm: sinh học, vật lý, khoa học đời sống và khoa học trái đất . Học sinh cũng có thể tham gia các khóa học theo sở thích như thiên văn học, thực vật học, địa chất, sinh vật biển, động vật học, hoặc khoa học về ngựa.

Ngoài việc bao gồm các chủ đề khoa học tiêu chuẩn, học sinh cần phải có kinh nghiệm với các thực hành khoa học như đặt câu hỏi và hình thành giả thuyết, thiết kế và thực hiện các thí nghiệm, tổ chức và giải thích dữ liệu, đánh giá và truyền đạt kết quả. Kinh nghiệm này thường là kết quả của việc tham gia các khóa học khoa học với phòng thí nghiệm và học cách hoàn thành các báo cáo trong phòng thí nghiệm sau mỗi khóa học. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều mong đợi học sinh trung học hoàn thành hai hoặc ba môn khoa học trong phòng thí nghiệm.

đi du học mỹ lớp 9 như thế nào
Các môn học thuộc ban tự nhiên

Hai trong số các môn khoa học phổ biến nhất dành cho học sinh lớp 9 là sinh học và vật lý:

  • Vật lý khi học Mỹ sẽ được kết hợp chung với địa lý, cho nên sẽ được học về thế giới tự nhiên và bao gồm các chủ đề như cấu trúc trái đất, sinh thái, thời tiết, khí hậu, xói mòn, các định luật chuyển động của Newton , tự nhiên, không gian và thiên văn học. Các lớp khoa học vật lý cũng có thể bao gồm các nguyên tắc khoa học chung như phương pháp khoa học  và máy móc đơn giản và phức tạp .
  • ​​Sinh học là ngành nghiên cứu các cơ thể sống. Hầu hết các khóa học sinh học đều bắt đầu bằng việc nghiên cứu tế bào, thành phần cơ bản nhất của mọi sinh vật. Học sinh sẽ học về cấu trúc tế bào, giải phẫu, phân loại, di truyền, giải phẫu người, sinh sản hữu tính và vô tính, thực vật, động vật, v.v.

Khoa học Xã hội

Đối với khoa học, có rất nhiều chủ đề mà học sinh có thể nghiên cứu cho các môn xã hội, bao gồm: lịch sử, văn hóa, con người, địa điểm và môi trường. Học sinh cần tích lũy kinh nghiệm với các kỹ năng nghiên cứu xã hội như đọc bản đồ, sử dụng các mốc thời gian, tư duy phản biện, đánh giá dữ liệu, giải quyết vấn đề và hiểu các nền văn hóa bị ảnh hưởng như thế nào bởi vị trí địa lý, sự kiện và kinh tế. Các khóa học trung học tiêu chuẩn dành cho học sinh lớp chín bao gồm lịch sử Hoa Kỳ, lịch sử thế giới, lịch sử cổ đại và địa lý .

Học sinh nghiên cứu lịch sử Hoa Kỳ sẽ bao gồm các chủ đề như: khám phá và định cư Hoa Kỳ, người Mỹ bản địa , nền tảng của nền dân chủ Hoa Kỳ, Tuyên ngôn Độc lập , Hiến pháp Mỹ, thuế, quyền công dân và các loại chính phủ. Họ cũng sẽ nghiên cứu các cuộc chiến tranh như Cách mạng Mỹ và Nội chiến.

Học sinh lớp 9 học lịch sử thế giới sẽ tìm hiểu về các khu vực chính trên thế giới. Các em sẽ tìm hiểu về các mô hình di cư và định cư ở mỗi nơi, cách phân bố dân cư của loài người, cách con người thích nghi với môi trường của họ và ảnh hưởng của địa lý vật lý đối với các nền văn hóa. Họ cũng sẽ nghiên cứu các cuộc chiến tranh như Chiến tranh thế giới thứ nhất và Chiến tranh thế giới thứ hai . 

đi du học mỹ lớp 9 ra sao
Lịch sử nước Mỹ

Địa lý có thể dễ dàng được đưa vào tất cả các chủ đề lịch sử. Học sinh nên học các kỹ năng về bản đồ và địa cầu bằng cách sử dụng nhiều loại bản đồ khác nhau (vật lý, chính trị, địa hình, v.v.).

Nghệ thuật

Hầu hết các môn học trung học hiện nay đều yêu cầu tín chỉ mỹ thuật . Các trường cao đẳng / đại học khác nhau về số lượng tín chỉ tự chọn mà họ mong đợi, nhưng từ sáu đến tám là trung bình. Nghệ thuật là một chủ đề rộng lớn với không gian rộng rãi cho các nghiên cứu tự chọn, dẫn dắt sở thích.

Nghiên cứu nghệ thuật cho học sinh lớp chín có thể bao gồm như vẽ, nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa hoặc kiến ​​trúc. Nó cũng có thể bao gồm nghệ thuật trình diễn như kịch, khiêu vũ hoặc âm nhạc. Do đó, nếu bạn muốn phát triển nghệ thuật từ sớm thì làm visa du học M lớp 9 sẽ điều cần thiết. 

Tổng kết

Đi du học Mỹ lớp 9 sẽ bao gồm 5 môn chính như được đề cập ở bên trên. Nếu bạn cần tư vấn thì hãy để lại tin nhắn cho các du học sinh để được tư vấn du học bạn nhé. Xin chào hẹn gặp lại ở bài tiếp theo.

Tôi là Hoàng Trúc - tác giả của những nội dung về chủ đề SEO - Performance Marketing tại Topchuyengia. Tôi đã hoàn thành các khóa học, chứng chỉ chuyên gia để chia sẽ kiến thức hữu ích và các phương pháp SEO, kế hoạch Digital Marketing cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng