ĐI DU HỌC MỸ TỪ NHẬT GIÚP BẠN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VỀ VISA CHO BẠN

ĐI DU HỌC MỸ TỪ NHẬT GIÚP BẠN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VỀ VISA CHO BẠN

04/06/2024

1329

0

Chia sẻ lên Facebook
ĐI DU HỌC MỸ TỪ NHẬT GIÚP BẠN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VỀ VISA CHO BẠN

Đi du học Mỹ từ Nhật có thể nói là một phương pháp đường vòng của một số bạn sinh viên hiện nay. Các bạn có thể đã bị trục trặc khi làm hồ sơ xin nhập học hoặc visa du học Mỹ, cho nên nhiều bạn đã có quyết định để học một khoá học ngắn hạn tại đây để làm tạo nên niềm tin cho đại sứ Mỹ ở Việt Nam và cho trường học thấy được một số chứng chỉ của bạn.

Đi du học Mỹ từ Nhật là như thế nào?

Như đã nói ở trên thì do một số nguyên nhân mà có một số bạn khiến đại sứ quán Mỹ cảm thấy hồ sơ du học Mỹ của bạn không đáng tin khiến họ đánh rớt thị thực của bạn. Để tạo nên niềm tin cho đại sứ quán / lãnh sự quán Hoa Kỳ thì các bạn sẽ chọn một số khóa học ngắn hạn có liên quan đến chuyên ngành mà các đăng ký với trường đại học Mỹ.

Và các khoá học ngắn hạn này chủ yếu với hai mục đích là kiếm chứng chỉ và làm đẹp hồ sơ. Việc lựa chọn đi học ở những nước Châu Á phát triển như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc sẽ khiến cho hồ sơ của bạn có được sự tin cậy hơn.

đi du học mỹ từ nhật là như thế nào
Giải pháp đi du học Mỹ từ Nhật

Hoặc chuyến đi Nhật của bạn cũng là làm năm Gap Year. Học sinh viên Việt thường không có gap year nhưng ở nước ngoài đây là điều vô cùng bình thường. Có bạn sẽ dụng năm nay để tham gia các hoạt động thiện nguyện, đi du lịch, làm thêm các nghề khác, học thêm số kỹ năng,... 

Khi bạn cho trường đại học Mỹ thấy bạn năng động và cố gắng ra sao thì chính là điểm cộng của bạn. Các trường rất yêu thích các sinh viên không chỉ học giỏi mà còn năng động trong các hoạt động xã hội. Bởi vì, ai chả thích trường mình có một sinh viên vừa giỏi vừa có tâm hồn đẹp.

Vì sao lại chọn Nhật làm quốc gia trung gian

Đây là một câu hỏi khá hay, đúng vậy tại sao lại chọn đi du học Mỹ từ Nhật, mà không phải từ bất kỳ quốc gia nào khác. Tiêu chuẩn du học Mỹ tại các trường đại học lớn tại nước này là vô cùng khắt khe, chưa kể đến việc tỷ lệ chọi là cực cao giữa các sinh viên để giành 1 suất học tại trường.

Các bạn học sinh có thể nói rằng điểm số của bạn rất tốt nhưng các hoạt động ngoại khoá thì không phải bạn nào cũng có. Việc học nặng tại Việt Nam vô hình chung khiến cho hồ sơ của bạn bị khuyết về các hoạt động xã hội, đây chính là một trong các yếu tố giúp các trường chọn ra ứng viên tốt nhất từ hàng ngàn hàng sinh viên đăng ký tại trường.

đi du học mỹ từ nhật
Lý do chọn Nhật

Quay lại với vấn đề tại sao lại chọn Nhật mà không phải là quốc gia nào khác. Sẽ gồm các yếu tố như sau:

  • Đầu tiên, chính là để có thể được học khoá học tại Nhật bạn đạt được các tiêu chuẩn cao, bởi vì theo như đánh giá của các chuyên gia tư vấn du học thì tiêu chuẩn để được đi tới Nhật là cao nhất tại Châu Á. Để có đi học thì bạn vừa phải đạt điều kiện về học lực cũng như tài chính.
  • Thứ hai, chất lượng đào tạo tại Nhật hiện nay cũng được coi là nhất nhì Châu Á. Tới đây để học các khóa ngắn hạn liên quan đến ngành học bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát triển con đường học thuật của bạn sau này khi du học Mỹ.
  • Thứ ba, là cơ hội giúp bạn làm đẹp background của mình trong mắt ban tuyển sinh và đại sứ quán Mỹ. Nó sẽ trở thành phương tiện đi lại du học Mỹ dễ dàng hơn, khi bạn đã từng đi học tại một nước phát triển trước đó.

Mặc dù, biện pháp này khá hay nhưng nó lại khá tốn thời gian và tiền bạc của bạn. Cho nên, không phải ai cũng sẽ chọn con đường này để đi. Vì thế nếu như bạn gặp vấn đề trục trặc với hồ sơ xin nhập học hoặc visa thì việc cần thiết là xin tư vấn du học Mỹ từ chuyên gia. Bởi vì có thể nói đây là biện pháp cuối cùng và chỉ có thể thực hiện được khi bạn có tài chính dư giả, bởi vì đi học khóa ngắn hạn thì bạn sẽ không được đi làm thêm tại Nhật. 

Tổng kết

Đi du học Mỹ từ Nhật là một hướng giải quyết dành cho các bạn có vấn đề hồ sơ của các bạn không được “đẹp". Nó cần phải “sửa sang" và “ nâng cấp" để trở nên hoàn mỹ hơn, và Nhật Bản được lựa chọn bởi các lý do được nêu ở bên trên. Mặc dù cách này khá hiệu quả nhưng nó lại là một con đường vòng cho nên, không phải chịu áp dụng cách này. Nếu bạn cần tư vấn về những việc đi học ở Hoa Kỳ thì bạn hãy liên hệ với chuyên gia của Topchuyengia để được giải quyết bạn nhé.

Ái My là một tác giả lớn của Topchuyengia. Với nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung về định hướng nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên. Sở hữu nhiều kỹ năng về dạy học và hướng nghiệp cho các bạn trẻ, cô đã tham gia cộng tác cùng Topchuyengia trong công tác đào tạo và bài viết để mang lại nhiều kiến thức chuyên môn hơn đến người đọc.
Bài viết liên quan

Kinh nghiệm thực tế

Tư vấn 1:1

Uy tín

Đây là 3 tiêu chí mà TOPCHUYENGIA luôn muốn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích cho cộng đồng